hack một cổng mạng AUI


7

Có ai biết những gì đòi hỏi trong việc kết nối một máy tính chỉ có giao diện mạng 'AUI' vào mạng LAN hiện đại không? Bằng cổng AUI, tôi đang đề cập đến một trong những cách sắp xếp đầu nối D 15 chân đã từng phổ biến vào đầu những năm 1990. Tôi biết rằng việc thiết lập một giao thức mạng chắc chắn sẽ là một thách thức theo đúng nghĩa của nó, nhưng điều đó nằm ngoài phạm vi của câu hỏi này. Hiện tại, tôi chỉ muốn "lấy đèn liên kết" từ nó trên một trong các công tắc ethernet của mình.

Tôi gần như sẽ thề rằng tôi đã từng nhìn thấy một đầu nối được bồi thẩm đoàn chỉ có bốn dây với các chân được buộc vào chúng bị kẹt vào các điểm được chọn trên D 15 chân, mặc dù tôi không nhớ những dây này chạy đến, nhưng tôi nghĩ đó là một chiếc RJ-45. Có thể dễ dàng bị nhầm lẫn về điều đó. Chỉ cần ai đó có thứ gì đó có dây với một chiếc RJ-45 không nhất thiết có nghĩa là nó là 10BaseT.

Dù sao, có các tham chiếu đến bộ tín hiệu AUI là một phần của tiêu chuẩn IEEE 802.11. Nó thực sự có thể đơn giản như ánh xạ 4 nhất định của 15 đến 1,2,3 và 6 của 10BaseT? Hoặc có thể được thực hiện chỉ với một vài IC điều khiển / nhận dòng không?

Tôi biết có 30 giải pháp thương mại cho vấn đề này, nhưng tôi không muốn đầu tư nhiều vào hệ thống đang bị nghi ngờ, vì nó sẽ được đưa vào thùng tái chế điện tử nhưng vì tò mò học thuật về giao diện cũ.


cảm thấy thoải mái với các thẻ, các bạn, tôi không thể tìm thấy kết quả phù hợp và đã phát minh ra một vài trong số đó
JustJeff

Câu trả lời:


7

Tôi tin rằng giao diện AUI cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào Ethernet MAC. Bạn có thể làm cho nó nói chuyện với một công tắc 10BASE-T cũ hơn, nhưng nó chắc chắn sẽ không hoạt động với công tắc 100BASE-T hoặc Gigabit Ethernet.

Trong các thiết bị hiện đại, MAC kết nối với cái được gọi là chip PHY - chip tạo ra dạng sóng MLT-3 cần thiết cho tốc độ dữ liệu cao hơn. Nếu không có chip PHY (có lẽ là những gì bộ điều hợp $ 30 chứa), nó sẽ không hoạt động.

Nhưng với một công tắc cũ hơn, bạn có thể có cơ hội. Dữ liệu có thể được mã hóa Manchester, có thể hiểu được với cổng 10BASE-T. Tôi sẽ bắt đầu với mô tả AUI trong cuốn sách Ethernet của Spurgeon: http://books.google.com.vn/books?id=VbTvnxBKzUgC&pg=PA118


hmm .. vì vậy tôi vẫn cần chuyển từ 10BaseT sang 100BaseT và trước đây tôi đã không gặp may mắn khi cố gắng để thiết bị mạng hàng hóa hoạt động ở tốc độ khác nhau trên các cổng khác nhau. Âm thanh giống như đặt cược tốt nhất sẽ là gắn một NIC 'được kích hoạt' của AUI trong một máy tính cá nhân đã có trên mạng LAN của tôi và cố gắng xử lý một số loại cáp chéo AUI.
JustJeff

Vâng, bạn cần một công tắc được quản lý cũ để có thể buộc tốc độ thấp chỉ trên một cổng. Nhưng tôi cá là một trung tâm 10BASE-T vào khoảng năm 1996 sẽ thực hiện được mánh khóe. Có lẽ giữ ấm ngôi nhà của bạn quá.
pingswept

@pingswept: cảm ơn thông tin, đặc biệt là cuốn sách ref. Có vẻ như kết nối mạng, điều này có thể biến thành một khoảng thời gian lớn, chưa kể đến một cuộc săn lùng để tìm kiếm phần cứng lỗi thời hơn. có lẽ tốt hơn hết là cố gắng tìm cách ghi hình ảnh HD, trích xuất ROM và chạy nó trong trình giả lập.
JustJeff

5

Làm thế nào về việc đặt $ 9,10 vào nó? Có các bộ thu phát AUI đến 10-Base-T trên eBay với giá đó miễn phí vận chuyển. Tôi thậm chí còn không nhìn chăm chỉ, có lẽ có những cái rẻ hơn.

Đối với việc kết nối với thiết bị mạng hàng hóa hiện đại, tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi đặt thiết bị 10Mb trên thiết bị chuyển mạch 10/100 Mb. Gần như tất cả các công tắc đều được lưu trữ và chuyển tiếp trong những ngày này, vì vậy khi có sự khác biệt về tốc độ giữa hai cổng, các khung được đệm bởi công tắc và được gửi ở tốc độ liên kết thích hợp của thiết bị đích.


1

Một bộ thu phát hoặc MAU. Tính khả dụng của chúng bắt đầu là một câu hỏi lớn hơn bây giờ, tôi vẫn còn một ít từ những ngày sử dụng máy tính thực sự của mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.