Tôi nên học gì?


7

Nhiệm kỳ mới của tôi sẽ bắt đầu một vài tuần nữa kể từ bây giờ. Và khi nó đi vào các trường đại học ở đây, vài tháng đầu tiên của học kỳ thật dễ dàng. Tôi có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để học một cái gì đó mới. Tôi thích tự học mọi thứ. Nhưng đã không làm được gì nhiều kể từ một vài tháng do đệ trình và trận chung kết. Tôi muốn đi sâu vào một cái gì đó thú vị để tìm hiểu học kỳ mới này.

Sở thích chính của tôi là vào uControllers, trí thông minh, thiết bị điện tử tương tự và đầu máy robot. Bạn có thể vui lòng giới thiệu một cái gì đó sẽ mất vài tháng để học và sẽ thêm vào các kỹ năng kỹ thuật của tôi không?

Trân trọng.

Chỉnh sửa
Câu hỏi thực sự lười biếng của tôi đã cung cấp cho cộng đồng một danh sách những việc cần làm một khi bạn có một số kiến ​​thức dưới vành đai của mình. Vấn đề không phải là bắt đầu mọi thứ, mà là tiếp tục chúng. Tôi đã đối mặt với vấn đề đó và cũng nhiều người trước hoặc sau tôi. Tôi đề nghị chúng tôi tiếp tục thêm vào danh sách này. Đây là một bản tóm tắt nhỏ về những gì tôi thu thập được.

 1. Bắt đầu với robot BEAM: Đây là một nhánh robot rất trực diện, chỉ sử dụng các yếu tố điện tử tuyệt vời và nó cũng có khả năng bổ sung trí thông minh bằng Nv Nets. Nhưng vấn đề là nó vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và không có nhiều tài nguyên. Tôi đã phải sử dụng kho lưu trữ web để lấy một số giấy tờ và tôi không nghĩ đó là một dấu hiệu tốt.
 2. Tạo PCB của riêng bạn: Điều này khác biệt và bạn sẽ không học được điều này trong lớp. Vì vậy, nếu bạn phải truy cập vào nhà sản xuất PCB giá rẻ, tôi đề xuất điều này với bạn.
 3. Tìm hiểu C: C là một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất và phổ biến nhất và vẫn được sử dụng trong công nghiệp
 4. Học ARM

Đây rõ ràng là một loại câu hỏi wiki cộng đồng phải không?
Abbeyatcu

tại sao bạn không nói cho chúng tôi biết thêm một chút về những gì bạn đã biết?
Abbeyatcu

Ước gì bạn ở trường tôi, chúng tôi có thể giúp bạn đào tạo và làm vi điều khiển trong phòng thí nghiệm thiết kế của chúng tôi trong thời gian đó.
Kortuk

3
người đàn ông của bạn ở trường đại học, kiếm cho mình một cuốn sách nhặt các dòng, thử tất cả ít nhất 5 lần. Ghi lại kết quả :)
Đánh dấu

2
Tôi đang nhận được ưu tiên của tôi thẳng. Tôi đã tham gia để học, nhưng tôi không nhận được nhiều trong số đó từ các lớp học và bài tập và hướng dẫn (chúng tôi ngủ qua trước vì hầu hết các giảng viên không biết nhiều và sao chép phần sau vì chúng chỉ là từ sách và không rất thách thức). Vì vậy, tôi tìm kiếm các dự án khác để mở rộng kiến ​​thức của mình.
Rick_2047

Câu trả lời:


10

Học cách lập trình nghiêm túc trong C. Không có gì có lợi cho bạn rộng hơn như là một kỹ sư điện / máy tính.


Tôi biết một số avr C vì vậy tôi nghĩ rằng tôi có thể mở rộng về điều đó.
Rick_2047

4
C ++ không được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhúng như C. Hy vọng, nó sẽ giữ nguyên như vậy.
Toby Jaffey

@Joby, tôi đồng ý với tình cảm chống C ++ trong bối cảnh vi điều khiển, @Kortuk đã sửa đổi bài đăng gốc của tôi và thêm các biện pháp tu từ C ++.
Abbeyatcu

@Joby - Tại sao nên tránh C ++ cho các hệ thống nhúng?
J. Polfer

Tôi đã tạo một câu hỏi / wiki mới cho việc này. chiphacker.com/questions/3027/ từ
Toby Jaffey

6

Tôi sẽ cố gắng học những thứ mà bạn sẽ không học trong lớp. Đối với tôi, mục tiêu lớn nhất là làm thế nào để bố trí PCB của riêng bạn với một vi điều khiển trên đó. Điều này không khó thực hiện, nhưng thật đáng sợ nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Khi bạn đã tạo ra một vài bảng, thật dễ dàng.

Tôi khuyên bạn nên chọn một cái gì đó nhỏ, trên quy mô của Arduino hoặc Lilypad, và thử làm một bảng. Bạn có thể bắt đầu với phiên bản Eagle miễn phí cho bố cục PCB; sử dụng batchpcb.com để sản xuất PCB cực rẻ (và cực chậm).

Có lẽ một lá chắn Arduino với một thiết bị ngoại vi mát mẻ trên nó? Sau đó, bạn có thể học cách lập trình Arduino để điều khiển nó.


Tôi tự coi mình là tốt với việc tạo ra các bảng từ PCB mục đích chung. Các loại trông giống như một chiếc bánh mì hoặc có một số mẫu khác trên đó. Tôi đã từng nghĩ đến việc học kỹ năng sản xuất PCB thực sự nhưng vấn đề là nơi tôi sống để sản xuất PCB đắt đỏ như địa ngục. Vì vậy, không có động lực.
Rick_2047

FYI Tôi đã lắp ráp một Arduino khiên sẵn sàng trên PCB Mục đích chung.
Rick_2047

Bạn có thể tìm hiểu về bố trí PCB mà không cần sản xuất bảng chuyên nghiệp. Google cho "chuyển mực", hoặc bạn chỉ có thể viết nguệch ngoạc trên bảng phủ đồng bằng bút chống khắc. Nó không cần phải đắt tiền.
Toby Jaffey

@ Rick_2047: Nếu bạn không phiền tôi hỏi, bạn có sẵn những thứ EE nào? Tôi đã đoán rằng PCB rẻ ở Ấn Độ, nhưng có vẻ như tôi đã đoán sai. (Xin lỗi cho googling nước bạn origin-- figured nó đã được trò chơi công bằng vì nó là trên blog của bạn.)
pingswept

@ Rick_2047: Ngoài ra, nếu bạn đã lắp ráp một Arduino, tôi sẽ tập trung vào việc làm cho nó làm điều gì đó tuyệt vời. Có thể xây dựng một cây cầu H để lái một động cơ DC nhỏ hoặc động cơ bước? Đó là sự khởi đầu của một robot.
pingswept

5

Nhận Giấy phép Radio nghiệp dư (HAM) của bạn :-). http://www.arrl.org/ .

Là một EE vừa mới tốt nghiệp, tôi đã đạt 90% trong bài kiểm tra thực hành mà không cần học. Sẽ tương đối đơn giản để thực hiện bài kiểm tra nếu bạn có nền, hoặc ổ đĩa.


Phải, nếu bạn có nền tảng EE, ít nhất bạn sẽ có thể có được lớp "Kỹ thuật viên" bằng cách làm bài kiểm tra lạnh. Bạn thậm chí có thể vượt qua bài kiểm tra lớp "Chung".
Abbeyatcu

tôi vừa làm bài kiểm tra thực hành một lần nữa. Cấp độ bổ sung đã dễ dàng hơn. Bài kiểm tra thực hành đầu tiên tôi làm cho kỹ thuật viên có rất ít quy tắc về FCC trong đó. Những người khác đã cho tôi 60% vì tôi không biết các quy tắc. Cấp độ bổ sung dường như chủ yếu là về kỹ thuật, nhưng tôi cũng chuyên về RF.
Kortuk

4

Tôi bỏ phiếu cho BEAM Robotics!

Đây là điều mà.


Umm ... thú vị bạn đã đề cập đến nó. Tôi đã lên kế hoạch tìm hiểu về Nv Nets trong một vài ngày cuối tuần và xem những gì phát sinh từ nó. Tôi đã thực hiện một số phễu và một con chuột.
Rick_2047

Tôi chỉ tự hỏi nếu nó thực sự sống ngay bây giờ. Ngoại trừ danh sách gửi thư tại các nhóm yahoo, tôi không thể tìm thấy nhiều hoạt động.
Rick_2047

2

"Vấn đề không phải là bắt đầu mọi thứ, mà là tiếp tục chúng." Tôi nhận ra rằng trong một số học sinh của tôi. Lời khuyên của tôi là tìm một số mục tiêu cuối cùng thúc đẩy bạn . Chỉ là một số gợi ý:

 • tham gia một cuộc thi robot (và giành chiến thắng!)
 • thiết lập một loại trang web StackExchange để nhân giống côn trùng
 • viết một trình biên dịch cho
 • tạo một số sản phẩm điện tử / nhúng và thực sự bán nó trên trang web của bạn
 • bảo vệ phòng ký túc xá của bạn với hệ thống chống trộm tốt nhất từng được tạo ra

Khoảng 15 năm trước tôi muốn xây dựng một hệ thống thẻ laer và tôi muốn giới thiệu những đứa trẻ của câu lạc bộ điện tử địa phương cho lập trình PIc. Tôi cũng vậy

 • đã tạo một ngôn ngữ lập trình và trình biên dịch PIC (Jal)
 • tạo ra một lập trình viên PIc (Wisp, giờ là Wisp648)
 • bắt đầu bán chip PIC vì cửa hàng điện tử địa phương quá đắt

Một hoặc hai trong số những đứa trẻ điện tử thực sự đã lập trình một vài chip PIc, nhưng tôi không bao giờ có mặt để xây dựng hệ thống thẻ laser. Điều đó chỉ để cho thấy rằng một khi bạn có một mục tiêu thì có rất nhiều việc phải làm!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.