Lắp đặt điện: làm thế nào để dán nhãn dây?


7

Khi cài đặt, tất nhiên là hữu ích để dán nhãn các dây để tránh phải theo dõi chúng khi cần sửa đổi. Tôi đã tự hỏi những gì mọi người đang sử dụng cho việc này.

Các giải pháp sau đây tôi thấy không thỏa đáng:

  • băng cách ly: keo quá "lỏng" / "mềm" làm cho băng trượt trên dây và để lại dư lượng dính. Ngoài ra, nó có xu hướng trở nên mềm hơn trong môi trường ấm áp và rơi ra trong một vài năm.

  • băng keo đóng gói màu nâu: trong khi một giải pháp tốt trong thời gian ngắn, keo trở nên cứng và bị vỡ trong khoảng thời gian vài năm làm cho nhãn bị rơi ra


1
Dùng dây nhiều màu?
Sói Connor

@FakeName, tôi cho rằng bạn không kiểm tra bằng dây nối đất cầu vồng.
Tom Paris

2
@TomParis - Trời ơi. Tôi đã làm việc trên các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc sử dụng dây màu đỏ làm mặt đất và tôi nghiêm túc xem xét việc đi du lịch đến Trung Quốc để tôi có thể đấm vào người quyết định bố trí dây nịt vào mặt.
Sói Connor

@FakeName - Vâng, và người quyết định Tantalums sẽ có mặt + được đánh dấu bằng một sọc. Có một nơi đặc biệt trong địa ngục đối với anh ta.
Rocketmagnet

Câu trả lời:


11

Nhãn co nhiệt tất cả các cách. Chúng không bao giờ phai hoặc rơi ra. Nhưng bạn không thể sử dụng chúng nếu cáp đã có đầu nối ở hai đầu.

Nhãn co nhiệt

Bạn có thể có được các máy ghi nhãn nhỏ xinh để viết gọn gàng trên chúng.

Người lao động

Ngoài ra, hãy thử các clip cáp , có thể được cắt sau khi kết nối.

clip cáp

Một điều tuyệt vời nữa là những vòng xoắn trên nhãn cáp .

xoắn trên nhãn cáp

Có hàng tá giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn muốn google nó, các từ khóa là nhận dạng cáp .


Cảm ơn, tôi chưa bao giờ nhìn thấy những điều này trước đây. Nghe có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù người ta phải có thể trượt ống co lên dây, phải không? Tức là các nhãn không thể được áp dụng sau khi cài đặt?
ARF

@ArikRaffaelFunke - Đúng vậy. Tôi đã thêm một vài cái mà bạn có thể thêm sau khi kết nối.
Rocketmagnet

@Rocketmagnet - Huh, chưa bao giờ nghe nói về máy in nhãn co nhiệt. Tôi đã có 450 dây để thực hiện trong dự án tiếp theo của mình và tôi không nghĩ rằng tôi sẽ mong chờ tất cả thời gian đó với súng nhiệt. Nhãn clip-on và twist-on của bạn hơi cồng kềnh, một tùy chọn trông chuyên nghiệp hơn sẽ là nhãn dán vinyl giống như nhãn được sản xuất bởi máy in nhãn Brady tôi sử dụng tại nơi làm việc; các nhãn 3 / 4x1 "cuộn quanh dây một cách nhanh chóng và trông giống như bức ảnh đầu tiên của bạn. Sẽ phải suy nghĩ một chút về các nhãn co nhiệt ...
Kevin Vermeer

@KevinVermeer - Bạn có thể thu nhỏ chúng 10 lần. Chỉ cần trượt chúng trên tất cả các dây, và thổi tất cả chúng với nhiệt.
Rocketmagnet

4

Tôi cắt các dải hẹp từ các nhãn tự dính, mà tôi quấn quanh dây và dán các đầu lại với nhau để chúng dính ra như một lá cờ nhỏ. Bạn có thể viết rất nhiều trên một chiều dài cm!


Tôi đã có hơn một chục dải được làm như vậy, ở những vùng lạnh quá, đã tồn tại từ những năm 90. +1
Tom Paris

Những loại nhãn bạn đang sử dụng? Nhãn giấy như được sử dụng để giải quyết các phong bì?
ARF

@ArikRaffaelFunke - Vâng.
stevenvh

Tôi làm điều này với băng keo điện màu trắng.
tyblu

2

Tôi thực sự đã vật lộn với vấn đề tương tự. Tôi có một phòng thu âm nhỏ tại nhà với hàng tá thiết bị MIDI, USB và âm thanh. Có một tổ chuột dây cáp và thật khó để phân biệt chúng.

Giải pháp của tôi là có một số nhãn dán vinyl tùy chỉnh được tạo thành. Điều tuyệt vời về điều này trái ngược với một số giải pháp được đề cập ở trên là tôi có thể tùy chỉnh màu sắc và hoa văn của nhãn dán để tôi có thể biết trong nháy mắt những gì được ghép nối với những gì.

Các máy in nhãn là tốt, nhưng nó không thực sự là một giải pháp lý tưởng để nhanh chóng xác định cáp.


Làm thế nào để dán dính vào dây cáp? Giống như những lá cờ nhỏ, trực tiếp đến cáp, trên các đầu nối, hoặc khác?
tyblu

@tyblu họ chỉ là dải. Tôi quấn chúng xung quanh đầu nối của cáp. Tôi chỉ sử dụng chúng cho MIDI và cáp dụng cụ ngay bây giờ. Tôi đã tạo một số chủ đề khác nhau như bàn cờ và sọc trong các bảng màu phù hợp để tôi có thể nhóm các thiết bị lại với nhau bằng một màu duy nhất và có các mẫu cho các kênh trái / phải được tách ra.
BrianV
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.