Thay đổi điện áp TTL từ 5 đến 3,3 Volts


7

Tôi muốn thực hiện giao tiếp nối tiếp với một thiết bị hoạt động ở mức 0-5 Volt TTL. Nhưng chip nối tiếp của tôi sử dụng logic 3,3 Volt. (đây là một giao tiếp UART)

Tôi biết rằng tôi cần một bước xuống ít nhất cho chân TX của thiết bị (sẽ là RX trên chip nối tiếp của tôi). Tôi muốn đi với bộ chia điện áp bình thường nhưng tôi cho rằng nó sẽ gây ra vấn đề trong việc truyền tốc độ cao. Bạn có thể giới thiệu một con chip tốt, dễ sử dụng cho nhiệm vụ này không?

Ngoài ra, tôi có cần phải tăng điện áp lên từ 3,3V đến 5V cho RX của thiết bị (TX của chip nối tiếp của tôi) không? Tôi nghe nói rằng bất cứ điều gì trên 2,4 volt nên được coi là cao. Bạn nghĩ sao?

Và tôi có câu hỏi về việc chuyển đổi có nên đảo ngược hay không? Làm thế nào tôi có thể xác định điều này?


Mặc dù bạn không nói liệu đây có phải là giao tiếp I2C hay không, tôi sẽ đề nghị bạn xem qua câu hỏi này và nó trả lời. Đặc biệt là các tài liệu liên kết có thể hữu ích.
PetPaulsen

@PetPaulsen - I2C không sử dụng TX và RX, nghe giống UART hơn. OP cũng không nói về đồng hồ.
stevenvh

Vâng, đây là về UART ... xin lỗi vì đã không rõ ràng về nó!
Sean87

Bạn đang sử dụng chip nối tiếp nào? Nếu nó giống như FT230X , các chip đó được liệt kê cụ thể là có khả năng chịu được 5V và tương thích ngay cả khi sử dụng các mức 3.3VI / O, do đó bạn hoàn toàn không cần bất kỳ chuyển đổi nào. Bạn có thể kiểm tra xem chip của bạn có giống nhau không.
Jim Paris

Đó là một số vi điều khiển TI mà trong bảng dữ liệu có ghi 3.3V
Sean87

Câu trả lời:


9

2.4 V là mức tối thiểu cho đầu ra TTL mức cao . Đầu vào TTL cần ít nhất 2.0 V, để cung cấp cho bạn mức nhiễu 400 mV. Nhưng đó là cho các thiết bị TTL , hoặc tương thích với TTL, như HCT-CMOS. Một thiết bị HCMOS thường sẽ cần 0,7 Vdd tối thiểu cho mức cao. Đối với nguồn cung cấp 5 V là 3,5 V, vì vậy bạn có thể sẽ không cung cấp. Bạn có thể sử dụng IC cổng đơn HCT làm bộ dịch mức.

Bộ chia điện trở có thể sẽ không gây ra nhiều vấn đề, ngoại trừ tốc độ rất cao. Vì đây là UART dưới 100 kbps, nên điện trở chip không phải là vấn đề.


Cảm ơn. Có giao tiếp UART của nó. Tôi sẽ thử nguyên mẫu với bộ chia điện áp, nhưng bạn có thể đặt tên cho một con chip tốt cho công việc này không?
Sean87

@sean - Tốc độ bit là gì?
stevenvh

Tốc độ truyền là 57k hoặc 19k
Sean87

1
Vấn đề với các bộ chia điện áp là chúng có trở kháng đầu ra tương đối cao. Kết hợp với điện dung đi lạc này làm tròn các cạnh của xung. Ngoài ra nếu dòng không hoạt động ở mức cao (như hầu hết nối tiếp mức logic) thì chúng liên tục lãng phí năng lượng.
Peter Green

1
Nếu bạn muốn một con chip nhỏ có một đường dây từ 5V đến 3.3V, bạn có thể xem xét 74LVC1G32.
Peter Green
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.