Bảo vệ PCB - Vít rung ra


7

Tôi tò mò không biết phương pháp nào phù hợp nhất để bảo vệ PCB. Tôi có một PCB lớn được gắn vào vỏ kim loại tấm bằng cách sử dụng ốc vít bằng thép không gỉ # 4-40 x 1/4 ". Đầu nhận là một bế tắc # 4-40 bị giam cầm (sản phẩm PEM). Ban đầu tôi không làm gì cả Chắc chắn, tôi bắt đầu nhận được những lời phàn nàn rằng các ốc vít chỉ rút lui khi vận chuyển một mình. Vì vậy, tôi bắt đầu sử dụng một sản phẩm định vị. Điều này hoạt động tốt, nhưng rất tốn công sức để giảm trên mỗi ốc vít. Tôi chưa sử dụng máy giặt khóa vì nó làm hỏng PCB. Bạn có đề xuất nào không?


Bạn có thể thêm những gì các ốc vít được làm và những gì chúng đang vặn vào?
Cyberg Ribbon

Tôi đã chỉnh sửa câu hỏi để cung cấp thông tin đó.
Jason

2
Vòng đệm sao chắc chắn xé vào PCB. Máy giặt mùa xuân ít vậy. Bạn có thể đề nghị các nhà thiết kế bố trí giữ dấu vết của các lỗ lắp trong tương lai. Chải locktite / sơn móng tay trên đầu vít sau khi chèn mất ít thời gian hơn so với đặt vòng đệm vào.

2
Máy đánh răng nội bộ nên ổn. Vâng, những thứ này sẽ đào sâu vào PCB một chút, nhưng dù sao cũng không nên có bất kỳ dấu vết nào gần các lỗ hổng. Bạn đã không xác định một khu vực giữ xung quanh tất cả các lỗ của bạn có kích thước của một đầu vít hoặc đai ốc với một chút exra?
Olin Lathrop

2
@Jason: có lẽ bạn có thể sử dụng trình điều khiển bit từ hóa để giữ các ốc vít và một nồi loctite để nhúng chúng vào trước khi vặn chúng vào? Có vẻ như bạn kết thúc với một chuyển động "tải, nhúng, lái" chất lỏng.
Bryan Boettcher

Câu trả lời:


11

Vòng đệm nhăn (hay còn gọi là vòng đệm lượn sóng) làm công việc tương tự như vòng đệm chống rung / sao và không làm hỏng PCB. Chúng cũng có thể được gỡ bỏ và siết lại thường xuyên hơn so với máy rửa sao mà không bị xuống cấp.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Jason, bạn đã chấp nhận câu trả lời này là chính xác. Bạn có thể xác nhận việc sử dụng các máy giặt này đã giải quyết vấn đề (nghĩa là không còn phàn nàn nữa)?
Garth Oates

7

Có một loạt các tùy chọn. Bạn đang gặp phải mô hình "Chất lượng chi phí tiền" xuất hiện trong sản xuất. Trong sản xuất, việc đưa ra quyết định cũng cực kỳ quan trọng - không phải về cách mà một cái gì đó dường như mà là kết quả đo thực tế .

Có lẽ chải đầu vít bằng locktite có vẻ tốn nhiều công sức. Nhưng nếu bạn đo thời gian / chi phí cho một nhà lắp ráp để làm điều này thì nó có thể ít tốn kém hơn so với các lựa chọn thay thế của bạn.

Bây giờ có vẻ như bạn đã chèn pem vào kim loại uốn cong. Có chèn nhựa có tang để chụp bảng. Họ có một đế rộng và ấn vào qua một lỗ trên kim loại và sử dụng tang cho sự ổn định ở mặt kim loại. Mặt tích cực: không có ốc vít hoặc ốc vít. Chi phí lắp ráp thấp. Mặt trái: thật khó để thiết kế chúng sau khi bạn đi vào sản xuất với thiết kế chèn pem kim loại. Có lẽ lần sau.

Một lựa chọn khác là tự gõ ốc vít vào kim loại bằng ống nhựa. Một chút khó khăn để lắp ráp.

Một lựa chọn khác là tự lắp vào các miếng nhựa. Đây là những cấu hình nhỏ hơn so với các phần đính vào ở trên và vẫn cần vít và trình điều khiển vít. Nhưng bạn có thể thoát khỏi chúng sau khi đi vào sản xuất.

Sử dụng tappers tự nơi bạn có thể. Họ cắn vào để giữ tốt. Và bất cứ điều gì luồng thêm chi phí cho các phần mảnh. Tốt hơn nữa - sử dụng snap-in.

Thông số mô-men xoắn. Sử dụng một trình điều khiển vít mô-men xoắn khi chèn các ốc vít, cho dù bằng khí nén, điện hoặc điều khiển bằng tay. Chỉ ra các thiết lập mô-men xoắn tốt nhất và sử dụng nó. Các ốc vít không nên lùi ra thường xuyên đến mức đó sớm nếu chúng bị vướng vào.

Tất cả điều đó: có thể là một bàn chải nhanh với locktite không tốn nhiều tiền như vậy.

Hãy nhớ rằng: "Chất lượng chi phí tiền."


Bất kỳ đề xuất cho một điểm bắt đầu trên mô-men xoắn?
Jason

Mô-men xoắn phụ thuộc vào vít và PCB. Bạn sẽ có thể tìm thấy một thông số JEDEC, ASTM hoặc ANSI. Tôi thường có thể thắt chặt nó bằng cảm giác và sau đó đo nó bằng một tuốc nơ vít mô-men xoắn. Nhưng đó chỉ là vì tôi không có thông số kỹ thuật.

1
@Jason Tham khảo IPC-A-610 nói về 'thực tiễn tốt nhất' để sản xuất lắp ráp điện tử.
Adam Lawrence

1

Bạn cũng có thể xem xét Bế tắc PEM SNAP-TOP hoặc tương tự? Họ cài đặt vào kim loại thép và không có bộ phận lỏng lẻo để thả.

Cá nhân tôi đi từ máy giặt nhăn, vv; chúng đã được chứng minh là hầu như vô dụng và trong một số trường hợp gây bất lợi. Xem Ấn phẩm tham khảo 1228 của NASA, Hướng dẫn thiết kế Fastener để biết thêm thông tin.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.