Làm thế nào để biết có bao nhiêu đèn LED có thể được sử dụng ở một điện áp nhất định


7

Tôi là người mới đến điện tử. Về cơ bản tôi đã phát triển một mạch nhỏ chỉ để hiểu khái niệm về mạch điện tử. Những gì tôi đã làm là tôi đã phát triển một mạch với pin 3Volt AA và 1 đèn LED. Đèn LED sáng lên. Khi tôi tăng số lượng đèn LED lên hai, đèn LED thứ hai không sáng.

Vì vậy, tôi tăng số lượng pin để nó trở thành 6Volt. Hai đèn LED sáng lên tốt. Sau đó, tôi đã thêm cái thứ ba, nhưng chỉ có hai cái sáng lên và cái thứ ba thì không. Ngoài ra tôi nhận thấy rằng độ sáng của ánh sáng bị giảm khi tôi thêm cái thứ ba.

Để biết thông tin của bạn, tôi kết nối đèn LED nối tiếp. Câu hỏi của tôi là, làm thế nào tôi có thể xác định số lượng đèn LED có thể được sử dụng cho volt cụ thể? Tôi hiểu rằng LED không phải là một điện trở, vậy tại sao volt giảm từ LED sang LED nối tiếp và làm thế nào để xác định điều này?

Tôi đã biết V = IR điều. Cảm ơn.


Bảng dữ liệu cho các thiết bị LED này là cần thiết. Một số thiết bị được gọi là đèn LED không phải là điốt thuần túy, mà thực sự là các mạch tích hợp có chứa đèn LED (hoặc một số) và được đóng gói như đèn LED. Ví dụ, một số đèn LED chứa bộ dao động và có thể flash mà không cần bất kỳ mạch bên ngoài.
Kaz

Câu trả lời:


13

Các "thingy", như bạn gọi nó là Luật Ohm . Một điều rất quan trọng. V= =TôiR

Đèn LED gây ra sự sụt giảm khá liên tục, như Malife nói, phụ thuộc chủ yếu vào màu sắc của đèn LED, và cũng thay đổi một chút theo dòng điện. Biểu đồ này cho bạn thấy rằng tất cả các đèn LED ánh sáng nhìn thấy cần ít nhất 1,8V. Một đèn LED màu đỏ sẽ giảm khoảng 2.2V, như bạn thấy nó có thể được cấp nguồn từ pin 3V. Hai đèn LED nối tiếp cần ít nhất 4,4V, vì vậy nó sẽ không hoạt động với pin 3V, nhưng 6V vẫn ổn.

Đó là ba đèn LED thật kỳ lạ. Bạn nói hai ánh sáng mờ nhạt và thứ ba thì không. Độ sáng của đèn LED được xác định bởi dòng điện và cùng dòng điện đi qua tất cả các đèn LED để cả ba ánh sáng đều nhau. Giải thích duy nhất tôi có thể nghĩ là cái thứ ba có thể bị lỗi, hoặc nó có thể là đèn LED hồng ngoại. Mặc dù đèn LED bị hỏng vì quá nhiều dòng thường sẽ được mở, không bị chập. Ngoài ra một đèn LED ngắn không nên giảm độ sáng.
Đèn LED cực kỳ nhạy cảm với ESD và điều đó có thể đã gây ra đèn LED chết. Nếu bạn không có bất kỳ công cụ bảo vệ ESD nào khác, hãy chạm vào một vật kim loại lớn trước khi xử lý đèn LED của bạn.

Bây giờ có một sai lầm lớn trong sơ đồ của Malife , và đó là sự thiếu vắng điện trở. Bạn sẽ có sự khác biệt về điện áp giữa đèn LED và pin. Đối với hai đèn LED sẽ có khoảng 6V - 4.4V = 1.6V. Bạn phải làm một cái gì đó với điều đó, nếu bạn kết nối cả ba như thế có thể có một dòng điện rất lớn có thể phá hủy đèn LED của bạn. Vì vậy, bạn đặt một điện trở sẽ xử lý 1.6V. Vì bạn biết Định luật Ohm, bạn có thể tính giá trị của điện trở nếu bạn biết rằng đèn LED chỉ báo thông thường cần 20mA:

R= =VTôi= =6V-2×2.2V20mMột= =80Ω

Đối với đèn LED đơn này sẽ là

R= =VTôi= =3V-2.2V20mMột= =40Ω

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Không quan trọng bạn đặt đèn LED và điện trở theo thứ tự nào.

Nếu bạn chưa sử dụng điện trở trong các thí nghiệm của mình và đèn LED không bị bốc khói thì có lẽ vì pin không thể cung cấp quá nhiều dòng điện.


chỉnh sửa (sau bình luận của bạn)
Bên cạnh Luật Ohm còn có Luật của Kirchhoff: Luật điện áp của Kirchhoff (KVL) và Luật hiện tại của Kirchhoff (KCL). KVL nói rằng tổng của tất cả các điện áp trong một vòng lặp bằng không. Trong trường hợp của chúng tôi, điện áp của pin bằng tổng điện áp trên LEDS và điện trở. (Điện áp trên một thành phần thường được gọi là điện áp rơi trên nó.)
Trong sơ đồ trên, chúng tôi bắt đầu với 3V ở trên cùng. Đèn LED "giảm" 2.2V, do đó điện áp ở cực âm là 0,8V. Chỉ còn lại điện trở trước khi chúng ta đến 0V, do đó 0,8V là điện áp rơi.
Để có nhiều hơn 1 đèn LED bắt đầu tại điểm tiếp xúc tích cực của pin và đi qua vòng lặp, trừ đi điện áp khi bạn vượt qua các bộ phận, cho đến khi bạn đến 0V khi bạn quay lại pin.


1
Một số người đã hút thuốc lên lol. Cảm ơn lời giải thích của bạn. Tôi thậm chí đã thử lên đến 9V. Về cơ bản, kết luận là tôi có thể rút ra từ thí nghiệm noobish của mình, tôi yêu cầu 3V cho một đèn LED trắng để phát sáng trong một loạt. Tôi đã thử lên đến 9V và quản lý để có được 3 đèn led sáng lên. Tôi vẫn còn mới và đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để lắp điện trở. cảm ơn đã hướng dẫn của bạn một lần nữa.
Haikal Nashuha

1
@Haikal - Đảm bảo có đủ điện áp rơi trên điện trở (bạn cần một điện trở!), Nếu không, một thay đổi nhỏ trong điện áp có thể gây ra thay đổi lớn trong dòng điện.
stevenvh

Đây có thể là câu hỏi ngu ngốc, nhưng bạn có thể giải thích nhiều hơn về sự sụt giảm điện áp? Làm thế nào nó xảy ra, làm thế nào để tăng trở lại volt sau khi giảm vv
Haikal Nashuha

@Haikal - Chỉnh sửa câu trả lời của tôi. Tôi hy vọng nó rõ ràng hơn bây giờ.
stevenvh

1
@Haikal - Tôi đã nói trong câu trả lời của mình rằng thứ tự của các thành phần không quan trọng. Bạn có thể đặt điện trở ở phía cực dương nếu bạn muốn (nó thường được thực hiện theo cách đó). Với hai đèn LED, bạn có thể đặt điện trở giữa các đèn LED nếu muốn, mặc dù điều đó hiếm khi được thực hiện.
stevenvh

0

Nó thực sự phụ thuộc vào đèn LED bạn đang sử dụng. Độ sụt điện áp của LED thay đổi từ số phần này sang số khác và nó có liên quan đến màu sắc của đèn LED . Bất kể, nó luôn được chỉ định trong bảng dữ liệu của đèn LED. Phạm vi điển hình đi từ 1,8 đến 3,3. Dựa trên những gì bạn mô tả có vẻ như bạn có một cái gì đó thấp hơn 3 volt (vì nó biến với 1 pin).

Bạn có thể thấy trong hình sau đây tôi có đèn LED thả 3 volt, nếu tôi cấp nguồn cho nó bằng pin 6V tôi có cả hai đèn LED sáng lên. Khi tôi đo điện áp giữa các đèn LED, tôi đọc 3 Vôn, như mong đợi.

Giảm điện áp LED 3V

Hi vọng điêu nay co ich


Tôi đã mua đèn LED ở một cửa hàng và họ không cung cấp bảng :(. Vì vậy, nếu tôi có 3V và đèn LED thứ hai nối tiếp sẽ không sáng, có lẽ đèn LED lớn hơn 1,5V? (Tôi cho rằng cái đầu tiên Đèn LED tiêu thụ 1,5V, vì vậy đèn tiếp theo sẽ không có đủ volt để phát sáng do lần rơi đầu tiên). Vì vậy, không có phép tính nào ngoài bảng kỹ thuật có thể được sử dụng để xác định mức giảm? FYI đèn LED sáng trắng của nó.
Haikal Nashuha

1
Bạn có thể đọc hướng dẫn của Sparkfun về đèn LED để hiểu thêm một chút về chúng ( sparkfun.com/quiz/60 ). Hầu hết thời gian, bạn không nên kết nối trực tiếp đèn LED với nguồn mà không đặt điện trở nối tiếp để hạn chế dòng điện và khớp với đèn LED với dòng chuyển tiếp đặc trưng (Trừ khi bạn có một chuỗi đèn LED nối tiếp với nguồn điện áp).
Malife

4
"Trừ khi bạn có một chuỗi đèn LED nối tiếp phù hợp với nguồn điện áp". Điều đó hoàn toàn sai! Bạn phải luôn luôn có một điện trở và giảm điện áp đủ để nó có thể kiểm soát dòng điện!
stevenvh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.