Hiệu quả thực tế của pin mặt trời có sẵn


7

Tôi đã có một câu trả lời hoàn chỉnh cho vấn đề này nhưng khi tôi đi đăng nó thì nó đã bị đóng, vì vậy:

Tôi hiểu rằng các tế bào "đa chức năng", đặc biệt là các tế bào được làm từ Copper Indium Gallium diSelenide, là loại hiệu quả nhất hiện nay.

Các pin mặt trời hiệu quả nhất hiện nay để tôi mua với số lượng từ 1-10 là gì? Các loại? Nhà sản xuất của? Tên thương hiệu? Nhà cung cấp?

Câu trả lời:


9

Ánh sáng từ mặt trời chứa một loạt các bước sóng từ UV đến IR.

Các vật liệu PV (quang điện) điển hình được sử dụng phổ biến hoạt động tốt nhất ở bước sóng ánh sáng khả kiến ​​và năng lượng "lãng phí" ở mức cực đoan. Các vật liệu ít được sử dụng hơn và thường đắt hơn có sẵn có thể được tối ưu hóa để hoạt động tốt nhất ở cả bước sóng UV hoặc IR. Bằng cách kết hợp các tế bào hoạt động hiệu quả nhất ở các bước sóng khác nhau, có thể tạo ra các tế bào tạo ra nhiều năng lượng hơn trên mỗi khu vực từ ánh sáng mặt trời điển hình.

Ánh sáng chiếu tới bề mặt trái đất bị giảm biên độ tổng thể bằng cách đi qua bầu khí quyển của trái đất. UV / UV-C / bước sóng ngắn UV về cơ bản được hấp thụ hoàn toàn, UV-B A (bước sóng dài hơn) được hấp thụ rất đáng kể và UV-A (bước sóng dài hơn một lần nữa) được hấp thụ phần nào.

Các tế bào ba ngã ba được tối ưu hóa để hoạt động trên toàn phổ mặt trời. Khả năng đối phó với UV-C bị lãng phí cho các bảng PV trên mặt đất và các tế bào tiếp giáp ba thường được nhắm mục tiêu vào các ứng dụng không gian. Theo đó, không có chi phí nào trong quá trình sản xuất và tối ưu hóa của chúng và cả hai đều không hữu ích hơn nhiều so với các tế bào tiếp giáp kép với độ bao phủ UV và IR được cải thiện phần nào, và đắt hơn nhiều.

Các hiệu ứng không khí đối với sự phơi nắng mặt trời được tiêu chuẩn hóa cho mục đích thử nghiệm - điều kiện Air Mass 1.5 = AM1.5 thường được trích dẫn. Đây là ánh sáng thu được khi ánh sáng mặt trời đi qua bầu khí quyển với khối lượng không khí gấp 1,5 lần khối lượng không khí đi qua như trường hợp vào buổi trưa thực sự khi mặt trời rơi thẳng đứng. tức là ở khoảng 45 độ. (Xem hình ở cuối bài này)

Wikipedia Am1.5 và cộng sự

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nếu diện tích lắp đặt không bị giới hạn và trọng lượng không phải là yếu tố quyết định thì sử dụng các tế bào tối ưu hóa năng lượng đầu ra dài hạn trên tổng "giá trị hiện tại ròng" $ chi tiêu thường là tốt nhất. Nếu không gian bị hạn chế (du thuyền, ba lô, diện tích mái hạn chế, v.v.) hoặc nếu có vấn đề về gió (bão, mái nhà, ...) hoặc trọng lượng (tải mái, gói trở lại) hoặc tất cả những điều này là cực kỳ quan trọng (qua thách thức năng lượng mặt trời ở Úc .. .) sau đó hiệu quả cao nhất có thể trên mỗi khu vực có thể quan trọng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp chỉ cần mua các tế bào PV hàng hóa hợp lý hiệu quả nhất là đủ tốt.

Cũng như hiệu quả uou có thể quan tâm đến suốt đời. PV silic tinh thể được ép trong thủy tinh thường đi kèm với hơn 20 năm vẫn hoạt động với mức bảo đảm hoặc lời hứa đầu ra ban đầu> 80%, và tuổi thọ thực tế trên 30 năm đạt được bởi các đơn vị được xây dựng thành thạo. Các tế bào CIGS và CdTe ban đầu có tuổi thọ hạn chế (ít nhất là vài năm) và trong khi tuổi thọ dài hơn hiện đang được một số nhà sản xuất tuyên bố, bạn có thể muốn thực hiện thẩm định về xác suất khiếu nại của họ là đúng trong mọi trường hợp cụ thể.

Silic đơn tinh thể được ép trên kính sắt thấp có thể cung cấp hiệu suất toàn bộ bảng trên 15% với hiệu suất tế bào trên 17% thường được quảng cáo. Trong khi một số người có thể quảng cáo hiệu quả hơn 20% cho một số công nghệ trong một số trường hợp, bạn thường quan tâm đến các tình huống cẩn thận của người mua và người mua.

Tìm kiếm trên ebay cho silicon đơn tinh thể và tìm ra hiệu quả được cung cấp (17% +) và chi phí sẽ cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt nhất có sẵn.

Chỉ ví dụ:

Một cái nhìn nhanh trên ebay cho thấy đề nghị này là điển hình của một thỏa thuận rõ ràng OK. Họ nói:

 • Hoa Kỳ đã sản xuất 125 pin mặt trời đơn tinh thể 2,8 watt Mono 5x5 wafer quang điện

  Pin mặt trời quang điện đơn tinh thể được sản xuất tại Mỹ, bởi BP Solar, Frederick, Maryland

  Tất cả các tế bào, hoàn toàn mới, chủ yếu là trong các gói nhà máy 50 hoặc 25 tế bào mỗi gói. Giá niêm yết là cho một pin mặt trời 5 "x5" chứ không phải toàn bộ gói. Bạn có thể mua bất kỳ số lượng mà bạn cần. (10, 50, 100, 1000, chúng tôi đã bảo vệ bạn)

  125mm x 125mm
  2,8 Watts
  0,5V
  Hiệu suất lên tới 17,75%


Wikipedia đa chức năng PV

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ngã ba vô định hình trên thép không gỉ. NHƯNG vẫn chỉ có 13% tổng số từ đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

40% trong năm 2010 !!! từ đây - mua chúng có thể là một vấn đề khác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Các hiệu ứng khí quyển trong truyền dẫn quang học có thể được mô hình hóa như thể bầu khí quyển tập trung ở khoảng 9 km thấp hơn (Từ trên Wikipedia ref)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.