An toàn để thêm một công tắc vào dây nguồn?


7

Trước hết: Tôi nhận ra rằng vấn đề của tôi có thể được giải quyết bằng cách sử dụng một vài dải nguồn có công tắc bật / tắt tích hợp, nhưng tôi không muốn làm điều đó. Tôi xem dự án này là một cơ hội học tập.

Vì lý do thẩm mỹ, tôi đã giấu hầu hết các thiết bị điện tử của mình (thiết bị ngoại vi PC, v.v.) dưới bàn làm việc. Tuy nhiên, trong việc này, tôi đã hy sinh sự dễ dàng truy cập. Vì tôi không muốn phải liên tục cắm / rút phích cắm thiết bị của mình nhưng cũng không muốn để chúng liên tục chạy, tôi muốn thêm một hộp công tắc (bên cạnh bàn làm việc của tôi) nơi có dây nguồn cho nhiều loại khác nhau mỗi thiết bị được kết nối với một công tắc.

Có hai loại nguồn điện tôi cũng muốn thêm một công tắc: 1) 120V AC 2) 5-20V DC (loại ra khỏi nhiều bộ chuyển đổi AD / DC đi kèm với thiết bị của tôi).

Lưu ý đối với mỗi thiết bị này tôi không xử lý dòng điện đặc biệt cao (một lần nữa nghĩ rằng điện tử gia dụng thông thường, loa, màn hình, máy tính xách tay ...)

Nếu, đối với mỗi thiết bị này, tôi chỉ có hai dây (+) và (- / Trung lập) có an toàn không khi chỉ cần cắt một trong số chúng và thêm một công tắc?

Nếu không những gì sẽ là cách thích hợp để xử lý này? Tôi có cần một cách tiếp cận khác cho dây nguồn DC điện áp cao và điện áp trung bình không?

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ của bạn!

Câu trả lời:


6

Tôi sẽ không thực hiện phẫu thuật trên dây điện để cài đặt công tắc. Tôi sẽ xem xét giải quyết vấn đề chung hơn về nguồn điện chuyển đổi tại bàn của bạn. Điều này có lẽ sẽ không đúng với mã, vì vậy đừng để bất cứ ai chính thức thấy điều này và giấu nó đi một chút có lẽ là một ý tưởng tốt. Bạn có thể gắn một công tắc tường thông thường ở đâu đó bên cạnh bàn của bạn trong một hộp điện bằng kim loại. Lấy một dây điện có đầu dây hoặc cắt đầu dây ra khỏi dây nối dài và đưa dây vào trong công tắc của bạn. Ra khỏi đó, bạn đã chuyển đổi nguồn điện có thể đi đến một loạt các ổ cắm tường thông thường được gắn trong các hộp điện bằng kim loại hơn bên dưới hoặc ở phía sau bàn của bạn. Bây giờ bạn có thể cắm bất cứ thứ gì bạn muốn chuyển sang các ổ cắm này mà không phải sửa đổi thiết bị. Khi bạn nâng cấp thiết bị, chỉ cần cắm các công cụ mới mà không phải sửa đổi nó.

Có các cửa hàng chuyển đổi chung gắn liền với bàn của bạn có thể hữu ích cho những thứ khác nhau. Ở đây trong văn phòng tôi có một số dải ổ cắm bị kẹt ở mặt sau và mặt dưới của các bàn khác nhau. Họ đến khá tiện dụng. Có rất nhiều thứ bạn cần phải cắm khi bạn làm việc với thiết bị điện tử và máy tính.

Thêm:

Như Photon đã chỉ ra, tôi nên đề cập rằng tất cả các hộp điện này nên được nối đất. Đó là lý do tại sao tôi nói để làm cho chúng kim loại. Tôi muốn nói với họ nhưng không hiểu sao.

Sẽ có ba dây đến từ dây điện đi vào hộp đầu tiên với công tắc: Nóng, trung tính và tiếp đất. Ở Mỹ, những thứ này thường có màu tương ứng là đen, trắng và xanh lục, nhưng không dựa vào đó. Các trung tính của mọi thứ đi vào và đi ra khỏi hộp chỉ cần được kết nối. Mặt đất cũng nên được kết nối, nhưng cũng với hộp. Thường có một ốc vít riêng bên trong hộp chỉ để kẹp một dây nối đất với nó. Đường dây nóng là những gì được chuyển đổi trong hộp đầu tiên. Do đó, những gì đi ra khỏi hộp đó là cùng một trung tính và mặt đất đã đi vào, nhưng nóng là kết nối hoặc nổi tùy thuộc vào việc bật hay tắt công tắc.

Nếu bạn bị hoang tưởng hoặc muốn đi xa hơn, bạn có thể sử dụng công tắc DPST để chuyển đổi cả nóng và trung tính. Không bao giờ chuyển đổi mặt đất. Điều đó phải luôn luôn được kết nối đáng tin cậy thông qua và với mọi hộp kim loại.

Nếu bạn thực sự hoang tưởng, bạn có thể cài đặt một bộ ngắt lỗi nối đất trong hộp đầu tiên ngay lập tức tới nguồn điện đến. Điều đó sẽ tắt nguồn nếu nó nhìn thấy một sự chênh lệch giữa dòng nước nóng và trung tính. Khi tất cả đều hoạt động bình thường, tất cả dòng điện chạy trên đường nóng sẽ quay trở lại trên đường trung tính. Nếu có sự cố xảy ra, chẳng hạn như cơ thể bạn đang bị tắc giữa ống tản nhiệt kim loại và nóng, thì dòng nóng và trung tính sẽ không tiếp tục nữa và nó sẽ tắt nguồn trước khi bạn quá rán, hy vọng, nếu tất cả đều hoạt động tốt.


Đây là một ý tưởng tốt hơn nhiều (tổng quát và dễ thích nghi hơn) so với những gì tôi đã lên kế hoạch và tôi sẽ đi cùng với giải pháp của bạn. Vì đây phần lớn là một dự án cho giáo dục của riêng tôi, bạn có thể nhận xét như liệu có gì không an toàn với kế hoạch trước đây của tôi không?
ngày

2
Việc cắt dây điện và lắp đặt công tắc trong đường dây có thể là một vấn đề an toàn vì khó có thể chặn được quyền truy cập vào dây điện áp cao khi công tắc không có nghĩa là làm điều đó. Rất nhiều băng keo điện và keo nóng có thể giúp ích, nhưng keo nóng không được bọc lại sau một thời gian và băng keo điện có thể tháo ra.
Olin Lathrop

3
Bạn quên thêm: Hãy chắc chắn để kết nối hộp điện với mặt đất an toàn.
Photon

@thephoton: Bắt tốt, cố định.
Olin Lathrop

Điều đó cực kỳ hữu ích. Bạn đề cập đến khả năng thêm một Interrupter Ground Fault (nếu tôi thực sự hoang tưởng). Điều gì về việc thêm một cầu chì thay thế / thêm vào đó? Đó sẽ là một ý tưởng tốt, dư thừa, hoặc hoàn toàn vô dụng?
JDS

0

Thêm một công tắc vào dây nguồn chính là an toàn về mặt kỹ thuật với điều kiện bạn có năng lực và bạn có thể chắc chắn phá vỡ pha dẫn hoặc bạn chuyển cả hai dây dẫn.

Trong các hệ thống chính có phích cắm phân cực, bạn có thể đảm bảo dây dẫn nào là Pha nếu mọi thứ được kết nối chính xác. Nếu phích cắm không được phân cực hoặc nối dây không chính xác, việc ngắt trung tính sẽ vô hiệu hóa thiết bị nhưng sẽ để lại pha sống trong thiết bị. Trong một thiết bị cách điện kép, điều này thường không quan trọng nhưng có thể.

Bạn có thể sử dụng một công tắc hai cực và phá vỡ cả hai khách hàng tiềm năng. Nếu một cực không "bật", công tắc vẫn hoạt động nhưng có thể gây nguy hiểm chết người.

Nghiên cứu điển hình: Một lô gồm 2 máy nướng bánh mì bật lên được nhập khẩu vào đất nước này với một cực của công tắc 2 cực không "phá vỡ" trong một số trường hợp (bẫy cơ học của tiếp xúc). Trong 50% trong số này, pha dẫn không bị phá vỡ. Một cháu trai của tôi bị điện giật khi nó (ngu ngốc *) nhặt chiếc máy nướng bánh mì "tắt" bằng thanh trung tâm để ngón tay của nó đi vào cả hai khe và chạm vào một yếu tố. Anh ta có thể dễ dàng chết. Tôi đã xác định được sự cố và cung cấp phương tiện thử nghiệm trong vài giây - điện dung cho trường hợp từ P hoặc N thấp khi công tắc ổn. thu hồi sản phẩm kết quả.

  • Dán các ngón tay của bạn vào một thiết bị trong khi nó được cắm vào, để bạn có thể chạm vào một bề mặt đôi khi còn sống, là một lời mời đến Murphy để giết bạn.

Chỉ chuyển đổi chì trung tính có thể thực sự nguy hiểm, vì trong nhiều trường hợp, điều đó có nghĩa là phía hạ lưu của dây trung tính trong nhiều trường hợp chỉ cách "nóng" chưa đến 10K (thuật ngữ Hoa Kỳ). Ai đó tháo một bóng đèn từ một vật cố nhiều đèn có các sợi của ổ cắm được kết nối với trung tính sẽ an toàn nếu dây nóng bị ngắt hoặc dây trung tính được kết nối. Nhưng nếu dây trung tính bị ngắt mà không ngắt kết nối dây nóng, phần ren của bóng đèn có thể tồn tại trong khi nó bị lộ.
supercat
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.