Máy biến áp có nhãn 120v-60hz-35va-12 v - Chính xác thì nó làm gì?


7

Tôi có một đèn hồ bơi có bóng đèn bị vỡ, nhưng tôi đã tìm được cách mở vỏ bóng đèn kín nước để lấy bóng đèn thật. Tôi đang cố gắng săn lùng một bóng đèn thay thế (chứ không phải là toàn bộ lắp ráp đắt tiền) HOẶC tạo ra một số ma thuật LED.

Dù bằng cách nào, bộ biến đổi được gắn vĩnh viễn và tôi muốn sử dụng nó vì nó đã ở đó, kín nước và có phụ kiện cụ thể để phù hợp với mặt bích ánh sáng hồ bơi.

Tôi chỉ không thể hiểu ý nghĩa của 35va-12v và google không thực sự giúp ích. Tôi giả sử 35VA có nghĩa là 35VAC, nhưng 12V là điện áp DC phổ biến và nó cũng ở đó!

Tất nhiên, tôi đã thử nghiệm nó và tôi thực sự nhận được 14 VAC. Làm thế nào tôi, trong tương lai, sẽ biết rằng dựa trên nhãn? Có một thông số kỹ thuật cho loại công cụ này?

Câu trả lời:


7

Nếu nó là một máy biến áp đơn giản, không có bất kỳ thiết bị điện tử bổ sung nào, thì 12V được đề cập có nghĩa là 12V (AC). Đây là điện áp đầu ra máy biến áp ở tải định mức của nó .

Bây giờ tải này được đánh giá là gì? Đó là khoảng bao nhiêu điện máy biến áp có thể có khả năng đầu ra. Chỉ báo 35VA là thước đo mức độ mà máy biến áp có thể cung cấp. Đây đơn giản là sản phẩm của điện áp và dòng điện. Điện áp là 12 V, do đó, dòng điện tối đa có thể dễ dàng được tính I (tối đa) = 35VA / 12V = 2.9A Khi thử nghiệm với máy biến áp này, bạn có thể muốn thêm cầu chì 3A ở phía bên 12 V (AC), để tránh quá tải.

Bạn đã viết bóng đèn của bạn bị hỏng, vì vậy máy biến áp của bạn không có tải. Điều này hơi giống như bạn lái xe của bạn xuống đồi. Động cơ của bạn không phải làm việc rất vất vả và có lẽ bạn sẽ bắt đầu tăng tốc một chút. Một máy biến áp không tải làm tăng điện áp đầu ra của nó. Điện áp đầu ra 14V là hoàn toàn bình thường với máy biến áp này khi không tải. Khi bạn gắn một bóng đèn 25W vào nó, bạn sẽ thấy điện áp giảm xuống khoảng 12V. Với bóng đèn thông thường, bạn có thể sử dụng bóng đèn lên đến 35W với máy biến áp này. Khi sử dụng các thiết bị khác, số lượng watts giảm tối đa, tùy thuộc vào thiết bị chính xác.

120V và 60Hz có liên quan đến nguồn cung cấp chính của bạn. Đó là những gì bạn nhận được từ ổ cắm trên tường.


2
Cầu chì 3A không có nhiều khoảng trống trừ khi đó là một cú đánh chậm. Một bóng đèn sợi đốt là một điện trở rất thấp trước khi nó sáng, và sẽ thu hút được nhiều hơn nhiệt độ của 3A.
Bryan Boettcher

Vì vậy, tôi có thể xây dựng một bộ chỉnh lưu bên trong bóng đèn và nhận được 12vdc?
kavisiegel

Nhiều hơn hoặc ít hơn, và chỉ khi không sử dụng tụ điện đệm. Điện áp cực đại giống như12V×(2)-(2×0,7V)= =15.6V, mà bạn sẽ thấy với một tụ điện đệm. Chỉnh sửa đầu ra của bộ biến đổi có thể hơi khó khi nói đến các con số chính xác. Có lẽ đáng giá hơn một bình luận ở đây.
jippie

4

Ở đây 35 VA có nghĩa là 35 volt-ampe.

Nếu một hệ thống hoàn toàn là điện trở, tương đương với 35 W, nhưng trong trường hợp không có, chúng ta cần sử dụng công suất phức tạp bao gồm phần thực được đo bằng watt và phần ảo được đo bằng vars. Do tỷ lệ của các bộ phận đó có thể khác nhau, nên các máy biến áp được chỉ định trong VA, có tính đến cả hai bộ phận.

Các điện áp sẽ là đầu vào danh định 120 V AC ở đầu ra danh định 60 Hz và 12 V AC. Xin lưu ý rằng trong trường hợp tải nhẹ, điện áp đầu ra sẽ cao hơn 12 V.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.