Điện trở kéo xuống trên chân đầu ra, làm thế nào để đầu ra vẫn hoạt động?


7

Về phần tôi đang làm việc, nó nói rằng bạn có thể định cấu hình bộ phận đó để hoạt động ở một chế độ cụ thể bằng cách "buộc" một pin cụ thể xuống đất. Đó là, nó muốn bạn sử dụng một điện trở kéo xuống để kéo nó xuống đất. Theo những gì tôi hiểu, khi phần này khởi động, các chân là đầu vào, do đó chân được kéo xuống, cho biết phần đó ở chế độ X. Tôi tin rằng vi điều khiển cũng giống như vậy, trong đó tất cả các chân là đầu vào khi nó khởi động hoặc sau khi nó đặt lại.

Điều làm tôi bối rối là sau khi phần khởi động, đây là một đầu ra. Về cơ bản, nó được kết nối với mặt đất thông qua điện trở này. Làm thế nào vẫn có thể có một đầu ra nếu về cơ bản nó được gắn với mặt đất?

Giả sử nó được cho là phát tín hiệu tới, tôi không biết, một vi điều khiển. Bất cứ khi nào nó xuất ra, tất cả hiện tại sẽ đi xuống đất và không kết thúc tại vi điều khiển?

Cảm ơn đã giúp đỡ!


Họ đề nghị điện trở giá trị gì? Nếu nó bằng không ohms, đó sẽ là một vấn đề. Nếu đó là 50 kOhms và giá trị logic cao là 5 V, thì chỉ cần cung cấp 0,1 mA để điều khiển dòng cao (Luật Ohm).
Photon

Chưa bao giờ, việc cung cấp số phần và số pin thực tế và tham chiếu bảng dữ liệu sẽ cho phép mọi người cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và chính xác thay vì có nhiều người dành thời gian để đưa ra dự đoán thông minh.
Russell McMahon

Jack, đầu vào cảm nhận điện áp, không phải hiện tại. Hãy nghĩ về đầu ra nhị phân / kỹ thuật số như một nguồn điện áp để không có vấn đề gì được treo ở đó, nó sẽ luôn luôn đưa ra mức CAO hoặc THẤP. Trong thực tế, một nguồn điện áp chỉ có thể cung cấp rất nhiều dòng điện (nghĩ về một điện trở khác nối tiếp với nguồn) Stevenvh dưới đây chỉ cho bạn cách mô hình hóa sự suy giảm của bạn về mặt toán học. Hãy nhớ rằng các đầu vào thường có điện trở rất cao (đó là một trong những nét đẹp của kỹ thuật số) và có thể được tìm thấy trong bất kỳ biểu dữ liệu nào (dưới dạng dòng rò).
Kẻ chủ mưu tương tự

Câu trả lời:


14

Bạn có hai chế độ.

Đầu vào Đầu
vào có trở kháng cao, do đó sẽ không chảy bất kỳ dòng điện nào, ngoài một dòng rò nhỏ, hiện tại chúng tôi sẽ bỏ qua. Giả sử bạn có điện trở kéo xuống 10 kΩ. Vì không có dòng điện nào đi vào hoặc ra khỏi đầu vào nên sẽ không có dòng điện nào qua điện trở, và do đó, theo định luật Ohm, sẽ không có bất kỳ điện áp nào trên nó. Vì vậy, nếu mức thấp là 0 V, thì đó sẽ là đầu vào. Bộ điều khiển xem nó ở mức thấp.

Đầu ra
Cho dù đầu ra cao hay thấp, trở kháng thấp, chẳng hạn như 10. Thấp sẽ không phải là vấn đề: việc kéo xuống đã làm cho mức thấp và trở kháng thấp của đầu ra chỉ thực thi điều này.

Nếu đầu ra cao, điện trở 10 10 bên trong và kéo xuống 10 kΩ tạo thành một bộ chia điện trở. Điện áp đầu ra sau đó sẽ là

Vobạnt= =10kΩ10kΩ+10Ω5V= =4.995V

Vì vậy, điện trở kéo xuống chỉ thay đổi điện áp đầu ra rất ít, nhờ sự khác biệt lớn về điện trở.


8

Trong thiết bị điện tử, "buộc xuống đất" không phải là tất cả hoặc không có gì. Các điện trở kéo nó xuống đất, nhưng chỉ yếu như vậy. Bộ vi điều khiển có thể - khi pin được cấu hình là đầu ra - kéo khó hơn nhiều.

Hãy nghĩ về một cơn gió nhẹ vỗ một miếng đồ giặt theo một hướng. Bạn sẽ không có vấn đề đẩy nó theo hướng khác. (Trừ khi làn gió biến thành cơn lốc xoáy, tương đương điện tử sẽ là điện trở có điện trở rất thấp).


1

Pin thực tế được cấu hình là trình điều khiển ba trạng thái với đầu vào được gắn vào bảng pin. Khi thiết lập lại, phần trình điều khiển được xác định, cho phép điện trở bên ngoài kéo pin theo đúng hướng, lần lượt được đọc bởi đầu vào được gắn bên trong. Sau khi đọc chân đầu ra được đưa ra khỏi chế độ ba trạng thái và được điều khiển.


0

Có lẽ, bạn đang kéo pin xuống đất thông qua một điện trở có giá trị trong phạm vi 10k - 100k. Được cấu hình như một chân đầu ra, dòng điện qua điện trở về cơ bản sẽ bằng 0 khi đầu ra thấp và sẽ là 5V / 10k đến 5V / 100k = 0,5mA đến 0,05mA khi đầu ra ở mức cao, giả sử logic 5V. Với điều kiện là chân đầu ra có thể cung cấp nhiều hơn tải ký sinh được tạo ra bởi điện trở xuống đất (hầu hết mọi thứ đều có thể cung cấp ít nhất một vài mA - kiểm tra biểu dữ liệu của bạn), bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó như một chân đầu ra bình thường, mặc dù hệ thống của bạn kết quả tiêu thụ hiện tại sẽ cao hơn. Để giảm thiểu việc rút ký sinh, sử dụng các điện trở có giá trị cao nhất có thể vẫn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.