Làm cách nào để cải thiện độ nhạy cảm USB EMI?


7

Tôi có một số thiết bị và một số dây cáp dài trên các bus USB của PC và cứ sau đó tôi nhận được một tin nhắn như hub 6-0:1.0: port 2 disabled by hub (EMI?), re-enabling...trên máy Linux của mình. Đặc biệt là các thiết bị trên bàn của tôi (bàn phím, chuột, 2 Arduino) đang bị ngắt kết nối và kết nối lại. Các thiết bị này phản ứng với cửa chớp điện cho cửa sổ, nhưng cũng từ việc đi xe máy.

Tôi có thể làm gì để cải thiện khả năng miễn dịch với EMI?

Đã thử lõi ferrite trên cáp chính của cửa chớp và một số thiết bị khác, nhưng không thực sự cải thiện nhiều.

Bus 006 Thiết bị 025: ID 1a40: 0101 Terminus Technology Inc. Bus
 4 cổng HUB
 Bus 006 Thiết bị 026: ID 0403: 6001 Thiết bị công nghệ tương lai Quốc tế, Ltd FT 232 
USB-serial (UART) IC Bus 006 Thiết bị 027: ID 03f0: 0324 Hewlett -Packard SK-2885 bàn phím Bus 006 Thiết bị 028: ID 046d: c046 Logitech, Inc. Chuột Laser RX1000
  • Di chuyển bàn phím ra khỏi trung tâm, lỗi vẫn xuất hiện.
  • Di chuyển chuột ra khỏi trung tâm, lỗi vẫn xuất hiện.
  • Di chuyển Arduino ra khỏi trung tâm, lỗi vẫn xuất hiện.

Cuối cùng, thay thế cáp kéo dài bằng cáp ngắn hơn và không có lỗi trong hơn một ngày. Cáp dài hơn được yêu cầu để đến bàn của tôi mặc dù không có dây cáp lơ lửng giữa không trung.


7
Tôi đoán rằng nó có nhiều khả năng rung động gây ra vấn đề hơn EMI. Nếu bạn có khớp khô trên một tuyến xe buýt, chỉ mất vài micrô giây để bộ điều khiển USB gặp sự cố. Tôi không thể thấy việc vượt xe máy sẽ khiến bất cứ nơi nào gần đủ EMI đánh bật các thiết bị của bạn.
Đa thức

Có gì kết nối với cổng 2? Có phải luôn luôn là cổng 2?
Kevin Vermeer

Bàn phím. Nhưng cứ thỉnh thoảng nó lại khóa toàn bộ trung tâm đó. Vì vậy, bàn phím, chuột Arduino.
jippie

Có xảy ra với bàn phím bị ngắt kết nối?
Thorn

Đã chuyển bàn phím của tôi sang một cổng USB khác trực tiếp trên PC của tôi, nhưng tôi không thể tái tạo vấn đề một cách đáng tin cậy. Vì vậy, các xét nghiệm này mất một thời gian.
jippie

Câu trả lời:


4

Tôi lấy một sợi dây mở rộng USB khá mỏng, chạy nó 4 lần qua lõi ferrite (một trong hai nửa bằng một miếng nhựa và có thể được đóng lại bằng một cú nhấp chuột) và kể từ khi tôi không có bất kỳ lỗi nào trên PC của mình .


Vậy, đó là EMI? Tôi không nghĩ nó đến từ xe máy hay đại loại thế. Bạn đã thử lặp dây nối đất của máy hiện sóng và kết nối nó với đầu vào của đầu dò, về cơ bản là đo cuộn cảm được tạo bởi dây nối đất? Nó có thể nói điều gì đó ..
abdullah kahraman

Các logfiles trong PC của tôi tuyên bố đó là EMI. Chỉ sau khi chạy dây cáp qua lõi ferrite thì nó mới biến mất. Không thấy tin nhắn trong một tháng.
jippie

Vâng, có lẽ là EMI vì lõi ferrite đã giải quyết vấn đề. Nói thật, tôi không biết gì về chủ đề này. Nhưng tôi không nghĩ rằng họ đang đến từ những chiếc xe máy đi ngang qua. Tôi sẽ tạo máy thu nhỏ của mình với đầu dò phạm vi và tìm kiếm nguồn EMI, như tìm kiếm kho báu dưới lòng đất :)
abdullah kahraman

Tôi đồng ý với @abdullahkahraman ở đây, không có cách nào là xe máy. Có một cái gì đó sai nếu nó nhạy cảm với điều đó. Cần điều tra nhiều hơn nữa để biết nó thực sự là gì. Đây là nhiều hơn một câu trả lời siêu người dùng;.
Kortuk

@Kortuk làm thế nào mà nó là một câu trả lời siêu người dùng? Người trả lời superuser SE có biết gì về EMI không?
abdullah kahraman

2

Cáp được bảo vệ. Nhưng đó không phải là vấn đề nếu đó là do xe đi qua (như @Polynomial đã nói trong một nhận xét ở trên).

USB là vi sai. EMI bức xạ sẽ ảnh hưởng đến cả hai dòng về cơ bản là giống nhau, vì vậy nó sẽ không có nhiều tác dụng. Điều đó cho thấy bạn đã tiến hành các vấn đề EMI. Tuy nhiên, bất kỳ nguồn cung cấp năng lượng tốt nào sẽ không vượt qua đủ EMI là một vấn đề.


PC đứng sau một APC UPS, nơi tuyên bố sẽ lọc rất nhiều.
jippie

1
Chỉ có một UPS với bộ lọc hoạt động.
Tiêu chuẩn Sandun

1

Đã làm việc một chút với các vấn đề EMI và đã thực hiện một số nghiên cứu.
Một chiếc xe máy hoàn toàn có thể tạo ra một số khí thải EMI nghiêm trọng, phát xạ băng rất rộng, những thứ khó chịu. Đặc biệt nếu đó là một mô hình cũ hoặc nếu nó là "điều chỉnh" nhà. Nếu bạn muốn siêu tia lửa đó và bạn có một dây dài với bugi, bạn đã tạo ra một ăng ten vòng lặp tốt. Và chạy 15000 volt từ một máng tụ điện mà vòng lặp tạo ra các gai lớn. Không còn nghi ngờ gì nữa.
Chỉ cần nghe một đài phát thanh AM khi những kẻ đó đang lái xe theo khối cho bạn câu trả lời.


1

Tôi đến bữa tiệc muộn, nhưng tôi đã theo đuổi vấn đề này (cổng X bị vô hiệu hóa bởi hub (EMI?), Kích hoạt lại ...) trong một thời gian khá lâu. Điều này đặc biệt trầm trọng hơn vì thông báo nhật ký hệ thống này thường được theo sau bởi máy tính tắt. Tôi nghĩ rằng tôi đã theo dõi nguyên nhân (đối với tôi).

Máy tính này là máy chủ phương tiện của tôi và tôi có nó tủ quần áo phòng ngủ chính của tôi, liền kề với phòng tắm chính phòng ngủ. Bồn tắm có hai quạt hút độc lập. Hôm nay tôi xác định rằng chỉ cần tắt một trong hai quạt này sẽ kích hoạt "cổng X bị vô hiệu hóa bởi hub (EMI?), Kích hoạt lại ..." thông báo nhật ký hệ thống. Bật một trong hai quạt không gây ra vấn đề.

Tôi không thể xác nhận rằng xe máy gây ra sự cố, nhưng tôi có thể xác nhận rằng việc tắt một tải nhỏ quy nạp (động cơ quạt) tạo ra đủ EMI để kích hoạt nó.

Tôi sẽ mua một snubber, hoặc tự xây dựng và xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.


0

Tôi đã gặp vấn đề tương tự với một số bộ chẩn đoán dựa trên USB. Vấn đề chúng tôi đã tìm thấy là nó thường xuyên hơn không phải là trung tâm trong máy tính mà là vấn đề.

Từ những gì chúng ta có thể suy luận, nếu chúng ta được kết nối với các ổ đĩa động cơ và chúng ta bắt đầu chuyển đổi, NGAY CẢ nếu bộ điều khiển được tham chiếu gnd thì sẽ xảy ra sự cố ngắt kết nối và khóa máy tại một số điểm. Nếu chúng ta sử dụng máy tính xách tay và chủ yếu làm nổi máy tính xách tay thì sẽ không có vấn đề gì, tương tự như vậy nếu chúng ta sử dụng liên kết USB cáp quang thì không có vấn đề gì. Một số dạng vòng lặp gnd giữa PC -> thiết bị USB -> UUT khiến PC, sử dụng các bộ phận hàng hóa giá rẻ gặp sự cố.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.