Bảng điều khiển phía trước AC'97 cho IntelHD


7

Trước hết, tôi muốn nói rằng tôi là một người không chuyên về điện tử, vì vậy xin hãy thương xót :)

Tôi đang cố gắng chuyển đổi dongle bảng điều khiển âm thanh AC'97 trên PC sang IntelHD. Sự khác biệt là IntelHD có thể phát hiện sự thật ai đó cắm tai nghe hoặc micrô.

Dưới đây là một số sơ đồ, cho thấy sự khác biệt:

sơ đồ

Vì vậy, khi mic được cắm vào, SENSE_SEND(7)SENSE1_RETURN(6)nên được kết nối với nhau. Tương tự, đối với tai nghe của nó SENSE_SEND(7)SENSE2_RETURN(10). Có vẻ đơn giản.

Thật không may, tôi không thể tìm thấy jack cắm âm thanh thích hợp ở bất cứ đâu. Như bạn có thể thấy, IntelHD yêu cầu các giắc cắm có công tắc mở thông thường, trong khi tôi chỉ có thể tìm thấy các giắc cắm AC97, có công tắc đóng bình thường. Vì vậy, tôi cần phải 'đảo ngược' công tắc bằng cách nào đó ...

Tôi đã suy nghĩ về điều này và đã đưa ra những điều sau: SENSE_SENDcó lẽ chỉ là logic '1', vì vậy bo mạch chủ chỉ phát hiện mức điện áp trên SENSE_RETURNcác chân. Vì vậy, tôi đã đưa ra cái cổng KHÔNG đơn giản này:

cánh cổng

Khi giắc cắm tai nghe được bật và do đó, công tắc được mở (đối với giắc cắm AC97), SENSE_SENDbị khóa đến SENSE2_RETURN50k, do đó có logic '1'. Khi giắc cắm ra, giắc cắm được nối SENSE2_RETURNngắn vào chân tiếp đất (2), do đó có logic '0'.

Đây là nơi những điều kỳ lạ bắt đầu. Trước hết, SENSE_SENDđáng ngạc nhiên là có 2,5V thay vì 5V như tôi mong đợi. Vì vậy, bây giờ tôi không chắc chắn nếu bo mạch chủ thực sự đo mức logic trên SENSE_RETURNchân. Và thứ hai, dù SENSE2_RETURNcó ngắn mạch xuống đất hay không dường như không quan trọng! PC phát hiện tai nghe có mặt bất kể tôi mở hay đóng công tắc.

Tôi nghi ngờ giả định ban đầu của tôi về mức độ logic là sai. Nhưng sau đó ... làm thế nào nó có thể hoạt động bên trong? Bất kỳ ý tưởng nào tôi sai hoặc làm thế nào khác tôi có thể đảo ngược công tắc?


Hãy nhớ rằng giắc cắm AC97 của bạn không rút ngắn tiếp xúc xuống đất, chúng kết nối nó với một trong các đường tín hiệu âm thanh. Trên thực tế, trên giắc cắm MIC, tiếp điểm được nối đất, để âm thanh vào máy tính bị tắt khi không có gì được cắm vào.
Dave Tweed

Cảm ơn bình luận của bạn, Dave. Tôi hiểu điều đó. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng trong trường hợp IntelHD, phải không? Ngay bây giờ tôi đang sử dụng một công tắc thông thường (không phải từ bên trong jack) và nó không hoạt động.
torvin

Các CUI SJ-3598 có thể là jack bạn đang tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng chân 4 và 5 là liên hệ bị cô lập.
Dave Tweed

Câu trả lời:


2

Thay vì futz xung quanh việc cố gắng thay đổi giắc cắm âm thanh loại AC-97 mặt trước hiện có, nó có thể có ý nghĩa hơn rất nhiều để có được một bộ chuyển đổi khay ổ đĩa đẹp. Đây là có sẵn trong một loại phong cách với các tính năng khác nhau. Đây là một cơ bản cung cấp các giắc cắm HD Audio (tương thích Azailia) (còn gọi là Intel HD Audio) sẵn sàng kết nối với bo mạch chủ của bạn. nhập mô tả hình ảnh ở đây

http://www.newegg.com/product/product.aspx?Item=N82E16813999355

Dưới đây là ba thứ khác để xem xét với các tính năng bổ sung như đầu đọc thẻ nhớ, đầu nối eSATA, điều khiển tốc độ quạt và Firewire.

http://www.newegg.com/Sản phẩm / Productt.aspx? Item = N82E16811996043

http://www.newegg.com/Sản phẩm / Productt.aspx? Item = N82E16820162023

http://www.newegg.com/Sản phẩm / Productt.aspx? Item = N82E16811996006


2
Cảm ơn các liên kết, Michael! Tôi thực sự không biết làm thế nào bạn quản lý để tìm thấy chúng. Tôi đã không làm như vậy. Điều đáng buồn là, newegg.com sẽ không chuyển đến Nga. Dù sao, tôi đã hy vọng làm cho dongle bảng mặt trước có thể là một điều thú vị để tự làm ...
torvin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.