Bật một vi điều khiển với một cái lật


7

Tôi đang làm việc để gỡ lỗi một mạch mà tôi đã xây dựng và đang cố gắng giải quyết vấn đề.

Tôi có mạch sau (74LCV là một flip flop đảo ngược và NCP1400 là một bộ chuyển đổi tăng cường):

Sơ đồ mạch

Mục tiêu là có thể bật và tắt tải (uC dựa trên 8051) bằng cách nhấn cả hai công tắc. Khi uC bật, nó sẽ đặt PWR ở mức cao, và sau đó khi nhấn công tắc một lần nữa, chân 4 của flip flop xuống thấp, tắt bộ điều chỉnh tăng và uC.

Vấn đề mà tôi gặp phải là trong cài đặt tắt (chân 4 thấp), chân PWR được giữ ở khoảng một nửa điện áp pin, điều này ngăn tôi bật thiết bị.

Dự đoán tốt nhất của tôi là vì uC không còn tham chiếu mặt đất hợp lệ đối với pin (MOSFET không được tiến hành), chân PWR đang bị giữ ở trạng thái không xác định do dòng điện nhỏ chảy qua uC. Điều này có đúng không?

Tôi có thể làm gì để cho phép bật / tắt uC bằng cách nhấn cả hai nút trong khi tránh các vấn đề với việc gỡ lỗi.5
Chuyển đổi mặt đất là xấu , rất xấu ...
stevenvh

1
Tại sao chính xác là nó xấu, và cách tốt hơn để làm điều đó là gì? Tôi đã tham khảo bài đăng này khi tôi thiết kế mạch ..
Carson Darling

2
Mặt bằng của bạn là tài liệu tham khảo của bạn, và nên luôn luôn và mọi nơi đều giống nhau. Nếu bạn đặt một công tắc trong đó, bạn có hai căn cứ và bạn mất đi tài liệu tham khảo đáng tin cậy. Giải pháp: chuyển mạch phía cao, trước cuộn cảm.
stevenvh

1
@stevenvh Tôi nghĩ rằng trong khi họ có thể được trả lời theo cùng một cách, họ lại khác nhau. Như tôi thấy, cái này là về việc chuyển đổi năng lượng sang uC, trong khi cái còn lại là về việc chuyển tải từ uC.
clabacchio

Câu trả lời:


2
  1. Nếu bạn thực sự muốn chuyển đổi chuyển đổi mà không sử dụng micro, thì bạn cần làm cho FF hoạt động như một bộ đếm / 2 trong đó Din được kết nối với Qbar ngoài thay vì V +.

  2. Thêm một nắp nhỏ 0,01 uF vào 500K đến gnd sẽ cung cấp cho bạn bộ lọc gỡ lỗi 10mS. Bạn luôn có thể tăng mức tăng đó để có thời gian bật chuyển đổi lớn hơn và / hoặc ngăn các khoảng thời gian chuyển nhanh.

  3. Bạn có thể xem xét chế độ ngủ trong uC để nó được cấp nguồn mọi lúc, sau đó FF không cần thiết và người ta sử dụng các đầu vào ngắt đánh thức.

(thì thầm ... BTW Những chiếc xe cũ của Anh có cơ sở tích cực và hoạt động tốt, nhưng lý do chuyển đổi là một ý tưởng tồi, là nó cho thấy bạn có thể không nhận ra rằng nếu tín hiệu giao diện được điều khiển dưới mặt đất được nâng lên .. ở một nơi khác ..., Hiệu ứng chốt có thể xảy ra, (biến chip thành cầu chì SCR bị mất qua nguồn cung cấp) Mặc dù có bảo vệ kẹp diode hạn chế, có những rủi ro nếu giao diện tăng đột biến so với diode bảo vệ bên trong có thể đáp ứng. )


đảm bảo tiếng ồn mặt đất không cắn bạn kích hoạt sai trên FF .. sử dụng nắp gần đó trên Vcc trên IC.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

Làm thế nào bạn có ý định cung cấp năng lượng cho D FF?
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

FF được cấp nguồn trực tiếp từ pin và tôi chắc chắn cần một nắp lọc trên Vcc cho FF. Với các tụ lọc đưa ra bộ lọc gỡ lỗi, điều đó có gây ra vấn đề gì không khi điện áp đi qua phần đầu vào không hợp lệ của FF?
Carson Darling

Có rất nhiều giả định và mối quan tâm với các điều kiện lỗi sơ đồ đơn giản hóa thổi ra chip FF. Tiêu chuẩn thiết kế ô tô yêu cầu bảo vệ ít nhất 24v đến -12V và bảo vệ đổ tải, trong trường hợp bắt đầu nhảy. Nhưng lọc đầu vào là bắt buộc đối với các công tắc và đầu vào kích hoạt Schmitt được ưu tiên. "Chuyển đổi qua" phần đầu vào không hợp lệ "có nghĩa là thông qua trạng thái ngưỡng không xác định. Miễn là Cp là đơn điệu, nó sẽ chỉ phát hiện một cạnh, do đó độ trễ đầu vào của Schmitt là trước . trong tiếng ồn env. và D to Qbar cung cấp một đầu ra được bật bằng một công tắc.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

Giới hạn đầu vào chuyển đổi Cp sẽ cung cấp chuyển đổi tức thì trên lần nảy tiếp xúc đầu tiên và phân rã chậm trong các lần nảy tiếp theo. THEN phân rã chậm khi phát hành không nên truy xuất nó. RC> 10ms kiểu. tùy thuộc vào swtich.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.