Nối đất nối bảng điều khiển


7

Tôi đang chế tạo một bộ khuếch đại trong khung kim loại dẫn điện. Kế hoạch nối đất chung là có một mặt đất âm thanh, mặt đất và mặt đất kỹ thuật số hội tụ tại một điểm duy nhất trên khung máy. Tuy nhiên, các đầu nối âm thanh của tôi đều được gắn bảng điều khiển, vì vậy tấm chắn của các đầu nối được nối đất khi tiếp xúc. Về mặt kỹ thuật, tôi có nên cách ly chúng từ bảng điều khiển phía sau và nối dây nối đất không? Thực tế, liệu tôi có cách ly họ hay không?

Câu trả lời:


5

Có, bạn cũng nên cách nhiệt mặt đất khung gầm, từ kết nối sao mặt đất tại Cung cấp Poewr.

Khung máy phải được kết nối với thiết bị đầu cuối Trái đất, ngay trên Đầu vào nguồn, do đó, tất cả các tín hiệu sau máy biến áp phải được cách ly khỏi khung máy.

Có, nó quan trọng nếu bạn cách nhiệt, bởi vì cách nhiệt từ Trái đất tránh được một số tiếng ồn "hum" thường thấy trong Thiết bị Điện tử Âm thanh được thiết kế kém.


Bạn đang nói rằng mặt đất âm thanh không bao giờ nên được kết nối với khung máy?
Andrew

Đúng. Bạn nên cách ly kim loại khung gầm khỏi tất cả các cơ sở mạch. Một số người chuyển cả Trái đất và Mặt đất bằng Điện trở (không cách ly điện) hoặc Tụ điện. Tôi thích Tụ điện cho hiệu suất EMI tốt hơn.
Sérgio Sena

2

Thông thường các đầu nối có một chốt khung chuyên dụng để bạn có thể thêm một nút nhảy lựa chọn trên PCB để đặt như mong muốn (ví dụ: khung, nổi hoặc nền mạch) Chúng tôi đã sử dụng một đầu nối tương tự như bên dưới trong một trong các sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể thấy thứ 4 chốt khung ở cạnh của các chân "tiêu chuẩn":

xlr

Điều này có thể hữu ích vì bạn có tùy chọn trong trường hợp một hệ thống nối đất không hoạt động trong một kịch bản nhất định.


Tôi đã thấy những điều này; họ thật tuyệt. Thật không may, những cái tôi đang xử lý trong thời gian này chỉ là các giắc cắm RCA giá rẻ và các bài đăng ràng buộc.
Andrew
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.