Mặt nạ hàn trên fPCB bắt đầu xuống cấp


7

Tôi có một flex-PCB hoạt động như một bus cảm biến cho một trong các dự án của tôi. Tôi bắt đầu nhận được một số bài đọc hấp dẫn từ một trong các cảm biến, nhưng tôi thấy rằng nếu tôi tháo cảm biến ra khỏi xe buýt (với nhiệt độ tối thiểu) thì cảm biến vẫn hoạt động tốt. Trước khi áp dụng nhiệt cho fPCB, tôi nhận thấy rằng mặt nạ hàn trên mặt đất và dấu vết tín hiệu đã bắt đầu xấu đi. Tôi cảm thấy như mình có hai mảnh ghép, nhưng tôi không biết làm thế nào để ghép chúng lại với nhau. Có ai có ý tưởng gì khác đáng để tôi điều tra không?


Có gì trên xe buýt? Tín hiệu số, hay analog? Trở kháng cao? Độ ẩm + bụi bẩn = đường dẫn kháng cao.
gbarry

tín hiệu tương tự, tôi có điện áp phân cực (~ 2v), nối đất và một loạt các đường dẫn tín hiệu.
thron của ba

Câu trả lời:


4

Hình ảnh về các flex-PCB bị xuống cấp của bạn sẽ hữu ích trong việc chẩn đoán vấn đề.

Bạn cần tìm hiểu xem sự suy giảm PCB của bạn là do căng thẳng điện tử hay môi trường.

Căng thẳng môi trường có thể là những thứ như nhiệt độ môi trường cao, độ ẩm, tia cực tím, môi trường ăn mòn (hàm lượng muối cao) và những thứ tương tự. Nó cũng có thể là căng thẳng liên quan đến ứng dụng - căng thẳng cơ học hoặc uốn cong quá mức.

Ứng suất điện ít có khả năng - thường sự suy giảm mặt nạ hàn được gây ra bởi nhiệt (dòng điện quá mức) hoặc sự cố do điện áp quá mức gây ra hồ quang. Mô tả của bạn về một cảm biến điện áp thấp không phù hợp với dự luật này.

Nếu bạn không thể thiết lập một nguyên nhân chắc chắn về môi trường hoặc điện, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp PCB linh hoạt và yêu cầu phân tích lỗi. Họ sẽ có thể thiết lập nguyên nhân của sự thoái hóa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.