Tại sao đèn LED 5 mm luôn được đánh giá ở mức 20mA?


7

OK, có thể không phải tất cả trong số họ, nhưng cho đến nay hầu hết các đèn LED 5 mm tôi từng xử lý được xếp hạng với I (tối đa) = 20 mA và tôi đã sử dụng chúng trong hơn 15 năm.

Tại sao lại thế này? Có phải do kích thước của chip mà 20 mA là tối đa? Có phải vì lý do lịch sử? Thuận tiện để nhớ thông số kỹ thuật? Liệu một con chip 20 mA hiện đại không phù hợp với gói 3 mm? Đây có phải là một thứ năng lượng tiêu tan (đoán không phải là đèn LED màu xanh làm tiêu hao năng lượng gần gấp đôi so với đèn LED màu đỏ).


1
Có thể bởi vì sử dụng lịch sử đầu tiên là cho các đường truyền thông "vòng lặp hiện tại". Những người đã được tiêu chuẩn hóa trên 20 mA. Có thể chính xác bởi vì đèn LED đầu tiên được suy đoán ở 20 mA.

@Rocket - Không nên đánh giá chúng ở mức 16 mA, 20 mA - 4 mA tham chiếu hiện tại? Có điện trở 500 ohm song song với đèn LED sẽ làm mất đi 4 mA, nếu không nó cũng có thể sáng yếu sau đó.
stevenvh

2
@Rocket: Vòng lặp giao tiếp 4-20 mA phổ biến đã xuất hiện trước khi đèn LED thuộc bất kỳ loại nào phổ biến. Đây cũng là một phương thức báo hiệu tương tự, vì vậy tôi không thấy đèn LED rất phù hợp.
Olin Lathrop

2
Tôi vừa mở một nguồn hiện tại 4mA và đẩy vào một trong những đèn LED màu đỏ có thể> 20yr cũ của tôi. @kortuk Tôi không thể gọi nó là ánh sáng rực rỡ, nó là đèn chỉ báo màu đỏ nhìn thấy rất rõ. Với một điện trở 470 ohm song song, tất cả những gì còn lại chỉ là một ánh sáng nhẹ. Khi tôi đặt nguồn hiện tại thành 20mA, điện trở 470 ohm hầu như không có hiệu lực. Huyền thoại bị vỡ? ; o)
jippie

1
@jippie sự khác biệt về độ sáng là gì, bạn có thể dễ dàng tạo ra nó bằng cách sử dụng photodiode, LDR, Phototransistor. Bạn đã phá vỡ nó ở cấp độ huyền thoại nhưng hãy làm điều này cho khoa học, không phải cho huyền thoại. Tôi có những gì tôi cần tại nơi làm việc để kiểm tra vào tuần tới nếu cần.
Kortuk

Câu trả lời:


4

Tôi tin rằng lý do do nhiệt độ tiếp giáp nhiệt cho các yếu tố hình thức tiêu chuẩn. Một số nhà cung cấp sẽ giảm dòng điện tối đa một cách chính xác cho môi trường xung quanh trên một nhiệt độ nhất định.

Epoxy tạo ra một chất cách điện tuyệt vời và một dây vàng 50 Pha được gắn (hàn) từ một miếng đệm trên cùng trên chip LED đến dây dẫn Anode, để không chặn nhiều ánh sáng. Các con chip hiện sử dụng chất nền trong suốt nên gần như 50% đến từ cốc phản xạ kim loại. Như tôi đã kiểm tra và xác minh điều này xảy ra là một chất dẫn nhiệt đáng kể cho chip. Tuy nhiên, người dùng không thể ra lệnh cho Mfg phải kết nối thiết bị này với tản nhiệt mặt phẳng lớn để chạy ở dòng điện cao hơn, vì các rủi ro độ tin cậy khác có thể xảy ra, do đó, tiêu chuẩn công nghiệp 20mA cho đèn LED 5mm là không đổi.

Kết nối cốc cực âm này phù hợp với hầu hết tất cả các đèn LED 5 mm, nhưng không hoàn toàn. Tôi có thể nói thêm là rất quan trọng khi hàn tay không quá 3 giây khi hàn cực âm vì đây là đường dẫn nhiệt chính đến chip, nhưng hầu hết các nhà cung cấp sẽ không thừa nhận điều này và hầu hết mọi người không hàn tay chúng. Vùng xác định vùng tránh xa là 5 mm dưới gốc của LEd là vùng không hàn để cho phép bộ đệm thời gian cho nhiệt độ. dòng chảy, nhưng tôi sẽ dành cho bạn các chi tiết. Ngoài ra, hầu hết người dùng không có mặt phẳng tiếp đất cho mọi đèn LED, đặc biệt là trên bảng 1 mặt hoặc đèn LED nối tiếp.

Các đèn LED 3 mm được chỉ định ở cùng 20mA có thể có chip nhỏ hơn và mật độ dòng cao hơn nhưng cũng có chất cách điện epoxy mỏng hơn xung quanh. Vì vậy, nhiệt độ đường giao nhau không khác nhau nhiều.

Đèn LED IR 5 mm được thiết kế để bơm nhiều IR vào các điều khiển từ xa của TV để tạo khoảng cách và kéo dài tuổi thọ pin. Chúng cũng chạy ở điện áp thấp hơn và vì vậy chúng thường được chỉ định ở mức 50 ~ 75mA hoặc xung ở mức> = 100mA.

BTW, bạn có thể cải thiện nhiệt độ đường giao nhau bằng cách sử dụng các miếng đồng lớn cho cực âm hoặc sử dụng mặt phẳng đất.

Hầu hết các đèn LED được đánh giá là 20mA do mật độ dòng điện trong chip không phải là kích thước của epoxy. Các epoxy có sức đề kháng nhiệt lớn. Với thiết bị thả 3.2V được giảm xuống cho môi trường xung quanh nhiệt độ phòng phụ thuộc vào các giả định về khả năng chịu nhiệt và Rja. Vì gói không có độ dẫn nhiệt trong gói ngoại trừ thông qua Vì vậy, 20mA bị hạn chế do sự tăng nhiệt độ đường giao nhau. Anode có dây vàng liên kết và rất mỏng (<50 tiếng), nó cũng có khả năng chịu nhiệt cao. Điều đó làm cho cực âm có cốc phản xạ kim loại là điện trở nhiệt thấp nhất.

Lưu ý rằng tất cả các đèn LED đều có dòng điện định mức và ở 25'C và khi bạn hoạt động trên mức đó, bạn cần giảm dòng điện của mình tại một số điểm dưới mức thông số môi trường tối đa. Đối với tính nhất quán trong ngành, thông số 20mA không thay đổi nhưng nhiều loại khác nhau có thể cải thiện độ tin cậy của gói để nói rằng chúng có thể cho phép cấu hình If vs Ta hơi khác một chút. Vì vậy, thay vì thay đổi thông số 25'C, họ thay đổi đường cong giảm dần này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.