Máy cắt mini trục vít cơ sở Edison của Cooper Bussmann không cho tải cảm ứng. Không có nghĩa là quy nạp có nghĩa là gì?


7

Tôi đang nghĩ đến việc mua một số bộ ngắt mạch thu nhỏ trục vít cơ sở Edison để thay thế một số cầu chì trong nhà tôi. Có một số được sản xuất bởi Connecticut Electricmột số được sản xuất bởi Cooper Bussmann .

Cooper Bussmann viết rằng máy cắt mini cơ sở Edison của họ không cho tải quy nạp . Tôi không biết quá nhiều về điện. "Quy nạp" nghĩa là gì?

Câu trả lời:


7

Câu trả lời đơn giản là: Đừng mạo hiểm và lấy những thứ được xếp hạng cho tải quy nạp. Đây là bài viết Wikipedia có liên quan về yếu tố sức mạnh . Về cơ bản, bạn có trở kháng điện bao gồm điện trở (đối lập với sự chuyển động của dòng điện được tạo ra bởi điện trở) và phản ứng (đối lập với sự di chuyển của dòng điện bởi tất cả các loại cuộn dây và tụ điện). Trong các hệ thống DC, độ phản ứng bằng không.

Phản ứng thực tế phụ thuộc rất nhiều vào chính mạch và nó có thể bằng 0 và sau đó chúng ta nói rằng mạch có điện trở, nó có thể lớn hơn 0 và chúng ta nói rằng mạch là cảm ứng và nếu nó thấp hơn 0, chúng ta nói rằng mạch là điện dung. Bằng cách thêm các tụ điện vào mạch điện cảm ứng, chúng ta có thể làm cho nó ít cảm ứng, điện trở hơn và, nếu chúng ta thêm đủ các tụ điện, điện dung. Tương tự như vậy cho cách khác xung quanh. Nếu cuối cùng chúng ta thêm đủ cuộn dây vào mạch điện dung, chúng ta có thể có được mạch cảm ứng.

Vấn đề ở đây là không có gì lạ khi tìm thấy thiết bị không cung cấp đủ dữ liệu để dễ dàng xác định xem đó là điện dung hay điện cảm, hệ số công suất của nó là gì và có thể khó khăn ngay cả khi tất cả những gì đã biết để tính nếu tổng tải bộ ngắt mạch là điện trở, điện dung hoặc điện cảm. Một điểm khác là các bộ ngắt mạch được liên kết không cung cấp (hoặc ít nhất là tôi không thể tìm thấy) đủ thông tin để xác định khi nào tải cảm ứng quá quy nạp đối với chúng.

Vì vậy, để an toàn, chỉ cần có bộ ngắt mạch có thể phá vỡ tải cảm ứng.


5

Nó có nghĩa là những thứ bao gồm chủ yếu là một động cơ điện, hoặc có một máy biến áp.

Những điều đó là OK:

  • Đèn
  • Máy tính xách tay / PC
  • Ấm đun nước (nhưng kiểm tra xem nó không phải là lò sưởi cảm ứng)

Những điều không ổn:

  • Máy giặt
  • Máy hút bụi
  • Máy biến áp 110v - 240v
  • Tủ lạnh

1
Cảm ơn bạn rất nhiều: điều đó làm rõ mọi thứ. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể xin vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của bạn để đề cập đến: 1. Đèn huỳnh quang. 2. Quạt sưởi điện. 3. Khoảng 1000 W đèn, cộng với máy hút bụi, tất cả cùng nằm trên một mạch nhánh?
không thể

1
@ungetgetid, nếu nó có động cơ điện trong đó bạn không thể sử dụng phần này. Nếu bạn nghĩ rằng nó có thể có một cái gì đó trong danh sách không ổn, bạn cần không sử dụng phần này. Nếu bạn bắt đầu kết hợp các bộ thiết bị, bạn sẽ cần có ý tưởng tốt về những gì họ cho là quá quy nạp, nhưng chúng ta đang nói về việc có thể gây ra hỏa hoạn, bạn có thực sự tiết kiệm được nhiều tiền để mạo hiểm trong tình huống đó không?
Kortuk

Lưu ý rằng một số ấm sẽ là lò sưởi cảm ứng, có tính cảm ứng cao (như tên gọi của nó). Đó có thể không phải là một ví dụ hay ...
Kevin Vermeer

Máy tính xách tay / PC sẽ có một nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi bao gồm một máy biến áp.
sharptooth

2
@sharptooth: Các máy biến áp có vấn đề là những máy biến áp lớn và hoạt động ở tần số 60Hz. Bộ ngắt 15 amp sẽ không gặp vấn đề gì khi giết chết máy biến áp 1W bên trong đồng hồ báo thức, cũng như không có vấn đề gì với nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi của máy tính xách tay chuyển đổi tần số 60Hz thành tần số cao trước khi chuyển qua máy biến áp.
supercat

3

Nếu một người cố gắng sử dụng công tắc để ngắt dòng điện thông qua tải cảm ứng, các electron sẽ làm bất cứ điều gì họ phải làm để tiếp tục chảy trong một thời gian ngắn. Nếu họ phải nhảy qua không trung giữa các tiếp điểm công tắc, đó là những gì họ sẽ làm. Nếu các electron phải làm việc chăm chỉ để tiếp tục chảy, chúng sẽ chậm lại khá nhanh, nhưng chúng không dừng lại ngay lập tức.

Nếu một người có một mạch với hai nghìn watt bóng đèn và một quạt động cơ cảm ứng 5W nhỏ, dòng điện chạy qua quạt sẽ không muốn dừng ngay lập tức, nhưng bóng đèn sẽ cung cấp một đường đi khá tốt cho nó. Một dòng điện nhỏ có thể cố gắng để nhảy công tắc, nhưng không đủ để gây ra bất kỳ thiệt hại.

Mặt khác, giả sử một phích cắm trong một thiết bị hoạt động như một cuộn cảm 10mH thuần túy song song với bóng đèn một watt. Cuộn cảm sẽ vẽ hàng chục ampe và bóng đèn 10mA. Nếu bộ ngắt cố gắng mở tại một điểm khi cuộn cảm đang vẽ 40 ampe, thì 40 ampe sẽ phải tiếp tục chảy, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Một bóng đèn một watt sẽ không cho phép 40 ampe đi qua rất dễ dàng; việc chuyển đổi có thể là một con đường dễ dàng hơn nhiều.

Mối quan tâm lớn với bộ ngắt là không sử dụng nó để làm gián đoạn tải mà chủ yếu là quy nạp. Nếu một tải gần bằng một nửa cảm ứng và một nửa điện trở, điện áp cần thiết cho dòng điện chạy qua cuộn cảm thay vì chảy qua điện trở sẽ gần bằng lượng điện áp cần thiết để đẩy cùng một dòng điện đó khi đi qua mạch được bật nguồn, tức là điện áp cung cấp.

Lưu ý, btw, rằng một bộ ngắt sẽ có thể làm gián đoạn sự kết hợp của tải cảm ứng 5A và tải điện trở 15A dễ dàng hơn nhiều so với nó có thể làm gián đoạn tải cảm ứng 5A không có tải điện trở. Nếu một bộ ngắt sẽ chỉ được mở trong trường hợp quá tải, bộ ngắt 15A có thể bảo vệ một cách hợp lý một cách an toàn tải cảm ứng 5A, nếu có thể chắc chắn một cách hợp lý rằng mọi tải khác sẽ có điện trở. Nếu có một lý do để thiết bị ngắt hoạt động, điều đó có nghĩa là có đủ tải điện trở để hấp thụ năng lượng; nếu không đủ tải điện trở, bộ ngắt không nên ngắt. Tôi sẽ không muốn dựa vào những thứ hoạt động trơn tru như vậy (ví dụ: ai đó có thể sử dụng một số công tắc khác để ngắt kết nối tải điện trở lớn giống như bộ ngắt điện) nhưng chúng hầu như sẽ ổn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.