Làm thế nào để đề xuất / làm việc trên một dự án cho công việc


7

Họ khiến tôi khá bận rộn trong công việc và tôi đã có một số dự án tuyệt vời. Chúng tôi không có Google 20% thời gian để thực hiện các ý tưởng của riêng mình và chúng tôi có các kỹ sư cải tiến quy trình và kỹ sư R & D, người dành toàn bộ sự nghiệp làm việc và nghĩ ra những ý tưởng mới. Tôi không phải là kỹ sư quá trình, kỹ sư R & D hoặc kỹ sư cao cấp có quyền tự do lựa chọn hoặc phát minh ra các dự án của riêng mình, nhưng tôi đã nghĩ ra một số dự án mà tôi muốn khám phá.

Làm thế nào tôi nên theo đuổi điều này? Tôi không muốn tỏ ra kiêu ngạo với cấp trên của mình, tôi không muốn nói với R & D những gì họ nên làm và tôi chắc chắn không thể ngừng các dự án được giao để làm việc với những gì tôi muốn làm. Tôi muốn nhận thanh toán và / hoặc ghi công cho các ý tưởng, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc thấy nó xảy ra. Tôi cũng muốn những ý tưởng mới xảy ra với các nhóm hỗ trợ mà chúng tôi đã có (Tôi không muốn thực hiện công việc của người khác.)

Theo như tôi có thể nói, các lựa chọn của tôi là:

  1. Gửi dự án cho cấp trên / R & D của tôi.
  2. Dành thời gian trong lịch trình của tôi hoặc làm việc nhiều giờ hơn để thực hiện dự án tại nơi làm việc.
  3. Làm việc trên dự án tại nhà.

Không ai trong số này dường như là lý tưởng.

Tôi có thể gửi dự án cho ai đó cao hơn trong chuỗi quyết định, nhưng ý tưởng của tôi thường không cần thiết cho doanh nghiệp hoặc đặt cược an toàn, như những dự án mà họ liên tục nhận được. Tôi thảo luận nhiều trong số đó với sếp của mình và anh ấy thường nghĩ rằng đó là những ý tưởng hay. Đôi khi tôi có một giải pháp cho một yêu cầu tính năng hình tròn trên bầu trời quá khó. Tôi chỉ không muốn đến các bậc thầy và nói "Hãy nhìn xem, tại sao bạn không thử điều này? Bạn nên dành vài tuần tiếp theo để thực hiện nó." Tôi chỉ là một thực tập hàng giờ.

Làm việc phía trước không thực sự là một lựa chọn vì họ giữ một danh sách các dự án trong hàng đợi của tôi. Khi tôi hoàn thành một việc, tôi phải chuyển sang ưu tiên cao nhất tiếp theo và tôi thực sự không thể bỏ qua điều đó cho ý tưởng của mình.

Làm việc tại nhà là có thể, nhưng sau đó tôi thiếu chuỗi hỗ trợ mà phần còn lại của nhóm cung cấp, có các công cụ ít hơn và có thể gặp phải một số vấn đề khi không thể mang đồ về nhà. Ngoài ra, tôi không được trả tiền theo cách này và phương pháp này cũng đảm bảo rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khi nó được thực hiện tại nơi làm việc.

Có ai khác có cuộc đấu tranh tương tự? Tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi kỹ sư đều có ý tưởng và tôi muốn nghe về những gì bạn đã làm để gửi chúng cho công ty của bạn.

Chỉnh sửa: Chúng tôi có khoảng 5.000 nhân viên tại công ty của tôi . Tuy nhiên, tôi làm việc trong phòng thử nghiệm với khoảng 15 người khác; nó thực sự không cảm thấy rất lớn. Cá nhân tôi biết hầu hết những người đã phát triển các dự án mà tôi muốn làm việc.

Edit2: Tôi đã đề xuất ý tưởng của mình với sếp và anh ấy rất thích thú. Tôi không chỉ muốn gửi chúng cho R & D, vì các thiết bị và hệ thống tôi muốn làm việc sẽ quen thuộc với bản thân và bộ phận của tôi, nhưng mới đối với các nhân viên R & D.


1
Bạn có thể cho chúng tôi biết có bao nhiêu nhân viên công ty này có? Tôi chỉ tò mò về "chúng tôi có các kỹ sư cải tiến quy trình và kỹ sư R & D, những người dành toàn bộ sự nghiệp của họ làm việc và nghĩ ra những ý tưởng mới".
endolith

Câu trả lời:


4

Tôi nghĩ rằng thực tế rằng bạn là một thực tập hàng giờ đặt bạn vào một vị trí khó khăn. Mặc dù tôi thấy tinh thần và sáng kiến ​​của bạn đáng ngưỡng mộ, và có lẽ là dấu hiệu của một kỹ sư giỏi trong phát triển, tôi nghĩ bạn khó có thể tìm ra giải pháp mà bạn sẽ được trả tiền để thực hiện những ý tưởng đó.

Được trả tiền để làm việc, như bạn nói, những ý tưởng "trên trời" là một trong những phẩm chất khó tìm thấy nhất trong công việc. Bạn cần một ông chủ đáng tin cậy, một hồ sơ theo dõi ấn tượng về việc thực hiện thành công công việc trước đó và một công ty trong một lĩnh vực năng động. Tôi nghĩ việc tìm kiếm những công việc có mức lương cao, dễ dàng hoặc cả hai đều dễ dàng hơn.

Các chiến lược tốt nhất tôi có thể nghĩ đến là gây ấn tượng với sếp của bạn hoặc đưa ý tưởng của bạn vào nhóm R & D. Có lẽ bạn có thể thỏa thuận với sếp của mình theo dòng chữ "Nếu tôi có thể hoàn thành tốt dự án này vào thứ Hai thay vì thứ ba, tôi có thể dành ngày thứ Hai để thực hiện ý tưởng mới này không? Bạn cũng trả số tiền tương tự, và ý tưởng này là thực sự tuyệt vời."?

Chúc may mắn.


3
Đầu tiên, tôi có thể đã phóng đại khi tôi nói rằng chúng là những ý tưởng trên trời. Chúng là những dự án hợp pháp, khả thi, với nhu cầu đã được thiết lập. ("Chúng tôi có thể chạy các chương trình được nhúng trên thiết bị này dưới dạng tập lệnh thay vì kết nối thiết bị với PC không?" -> Trải nghiệm của tôi với eLua). Những người khác tôi chỉ muốn khám phá hơn là chúng tôi đã đi. Khi tôi nói chuyện với sếp về một số ý tưởng của mình, anh ấy rất ủng hộ và quan tâm, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thực sự đến mức dành thời gian để làm việc với chúng. Đó là giai đoạn tôi đang ở.
Kevin Vermeer

Tôi có một số thứ để thêm, nhưng sẽ là thứ ba trước khi tôi có thể.
Kortuk

2
Nếu sếp của bạn ủng hộ và quan tâm, và bạn thực sự muốn thực hiện công việc, hãy thử thực hiện một hoặc hai thời gian của riêng bạn - có thể làm việc sớm một giờ và thử một cái gì đó. Nếu bạn có thể có được một bằng chứng thuyết phục về khái niệm, sếp của bạn có thể sẽ làm điều đó.
pingswept

@Kortuk - Bạn sẽ thêm những thứ của bạn? Đã được một lúc rồi. Tôi vừa điều tra đại diện 1k mới đạt được của tôi ở đây: sof.modos.org/tracker/seupdate/chiphacker.com/230 (230 là Kortuk, mọi người khác thay thế bằng người dùng của bạn #) và nhận thấy rằng tôi đã quên chọn câu trả lời bởi vì tôi đang đợi bạn Câu trả lời của Pingswept là điều tôi sẵn sàng chấp nhận hơn, nếu bạn quên những gì bạn sẽ thêm vào.
Kevin Vermeer

1

Bạn đã mô tả các dự án của bạn với ông chủ? Thay vì lo lắng về quá trình quá nhiều, chỉ cần yêu cầu anh ấy cho bạn một vài ngày để làm việc với nó. Bạn là một thực tập sinh được trả lương thấp, vì vậy hãy sử dụng điều này để lợi thế của bạn. Nếu bạn lãng phí một vài ngày cho một dự án, công ty đã không lãng phí tiền lương của một kỹ sư cao cấp cho ý tưởng này. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể hoàn thành dự án đúng hạn trước khi đề xuất nó, bởi vì thành công của bạn sẽ dẫn đến những cơ hội xa hơn.

Được nhiệt tình như một thực tập sinh. Đó thực sự là những gì bạn được thuê, không phải kinh nghiệm hay kiến ​​thức.


0

Công ty của bạn có tổ chức các dự án sinh viên? Tôi đang suy nghĩ về luận án thạc sĩ và như vậy. Nếu có, bạn có thể yêu cầu làm cố vấn cho một dự án sinh viên trong công ty của bạn và giám sát sinh viên thực hiện ý tưởng của bạn. Tôi cho rằng bạn có thể đặt một số thời gian làm việc của bạn là giám sát.

Tất nhiên, tôi không biết liệu ý tưởng của bạn có thể áp dụng cho các dự án của sinh viên không ...


Dễ mắc lỗi, nhưng câu hỏi này là từ tháng Sáu. Đó là ở đầu từ nhiệm vụ "thẻ dọn dẹp". Bạn sẽ thấy làn sóng câu hỏi cũ bật lên đầu khi mọi người sửa các thẻ cũ.
tyblu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.