Biến áp cách ly và phạm vi khi xử lý sự cố SMPS


7

Tôi có một câu hỏi đơn giản, khi xử lý sự cố SMPS được khuyến khích sử dụng biến áp Cách ly. Nhưng câu hỏi của tôi là, nếu tôi sử dụng một phạm vi để khắc phục sự cố "nóng" của SMPS của tôi, cả nguồn điện xoay chiều SMPS VÀ phạm vi phải đến từ biến áp cách ly?

HOẶC LÀ

Tôi có nên kết nối SMPS với máy biến áp cách ly và phạm vi của tôi với các ổ cắm trong nhà (không cách ly) không?


Bạn có mô hình dao động nào?
Nick Alexeev

Tek 2335 và 2235.
Ss

Câu trả lời:


10

Cấp nguồn cho mạch bạn đang kiểm tra thông qua biến áp cách ly và phạm vi thông thường (không phải thông qua biến áp cách ly). Không vấn đề gì trong phạm vi hoặc mạch bạn cô lập, vì phạm vi có khung và đầu nối mà bạn có thể dễ dàng chạm vào. Bạn muốn những thứ đó có căn cứ để những phần nguy hiểm khó chạm hơn một chút.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngay khi bạn kết nối mặt đất phạm vi với một phần của thiết bị, tất cả các bộ phận khác hiện đang ở điện áp tham chiếu mặt đất, có nghĩa là chúng không còn nổi nữa. Bạn có thể bị hạ gục nghiêm trọng nếu bạn chạm vào một trong những phần khác và tiếp đất cùng một lúc.


Điều đó có ý nghĩa, vì chân thứ 3 của khung gầm sẽ đặt nền tảng cho SMPS, đây chính xác là lý do tại sao tôi đặt câu hỏi, vì vậy cảm ơn câu trả lời của bạn! Hãy điên lên một lúc và giả sử rằng tôi kết nối SMPS với biến áp cách ly và tôi kết nối phạm vi của mình không qua biến áp cách ly NHƯNG (và tôi biết là một mối nguy hiểm an toàn) tôi nhấc chốt thứ 3 khỏi phích cắm AC phạm vi . Điều này có thể giữ tham chiếu SMPS nổi? kết quả cuối cùng có giống như kết nối cả phạm vi và SMPS với biến áp cách ly không ??? CẢM ƠN!!!!!
Ss

@JoeM: Không kết nối prong mặt đất trên phạm vi là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Trung tính vẫn sẽ cơ bản là mặt đất, vì vậy phạm vi có thể không nổi như bạn nghĩ nó sẽ. Ngay cả nếu có, bạn có thể đạt giới hạn cách điện trong phạm vi giữa trung tính và mặt đất vì nó không được thiết kế cho điều đó và bạn không biết nó là gì.
Olin Lathrop

1
@JoeM - nếu bạn muốn đo điện áp nổi một cách an toàn, có thể đáng để đầu tư vào một đầu dò vi sai . Ngoài ra, một phương pháp khả thi nhưng không lý tưởng là đo cả hai tín hiệu (so với mặt đất) và sử dụng chế độ CHA-CHB (ví dụ: để lại sự khác biệt giữa các kênh)
Oli Glaser

Chắc chắn sẽ xem xét nó, tôi đã muốn một cái từ lâu rồi, cảm ơn một lần nữa Oli. PS có người đề nghị sử dụng một bộ cách ly đầu dò để có được thực tế là phạm vi căn cứ vào các smps khi bạn kết nối mặt đất thăm dò với thiết bị như bạn mô tả, suy nghĩ?
Ss

1
Tôi chỉ tìm thấy video youtube này giải thích rất nhiều điều này rất tốt. youtube.com/watch?v=11Yve2ijWyk&feature=g-vrec
Ss

5

Bạn kết nối SMPS thông qua biến áp cách ly vì các điện áp trên nó gây chết người và khi kết nối trực tiếp với nguồn điện có thể làm bạn khó khăn . Máy biến áp không phải là giải pháp chứng minh đầy đủ, nhưng ít nhất bạn vẫn an toàn khi chạm vào một thiết bị đầu cuối.

Ngoài ra, khi sử dụng biến áp cách ly, bạn ít nhiều có thể tự do lựa chọn nơi kết nối mặt đất phạm vi của mình mà không bị đoản mạch. Nếu bạn kết nối cả hai thiết bị trên máy biến áp (hoặc không có thiết bị nào), thì bạn không thể.


Cảm ơn ý kiến ​​của bạn jippie, không phải lo lắng về việc đốt cháy phạm vi của tôi do kết nối nó với mặt đất sai là điều tôi thích về máy biến áp cách ly, tuy nhiên, tôi luôn tự hỏi liệu tất cả các thiết bị được cấp nguồn AC có phải cách ly không trong khi xử lý sự cố như SMPS hoặc thiết bị cũ có căn cứ "Nóng" ...
Ss
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.