Dòng điện và điện áp cực đại của tụ gốm nhỏ?


7

Mũ gốm nhỏ rất khó chịu vì các dấu hiệu của chúng, chẳng hạn như gốm nguyên khối chì "104M" (vàng nâu) và gốm nguyên khối epoxy "223", không tiết lộ giá trị tối đa. Vì tôi không biết nhà sản xuất của họ, tôi không thể google cho điện áp tối đa hoặc dòng tối đa của họ.

  1. I tối đa điển hình cho smallcap là gì?
  2. V tối đa điển hình cho smallcap là gì?

Câu trả lời:


7

nắp qua lỗ gốm thường có xếp hạng điện áp khá cao, tôi không nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy một người dưới 25V ngoại trừ những người có điện dung cao,> = 1uF và họ thường là 16V mặc dù tôi biết một số người có xếp hạng điện áp nhỏ hơn có sẵn.

Một biện pháp chủ quan đơn giản là kích thước. Đối với một điện dung và loại công trình nhất định (gốm trong trường hợp này) gói càng nhỏ thì điện áp càng thấp.

Quy tắc này cũng có nghĩa là nếu bạn có thể tìm thấy một phần tương đương trên digikey với những gì bạn có trong tay, thì đánh giá điện áp có thể là như nhau, không có quá nhiều thủ thuật của nhà sản xuất trong túi khi nói đến gốm xuyên lỗ. Tất nhiên cách duy nhất để chắc chắn là thử nó.

Như hiện tại. Tụ gốm hiếm khi, nếu có, được chỉ định với một dòng điện tối đa. Nếu dòng điện chạy qua nắp đủ lớn để giải quyết vấn đề của bạn thì rất có thể là tác động của điện trở nối tiếp của nắp lên mạch của bạn hoặc nó tạo ra đủ nhiệt để đẩy nắp ra ngoài giới hạn nhiệt của nó.

Nếu bạn cần các loại tụ điện cho phòng thí nghiệm của mình, tôi sẽ xem xét các bộ dụng cụ nắp trên digikey, có một loạt chúng và chúng thường được đựng trong một "hộp câu cá" nhỏ như các hộp chứa tất cả chúng được sắp xếp cho bạn. Bạn cũng có được lợi thế khi biết ai đã tạo ra mũ và nhận được thông số kỹ thuật thực tế không đúng với các loại gói ở những nơi như radioshack. Bạn cũng có thể lấy một trong những thứ lưu trữ thùng trượt từ cửa hàng phần cứng và tạo ra loại tụ điện của riêng bạn.


2

Điều này thực sự hoàn toàn dựa trên nhà sản xuất. Tôi hy vọng ai đó sửa chữa cho tôi nếu tôi sai, nhưng chỉ đối với cửa hàng phụ tùng tôi giúp lưu trữ ở trường, chúng tôi có các thiết bị rất giống nhau với tối đa 5, 15 và 50V. Không có cách nào để biết, nhưng có lẽ bạn sẽ ổn dưới 5V.

Xin lỗi, nhưng tôi không tin có một câu trả lời đơn giản.


1
Tôi nghĩ rằng cách duy nhất bạn có thể kiểm tra định mức điện áp của tụ điện là phá hủy nó.
endolith

Nếu bạn đặt giới hạn dòng điện thấp và từ từ tăng điện áp lên, bạn có thể tìm ra nó mà không làm hỏng nó. Nhưng vẫn có 95% cơ hội bạn sẽ có thiết bị đẹp.
Kortuk

Đây không phải là trường hợp không mua các loại, đây là trường hợp bạn cần giữ mọi thứ ngăn nắp và dán nhãn. nếu bạn có thể nói mọi thứ bằng cách chỉ nhìn vào các thành phần thì sẽ không cần phải nghiêm ngặt về dòng chảy thiết kế như có.
Kortuk

1
@Kortuk: ngay cả khi bạn đưa điện áp lên từ từ, thời điểm điện môi không thành công, tất cả năng lượng được lưu trữ trong nắp tại điểm sự cố sẽ đổ qua khuyết tật. có vẻ như nó sẽ trông ổn ngay đến nano giây khi nó bật lên.
JustJeff

Trong tâm trí tôi, tôi đã hy vọng anh ấy có cách, tôi không nghĩ anh ấy đã làm thế, và bạn đã xác nhận điều đó.
Kortuk

0

Tất cả các mũ nhỏ cá nhân của tôi trong các gói giá trị của Futurlec đều được dán nhãn từ 50V trở đi, các bộ rất đáng giá cho người mới bắt đầu. Thấp nhất là 1pF với tối đa 50V. Scbool của tôi có mũ nhỏ không ghi nhãn. Giáo viên của tôi nói rằng bạn có thể kiểm tra mũ một cách an toàn cho đến khi 5V và thậm chí cao hơn bởi vì theo ông, mũ gốm không nổ chứ không cháy chậm.


không cố gắng ném digikey một cách cụ thể, chèn bất kỳ nhà phân phối nào bạn muốn (mouser, newark, đồng minh). Xem xét bản chất của câu hỏi của anh ấy, điều cuối cùng tôi muốn giới thiệu là đi và mua một túi cấp đông khác của các bộ phận không xác định. Túi đĩa gốm trên trang web bạn liên kết chỉ xác định "ít nhất 50v" và nếu hình ảnh là chính xác, không cung cấp thông tin nào về dung sai, phạm vi nhiệt độ, ESR hoặc thậm chí các giá trị được bao gồm trong bộ sản phẩm. Gieo nhân nào gặp quả nấy.
Đánh dấu

Điều này đáng lẽ phải là một bình luận, và tôi đồng ý với đánh dấu ở đây, anh ấy đã không bình luận.
Kortuk

kiểm tra chúng được dán nhãn tốt. Trả lời đúng để tấn công nhiều hơn câu hỏi. Cảm ơn phản hồi quan trọng.
hhh

chỉ cần sử dụng mũ trường học của bạn và nếu chúng bật, vì vậy, rõ ràng chúng là mũ miễn phí.
Kortuk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.