Làm cách nào để kích hoạt bóng bán dẫn từ giắc cắm đầu ra âm thanh của iphone?


7

Tôi muốn kích hoạt một bóng bán dẫn bằng giắc cắm đầu ra âm thanh của iPhone. Mục tiêu của tôi là tắt một đèn LED (được cung cấp bởi pin + 5V bên ngoài) bằng cách gửi tín hiệu âm thanh từ giắc cắm đầu ra của iphone. Lúc đầu tôi nghĩ nó dễ nhưng tôi gặp nhiều vấn đề. Tôi đã cố gắng làm điều đó với một bóng bán dẫn nhưng có vẻ như đầu ra âm thanh iphone quá yếu ngay cả đối với một bóng bán dẫn.

Tôi bối rối mỗi khi tôi tìm thấy những ý tưởng khác nhau. Hãy để tôi chính xác hơn, đây là fatcs:

1-) Điện áp đầu ra của iphone rất thấp, khoảng 300 mV

2-) Đầu ra là tín hiệu âm thanh

Và đây là những vấn đề:

1-) Làm thế nào để khuếch đại điện áp này? Tôi đã tìm thấy một số ý tưởng khác nhau sau khi một số googling như:

a-Sử dụng máy biến áp. Kẻ này nói người ta cần máy biến áp siêu nhỏ.

http://web.eecs.umich.edu/~prabal/pub/ con / kuo10hijack-islped.pdf

b- Sử dụng tụ điện. Ở đây một anh chàng đang đề nghị sử dụng một mạch rất đơn giản. Tôi đã thử nó không hoạt động:

Đèn LED nguồn từ giắc cắm tai nghe

c- Sử dụng op-amp

Bạn có thể giúp tôi một chút về điều này?

2-) Chúng ta có cần chỉnh lưu tín hiệu âm thanh không?

Đây là mạch tôi đã cố gắng lúc đầu. Tôi nghĩ rằng nó là đơn giản. Nhưng bóng bán dẫn không được kích hoạt với tín hiệu âm thanh:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Xin chào .. Bạn đã có được điều đó để làm việc cho bạn? Tôi cần một cái gì đó tương tự
Piotr Kula

Câu trả lời:


5

Một bóng bán dẫn sẽ cần khoảng 0,65V để bắt đầu tiến hành, vì vậy sản lượng của iPhone thực sự quá thấp. Giải pháp phần thấp nhất để có được điện áp cao hơn sẽ là máy biến áp. Bạn sẽ cần tỷ lệ quanh co là 1:10 để có được mức đầu ra khá.
Bạn phải điều chỉnh tín hiệu khuếch đại. Nếu bạn chỉ để trung bình nó bằng cách sử dụng một tụ điện, bạn sẽ nhận được 0V. Bạn không cần cải chính đầy đủ, tuy nhiên. Bạn có thể làm mà không có phần tiêu cực của tín hiệu; sẽ luôn có đủ tín hiệu tích cực để làm việc với. Nạp tín hiệu qua một diode đến một tụ điện. Điều này sẽ giúp bạn có một máy dò đỉnh: tụ điện sẽ tải đến các cực dương trong tín hiệu. Tất nhiên khi nhạc dừng sạc cũng sẽ biến mất. Bạn có thể xả tụ điện qua điện trở cơ sở của bóng bán dẫn (thiếu trong bản vẽ của bạn) và nếu bạn muốn phóng nhanh hơn thì có một điện trở khác song song với tụ điện.


xin chào stevenvh, cảm ơn câu trả lời của bạn tôi khá mới trong lĩnh vực này Bạn nghĩ gì về điều này: img687.imageshack.us/img687/7417/62752804.jpg nếu bạn nghĩ rằng điều này hoạt động tôi muốn có ý kiến ​​của bạn về các giá trị của các yếu tố. cảm ơn nhiều
user16307 30/03/2016

1
@ cmd1024 - Bộ chỉnh lưu phải đến trước tụ điện, nếu không, như tôi đã nói, điện áp của nắp sẽ bằng không. Đặt diode nơi bạn có R1. R1 có thể bị bỏ lại.
stevenvh

Một triệu người cảm ơn, tôi không có ai để hỏi về những điều này .. vì vậy đây là phiên bản mới nhất imageshack.us/photo/my-images/580/20027568.jpg những gì về những giá trị này: C1 19 uF - 100 uF. D1 = 1N4148 hoặc bất cứ điều gì. R 1 = 10k R2 = 220 ohms. Tôi có nên sử dụng microtransformer?
dùng16307

@ cmd1024 - Chào mừng bạn! Đó là những gì StackExchange dành cho.
stevenvh

xin lỗi ,, vì vậy đây là phiên bản mới nhất photoshack.us/photomy-images/580/20027568.jpg những gì về các giá trị này: C1 19 uF - 100 uF. D1 = 1N4148 hoặc bất cứ điều gì. R 1 = 10k R2 = 220 ohms. Tôi có nên sử dụng microtransformer? -
dùng16307

1

Cũng xem xét giải pháp khác nhau này: vì bạn có nguồn cung cấp bên ngoài, nếu bạn không cần nhiều dòng điện trên đèn LED, bạn cũng có thể sử dụng Op-Amp để cung cấp đầu vào có trở kháng cao và thu được nhiều lợi ích. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trong chế độ vòng lặp mở để chỉ bật / tắt, chỉ cần thiên vị đầu vào đảo ngược với một bộ chia điện áp (bạn có thể quyết định các tỷ lệ để có được độ nhạy phù hợp).

Trong trường hợp đó, chỉ cần chú ý chọn Opamp từ đường ray đến đường ray hoạt động với nguồn cung cấp 0 / + 5 V và có thể truyền đủ dòng cho đèn LED. Nếu bạn muốn sử dụng đèn LED mạnh hơn, bạn vẫn có thể sử dụng Opamp để lái bóng bán dẫn.


1
cảm ơn câu trả lời Những loại opamp là cần thiết? Bạn nghĩ gì về mạch này? Bạn có nghĩ rằng nó hoạt động? img687.imageshack.us/img687/7417/62752804.jpg
dùng16307
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.