Đầu nối gắn PCB cho cặp nhiệt điện


7

Có ai có kinh nghiệm tốt / xấu với cặp nhiệt điện gắn PCB cụ thể không?

Tôi cần thiết kế một bảng mạch với một đầu nối Tôi có thể cắm một đầu nối cặp nhiệt điện tiêu chuẩn vào.

(và vâng, tôi biết rằng khi bạn kết nối dây cặp nhiệt điện với dấu vết đồng, bạn tạo ra các mối nối của các kim loại khác nhau có thể gây ra lỗi nếu các mối nối ở nhiệt độ khác nhau)

Câu trả lời:


3

Phần quan trọng nhất của cách thức / nơi / khi kết nối cặp nhiệt điện là đo nhiệt độ càng gần càng tốt với khớp lưỡng kim.

Từ đây đưa nhiệt độ đó vào uP của bạn và sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm để thực hiện bù CJC và sử dụng các đa thức đã biết (hoặc phương trình tuyến tính đơn giản hóa cho các phạm vi nhỏ hơn) để chuyển đổi giá trị ADC của bạn thành nhiệt độ.

Trước đây, chúng ta đã có một khối nhôm lớn và thực hiện nối dây với các đầu dây xung quanh nó và lắp đặt LM35 để đo nhiệt độ. Điều này đã được thực hiện ngoài PCB.

Phải nói rằng bạn có thể tự do làm điều đó với các kết nối n trên PCB miễn là có thể đo nhiệt độ càng gần càng tốt với đường nối lưỡng kim.

Vì vậy, để giữ khoảng cách càng ngắn càng tốt, hãy xem xét sử dụng các đầu vít và gắn LM35 ngay gần các đầu vít để đọc chính xác nhất. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng đầu nối, hãy thử DB9 với vỏ sau bằng kim loại - rẻ như chip và là kim loại sẽ dẫn nhiệt tốt để đo chính xác nhiệt độ vỏ sau. Sử dụng chân nam trên PCB.

Tôi giả sử bạn đang sử dụng uP và phần mềm, nếu không bạn có thể thực hiện CJC trong phần cứng nhưng điều đó khó hơn một chút.

Hi vọng điêu nay co ich.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.