Dầu bôi trơn dẫn điện cho kết nối?


7

Tôi đang thực hiện ngắt kết nối an toàn cho một chiếc RC thử nghiệm. Nó sẽ bị buộc chặt xuống đất, và nếu nó mất kiểm soát, dây buộc sẽ rút phích cắm ngắt kết nối nguồn điện. Tôi sẽ làm cho phích cắm từ một đầu nối Deans nam (hình dưới) được lặp để kết nối các cực dương và cực âm. Đầu nối cái sẽ phù hợp với pin.

Vật liệu tốt nhất để bôi trơn kết nối này là gì? Tôi muốn phích cắm ngắt kết nối trơn tru nhất có thể khi được buộc bởi dây buộc. Nói chung, các chất bôi trơn đầu nối phổ biến nhất là (a) dẫn điện, (b) sẽ không gây ra quần short và (c) không lộn xộn?


7
(a) và (b) là khá nhiều loại trừ lẫn nhau. Tôi sẽ khuyên bạn nên bỏ yêu cầu (a).
Dave Tweed

Câu trả lời:


7

Chất bôi trơn không cần phải dẫn điện - áp lực tiếp xúc giữa các nửa đầu nối sẽ đẩy chất bôi trơn ra khỏi đường và đảm bảo kết nối tốt. Một loạt các chất bôi trơn sẽ làm việc cho ứng dụng của bạn. Hãy thử mỡ điện môi (được bán cho các cực pin khởi động), thạch dầu hoặc WD-40 (lau, không phun). Miễn là nó được áp dụng rất tự do và không tấn công hóa học / làm mềm vỏ nhựa của đầu nối, nó có thể sẽ hoạt động tốt.

Đảm bảo căng cơ học làm giảm lắp ráp để vỏ đầu nối chịu tải trong khi ngắt kết nối thay vì dây dẫn. Nếu bạn có một góc uốn xấu ở phía pin của đầu nối, bạn có thể rút đầu nối ra khỏi đầu dẫn pin trong sự kiện ngắt kết nối, cho phép chúng nối trực tiếp với nhau. Không được khuyến khích!


Điểm tốt về giảm căng thẳng. Tôi sẽ chắc chắn và làm điều đó!
Đánh dấu Harrison

1
Không sử dụng thạch xăng dầu, hoặc WD-40. Thạch dầu (vaseline) có điểm nóng chảy thấp nên sẽ bị biến chất nếu đầu nối trở nên ấm hơn. Nếu nó sẽ làm tan chảy sô cô la, nó sẽ làm tan chảy vaseline. Ngoài ra, vaseline là dễ cháy. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một đám cháy. Trên thực tế, một số người sử dụng quả bóng bông hoặc giẻ lau ngâm trong Vaseline làm vật chữa cháy. WD-40 không phải là chất bôi trơn, nó dùng để thay thế nước (WD = độ dịch chuyển của nước). Nó sẽ khô nhanh chóng và dư lượng không lành mạnh cho đầu nối. Giống như vaseline, nó dễ cháy (cho đến khi khô).
Tyler Durden

8

Trong các ứng dụng hàng hải, mỡ silicon được sử dụng trên tất cả các điểm tiếp xúc bằng đồng để chống ăn mòn: chống nước, không ăn mòn, v.v.


3

Nếu bạn thực sự nhấn mạnh vào một cái gì đó

  • là chất bôi trơn và
  • là bằng cách nào đó dẫn

bột than chì đến với tâm trí của tôi.

Nó thường được sử dụng làm chất bôi trơn cho ổ khóa.
Tôi không biết, tuy nhiên, nếu đó là một ý tưởng tốt để sử dụng nó cho kết nối.

Ở đây than chì cũng được khuyến nghị cho các đầu nối điện.


2

Sẽ khó kiểm soát lực chèn / loại bỏ theo cách này.

Các đầu nối có lực xác định như USB có lò xo chuyên dụng cho việc này và giữ tải trên các chân dẫn thấp.

Có lẽ tôi nên sử dụng một nam châm để xác định lực loại bỏ (sau đó có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi khoảng cách giữa các nam châm) và hai tiếp điểm đơn giản được ấn vào nhau bằng nam châm cho kết nối thực tế.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.