Tự làm hàn


7

Điều này có liên quan đến câu hỏi này .

Tôi đang cố gắng để bắt đầu với một trạm hàn nóng chảy lại DIY dành cho sử dụng cá nhân của tôi. Tôi đang lên kế hoạch bắt đầu nhỏ và cải thiện hệ thống khi thời gian trôi qua (về cơ bản chỉ là đơn vị bắt đầu và kiểm soát nhiệt độ tốt hơn khi thời gian tiếp tục).

Tôi đang nghĩ đến việc có được tấm nóng 1000W này . Nó có đánh giá khá và tại $20là khá rẻ, quá. Tôi muốn thiết lập có thể xử lý chất hàn không chì, mặc dù tôi không chắc chắn liệu tôi có bắt đầu tuyến đường đó không.

Tôi có 2 câu hỏi: Tôi nên cân nhắc những ưu / nhược điểm nào khi lựa chọn giữa một đĩa / chảo nóng hoặc lò nướng bánh?

Hai cái tôi đã xác định cho đến nay là:

  1. đối với các tấm / chảo nóng có công suất được xếp hạng tương tự thì rẻ hơn (phạm vi ~ $ 20 so với ~ $ 30 trở lên)
  2. Theo lò nướng bánh Sparkfun có thể làm tan chảy các bộ phận bằng nhựa, mặc dù tôi tự hỏi liệu điều này có thể là do lỗi người dùng / thiết kế thiếu sót.

Câu hỏi thứ hai của tôi liên quan đến nhiệt độ và sức mạnh. Các thiết bị tôi đã thấy được xếp hạng theo Watts, không phải nhiệt độ tối đa. Từ những gì tôi đã đọc, một hệ thống chỉnh lại dòng tốt sẽ có thể đạt được ít nhất 230-260Cnếu nó dành cho công việc không có chì. Tuy nhiên, tôi không chắc làm thế nào điều này chuyển thành công suất cần tìm.

Bất cứ ai có kinh nghiệm đều có khuyến nghị về xếp hạng sức mạnh nào tôi nên xem xét và bất kỳ yếu tố nào khác tôi nên xem xét?


Tôi đã rất ấn tượng với một tấm nóng kiểu phòng thí nghiệm mà tôi thấy khi sử dụng: một bề mặt dày bằng phẳng chết chóc (gần giống như đá) được làm cho cả nhiệt / truyền. Ngoài ra không có cạnh trên nó giúp bạn dễ dàng trượt / tắt các bảng nhỏ bằng cách sử dụng cùng một nhíp mà chúng tôi đang sử dụng cho các bộ phận của SMT và để xem xét mọi thứ trong hồ sơ. Một "cái chảo" nơi bề mặt nóng được bao quanh bởi các cạnh sẽ không có thứ đó.
Chris Stratton

Câu trả lời:


4

Tôi trào ngược trong một Skillet. Hầu hết các chảo và lò nướng bánh tôi đã thấy có giá trị 350-400 Farenheight, mà tôi không nghĩ là đủ để hàn không chì.

Lợi ích thực sự của một chiếc chảo là bạn có thể xem các bộ phận trên toàn bộ PCB khi chúng hoạt động lại, do đó bạn không phụ thuộc nhiều vào hồ sơ nhiệt độ của mình là đúng. Bạn có thể thấy miếng dán hàn đầu tiên biến thành một hạt / sáng bóng và sau đó sáng bóng. Tôi cũng sử dụng súng nhiệt độ hồng ngoại để duy trì nhiệt độ phù hợp để ngâm.

Trong trường hợp của tôi, tôi đã phải mua một miếng nhựa và đặt bu lông ở các góc để cân bằng các chảo. Tôi cũng đã phải chạy một cái quạt trên chảo sau khi chỉnh lại dòng vì nó không đủ nhanh.


Bất kỳ lời khuyên về công suất tôi nên tìm kiếm cho một tấm / tấm nóng?
hellowworld922

Tôi mua sắm tại Walmart và mua nhiệt độ tối đa cho diện tích bề mặt tôi cần. Có lẽ bạn có thể chuyển đổi công suất thành nhiệt độ và mua sắm theo cách đó. Nếu không, bạn có thể mua hầu hết các watts bạn có thể đủ khả năng. Sự đồng đều của hệ thống sưởi rất quan trọng, vì vậy đừng quá rẻ. Nếu sưởi không đều, sau đó bạn sẽ phải lấy một tấm nhôm.
BSEE

4

Các thành phần được thiết kế để được điều chỉnh lại sẽ không tan chảy trong lò. Nếu một đầu nối quá khó để hàn bằng tay, thì có lẽ nó được thiết kế để được chỉnh lại. Nếu nó được hàn bằng tay, thì bạn có thể chỉ cần hàn bằng tay và không phải lo lắng.

Phải nói rằng, tôi đã thấy một số đầu nối bị biến màu trong lò nướng, đặc biệt là sau lần nướng thứ hai, trông có vẻ khó coi. Về mặt này, một cái chảo sẽ tốt hơn một cái lò nướng.

Nếu bạn chỉ tạo PCB với các thành phần ở một bên, thì hãy đi với chảo. Nó rẻ hơn, do đó bạn không mất nhiều thứ nếu bạn quyết định mình không thích kết quả. Tôi đã thấy mọi người hàn bảng theo cách này, và nó hoạt động rõ ràng.

Trong công việc, chúng tôi sử dụng lò nướng vì chúng tôi cần làm PCB với các thành phần ở cả hai bên. Cách đó cũng hiệu quả.


Bất cứ lời khuyên về công suất? Có vẻ như một trong hai phương pháp có thể hoạt động với các tấm nóng và chảo là lựa chọn rẻ hơn.
hellowworld922

"Nếu bạn chỉ tạo PCB với các thành phần ở một bên, thì hãy đi với chảo" Lò có cho phép phản xạ 2 mặt không? Nếu đáy chứa các phần tử, chúng sẽ không rơi ra khi chiếu lại đỉnh?
Vadym Chekan

2
@VadimChekan - Thật đáng ngạc nhiên là không. Hầu hết các thành phần nhỏ, chip bao gồm sẽ không rơi xuống đáy. Chúng được giữ bởi chất hàn, ngay cả khi nó tan chảy. Các chip lớn, như PLCC có thể rơi ra. Tôi đã không thử chúng.
Rocketmagnet
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.