Đèn led UV 6x bật và tắt song song khi cần bật mọi lúc


7

Tôi có đèn led UV 6x song song được điều khiển bởi nguồn 6V. Vấn đề tôi có là chúng phát sáng trong một thời gian, sau đó chúng hoàn toàn tắt trong một thời gian, sau đó phát sáng và sau đó chúng tắt hoàn toàn. Tất cả họ làm điều này một cách mô phỏng. Câu hỏi của tôi là những gì có thể gây ra một hành vi như vậy?

Những gì tôi đã làm cho đến nay

Tôi có kiến ​​thức rất hạn chế về điện tử, nhưng đây là những suy nghĩ của tôi cho đến nay:

Vấn đề có thể xảy ra # 1: Tôi đã đọc trong một câu hỏi khác rằng đèn LED là "định hướng hiện tại" thay vì "định hướng điện áp" và cần phải có một mạch điều khiển dòng điện. Do thực tế là mạch của tôi hoàn toàn không có tài khoản này, đây có thể là vấn đề. Nếu đó là vấn đề, liệu mạch có hành xử theo cách khác không?

Vấn đề có thể xảy ra # 2: Vì mạch hoạt động giống như ai đó đang bật và tắt một luồng đèn và sau đó tắt nó, tôi nghĩ rằng có một thành phần lỏng lẻo hoặc hai thành phần chạm vào nhau tạo ra một đoạn ngắn. Nhưng tôi đã kiểm tra người bán chặt chẽ và dường như không có vấn đề gì với họ. (Tôi đã rất kỹ lưỡng khi hàn. Tôi đã sử dụng từ thông và đảm bảo rằng mỗi vật hàn có tiếp xúc tốt với bảng.)

Vấn đề có thể xảy ra # 3: Đèn LED được xếp hạng 3,3 V @ 20 mA, có thể vì tôi đang cung cấp 6 V với điện trở 330 Ohm dẫn đến 18 mA nên chúng hoạt động theo cách này? Tôi nghĩ chừng nào dòng điện còn gần 20mA thì họ sẽ ổn.

Vấn đề có thể xảy ra # 4: Tôi có lỗi trong cách bố trí mạch của tôi.

Lý lịch

Dưới đây là sơ đồ và thông tin về các thành phần:

  • B1 = 6 V
  • R 1 = 330 Ohm
  • LED1 = 3,3 V @ 20 mA

Khi kiểm tra mạch tôi đã sử dụng nguồn điện một chiều có điện áp 3,3, 5 và 6 với cùng một hành vi.

sơ đồ

Hình ảnh của mạch sau khi hàn:

mạch hàn


Đo điện áp từ nguồn điện trong khi đèn LED nhấp nháy và tắt. Ngoài ra kiểm tra câu trả lời của stevenvh cho điện trở loạt.
jippie

@jippie: Tôi sẽ thực hiện các thay đổi trong câu trả lời stevenvh trước và sau đó tôi sẽ thêm các phép đo mà bạn đề xuất.
rzetterberg

Câu trả lời:


13

Điện trở sê-ri của bạn là thiết bị điều khiển hiện tại, nhưng bạn đã mắc lỗi tính toán. Giá trị điện trở không phải là 6 V chia cho dòng điện, mà là điện áp trên điện trở chia cho dòng điện và đó chỉ là 2,7 V, là 6 V trừ đi 3,3 V của đèn LED.

Nếu bây giờ bạn sẽ có một điện trở 150 ,, cho (6 V - 3,3 V) / 150 = 18 mA, thì 18 mA sẽ là tổng của tất cả các đèn LED. Vì vậy, mỗi đèn LED sẽ chỉ nhận được 3 mA. Nhưng đừng giảm điện trở. Thay vào đó sử dụng một điện trở 150 per mỗi đèn LED. Đèn LED song song là một Thực hành xấu ™; nếu điện áp của chúng không chính xác cùng một đèn LED sẽ thu được nhiều dòng điện hơn đèn kia. Cho mỗi đèn LED điện trở loạt riêng của nó cân bằng các dòng điện.

Đây có thể không phải là giải pháp cho vấn đề mà họ gặp phải, nhưng dù sao đó cũng là điều bạn sẽ phải khắc phục. Sau đó kiểm tra nếu hành vi thay đổi.

Sáu đèn LED được cung cấp từ nguồn 6V


chỉnh sửa
Một người tự xưng là Jack Goff (anh ấy đã ra đi, nhưng sẽ sớm trở lại dưới một cái tên khác) cho rằng vấn đề là do chạy trốn nhiệt, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây.

Điện áp chuyển tiếp của một diode có hệ số nhiệt độ âm, do đó khi nhiệt độ tăng thì điện áp giảm xuống. Chạy trốn nhiệt xảy ra nếu sự giảm sẽ làm tăng dòng điện cao hơn để sản phẩm (công suất) của chúng tăng lên, do đó nhiệt độ tăng. Điện áp chuyển tiếp giảm hơn nữa, hiện tại tăng, vv

JG đề nghị "thêm sự sụt giảm chuỗi cho mỗi diode để làm giảm V tăng thay vì giảm để tăng dòng điện". Chà, OP có một thiết bị như vậy, nó được gọi là điện trở. Rằng nó chỉ có một cho tất cả các đèn LED là ổn để tránh chạy trốn nhiệt. Đầu tiên, điện trở là 330, vì vậy tổng cộng tất cả các dòng LED không bao giờ có thể vượt quá 18 mA, và thậm chí sau đó điện áp của chúng sẽ phải về không. Một đèn LED sẽ có điện áp thấp nhất và do đó chiếm phần lớn dòng điện. Ngay cả khi lấy tất cả, nó sẽ chỉ là 9 mA ở 3 V, cho mức tiêu tán tối đa là 27 mW (do định lý truyền công suất tối đa). Đó là 40% năng lượng ở dòng điện và điện áp danh định. Giảm điện áp hơn nữa sẽ làm giảm năng lượng, và do đó nhiệt độ. Vì vậy, điện trở ổn định đèn LED, không chạy trốn nhiệt, nhưng như tôi đã nói, điện trở đơn có thể gây ra sự phân phối dòng điện không đều và do đó độ sáng không bằng nhau.


Cảm ơn bạn đã trả lời. Tôi sẽ thực hiện những thay đổi này và chỉnh sửa câu trả lời của mình nếu vấn đề vẫn còn!
rzetterberg

Tôi đã thay đổi mạch theo đề nghị của bạn. Nó hoạt động hoàn hảo. Sáng hơn và phân bố đều hơn. Tuy nhiên lý do của vấn đề vẫn chưa được biết. Tôi đã thử cả hai mạch trên bảng mạch của mình và vấn đề không được sao chép. Thông lượng có thể làm phiền dòng chảy trong mạch? Bởi vì tôi đã không làm tốt công việc làm sạch mạch hàn.
rzetterberg

1
@rzetterberg - Tốt thôi! Không, tôi cũng không biết điều gì đã gây ra vấn đề ngay từ đầu. Flux dường như không thể xảy ra bởi vì tôi mong đợi rằng nó luôn luôn tắt, chắc chắn không chuyển đổi. Dù sao, tôi luôn cố gắng loại trừ tất cả những điều không chắc chắn có thể xảy ra trước khi bắt đầu xử lý sự cố. Nói chung, bạn sẽ tìm thấy giải pháp nhanh hơn nếu chỉ có một vấn đề so với khi có những vấn đề khác nhau có thể ảnh hưởng lẫn nhau.
stevenvh

Được rồi, cảm ơn vì tiền boa. Tôi sẽ nhớ rằng lần sau!
rzetterberg

2
@rzetterberg có lẽ là do cơ hội ngẫu nhiên về cách thức hoạt động của mạch. Sơ đồ ban đầu của bạn chỉ hiển thị một điện trở. Có Diodes song song luôn là một ý tưởng tồi. Điốt nhiệt và trở nên dẫn điện hơn. Điều này có nghĩa là nếu một diode có dòng điện nhỏ hơn một chút (cái nào sẽ) thì nó sẽ tăng độ dẫn và quá nhiệt. Điều này có thể đã được hành động để lợi thế của bạn. Khi một người làm điều này với dòng điện nhỏ giọt, nó đột nhiên lấy tất cả dòng điện có sẵn (gần như) và quản lý để phát sáng, sau đó nó quá nóng và tắt đi. Điều này có thể làm hỏng đèn LED, có lẽ R bắt đầu sưởi ấm.
Kortuk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.