Tính chất tĩnh điện của vỏ nhựa


7

Tôi đang xây dựng một dự án nhỏ và có một số bảng điện tử (IC) mà tôi muốn đóng gói trong một vỏ bọc đẹp.

Tôi đã tạo ra một vỏ bọc từ PMMA (Acrylic) trông rất đẹp nhưng ai đó nói với tôi rằng đó không phải là thông lệ tốt vì PMMA giống như một "nam châm" đối với tĩnh điện. Sau đó tôi đã đào thêm một số thứ và phát hiện ra có các bảng PMMA chống tĩnh cho ứng dụng này. Chỉ khi tôi muốn đặt hàng, ai đó bảo tôi sử dụng poly-carbonate thay thế (đắt hơn nhiều).

Điều gì sẽ là vật liệu phù hợp để xây dựng một bao vây? Dự án nên được sử dụng trong văn phòng để môi trường không nguy hiểm.


3
PC cũng khó xử lý hơn PMMA. Bạn có thể sử dụng bình xịt chống tĩnh điện để phủ lớp vỏ PMMA.
stevenvh

Ditto - trừ khi độ trong suốt của vỏ là một yêu cầu thiết kế, bạn có thể phủ bề mặt bên trong bằng sơn dẫn điện tử. Có rất nhiều thương hiệu ngoài kia hoạt động cho nhựa.
shimofuri

3
Tôi sử dụng bình xịt Niken dùng để che chắn EMI. Nó tạo ra một lớp dẫn độc đáo. Các wisp tốt nhất trên một bề mặt phải đủ để làm cho nó không hấp dẫn (chơi chữ chú ý) để tích điện.
Russell McMahon

Russel, bạn có thể giới thiệu về một bình xịt / nhãn hiệu?
Gilad

Các sản phẩm điện tử thương mại sử dụng ABS không có phụ gia đặc biệt cho thiết bị điện tử mọi lúc. Tôi nghi ngờ acrylic là tồi tệ hơn nhiều. Quan sát các quy trình chống tĩnh điện trong quá trình lắp ráp và lắp đặt PCB vào vỏ bọc, sau đó đừng lo lắng về nó.
mkeith

Câu trả lời:


3

Tôi cũng sẽ chọn nhôm hoặc kẽm diecast.

Nếu bạn muốn tạo bảng điều khiển của riêng mình mà không cần nhiều kiến ​​thức thiết kế, có một công ty tên là Front Panel Express sẽ thực hiện các công việc tùy chỉnh, bạn có thể tải xuống phần mềm thiết kế tùy chỉnh của họ miễn phí và thiết kế vỏ bọc của riêng bạn, thậm chí bạn có thể đặt hàng qua phần mềm chính nó, sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc mua một vỏ bọc được làm sẵn và gửi nó đến Front Panel Express, vì bạn sẽ phải thiết kế từng bảng của vỏ bọc của mình.

Đây là liên kết đến Front Panel Express: http://www.frontpanelexpress.com/

Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là có được một vỏ bọc được làm sẵn, bạn có thể mua một vài trong số chúng trực tuyến, một ví dụ là Hammond Sản xuất, đây là danh sách các vỏ bọc: http://www.hammondmfg.com/scpg.htmlm

Lời khuyên của tôi là chọn một vỏ bọc phù hợp với nhu cầu của bạn và nếu bạn muốn các tính năng bổ sung hoặc khắc, hãy gửi nó đến nhà cung cấp dịch vụ CNC để được khắc hoặc gia công.


Hammond tự cung cấp một dịch vụ xay xát. Polycase là một lựa chọn khác và chúng cũng cung cấp khả năng phay và làm mờ màn hình.
BrianV

Cảm ơn vì điều đó, điều duy nhất mà tôi chưa bao giờ biết, là nếu họ cung cấp dịch vụ đó ngay cả cho 1 mặt hàng, hoặc nếu họ chỉ làm quy mô lớn.
Ss

Hammond có một số mức tối thiểu (có thể 100-500 miếng). Tôi cho rằng Polycase chỉ tính phí thiết lập và tính phí cho mỗi phần dựa trên số lượng đặt hàng.
BrianV

1

"Điều gì sẽ là vật liệu phù hợp để xây dựng một bao vây [với đặc tính chống tĩnh điện]?"

Aliminium. Tấm hoặc ép đùn.

Hãy cho chúng tôi biết thêm một chút về nhạc cụ của bạn. Nó làm gì (nếu nó không phải là một bí mật)? Làm thế nào lớn bao vây cần phải được? Là một lần hoặc sản xuất hàng loạt? Hình ảnh của nhạc cụ của bạn trong vỏ PMMA hiện tại cũng sẽ giúp ích. Có thể, bạn có thể mua một vỏ bọc thương mại và làm cho thiết bị điện tử của bạn phù hợp với nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.