hệ thống điện bánh mì hiệu quả


2

Tôi đã kiểm tra stachexhange cho câu trả lời của tôi, nhưng không có may mắn. Tôi hy vọng tôi có thể được giúp đỡ ở đây. Tôi đang xây dựng 8 bit của ben eater và có một câu hỏi chung về hệ thống dây điện: Có tốt hơn (ít trở kháng / trở kháng hơn) khi sử dụng MỘT bước nhảy dài với các khúc cua, hay tôi nên sử dụng các nút nhảy càng ngắn càng tốt để kết nối điểm cuối?

ví dụ 1, trong nối đất và Vcc từ một phía của BB 830 điểm, tốt hơn là chỉ cần kết nối trực tiếp mặt đất ở một bên, với mặt đất ở phía bên kia (tương tự đối với Vcc)? HOẶC tốt hơn là kết nối một jumper nhỏ từ mặt đất với cột 1A, sau đó một jumper nhỏ khác từ cột 1E đến cột 1F, sau đó cuối cùng từ 1J với mặt đất ở phía bên kia (và sơ đồ nối dây tương tự cho Vcc). Tức là một người nhảy dài uốn cong, so với nhiều người nhảy thẳng ngắn?

Ví dụ hai: (trực tiếp / uốn cong) Khi kết nối các chân trên chip từ BB này sang BB khác, tốt hơn là sử dụng một dây giữa các chip đó và uốn dây để thực hiện việc này? HOẶC (gia tăng) Sẽ tốt hơn nếu kết nối các chân trên chip từ các BB khác nhau bằng phương pháp tăng dần như mô tả ở trên? Một lần nữa, một người nhảy cong dài, so với nhiều người nhảy thẳng ngắn?

Bất kỳ thông tin sẽ rất hữu ích. Cảm ơn tất cả các bạn trước. Tốt...


2
Tôi không chính xác là một chuyên gia về bánh mì, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn đang đến một điểm quan trọng, bạn nên ngừng sử dụng bảng mạch và sử dụng ít nhất là bảng rút, tốt nhất là PCB tùy chỉnh.
Nghe ngày

Cám ơn phản hồi của bạn. vâng, đó là bước tiếp theo của tôi muốn thực hiện nó trên Breadboard trước vì tôi là người mới và cần phải sửa rất nhiều ............
joescar

Câu trả lời:


3

Nó sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt - đó là con đường mà tín hiệu đi theo, không phải là nó bị giới hạn trong một sợi dây hay sử dụng các dây dẫn trên bảng điều khiển.

Đối với những thứ như căn cứ, có nhiều mối quan hệ mặt đất giữa các bus mặt đất là một ý tưởng tốt. Bỏ qua chip tốt là điều cần thiết (không chỉ là "ngay cả trên bánh mì" mà đặc biệt là trên bánh mì).


3
Và cuối cùng, trong một bình luận bởi vì đây một ý kiến, cố gắng xây dựng các mạch lớn, tốc độ cao trên bảng mạch bánh mì giống như cung cấp năng lượng cho con rồng của bạn bằng một chiếc V-8 của Ford. Đó là một cách thú vị để cố gắng khắc phục những hạn chế của một công nghệ cụ thể, nhưng nó có thể không phải là cách sử dụng hiệu quả tài nguyên cá nhân về thời gian và tiền bạc của bạn.
TimWescott ngày

cảm ơn bạn đã trả lời. Đó là tin tốt. tôi đang cố gắng để kiểm soát người nhảy và một cách để thực hiện điều đó là sử dụng nhiều dây ngắn. Tôi đánh giá cao sự tương tự của bạn .... tôi nghĩ rằng tôi phải tiếp tục ít nhất là cho đến khi tôi hoàn thành dự án này (lần đầu tiên của tôi), sau đó tôi sẽ chuyển sang các giải pháp lâu dài hơn khác ............. .
joescar

2

Hai ví dụ bạn cung cấp, một cho phân phối công suất và một cho phân phối tín hiệu, xứng đáng có câu trả lời khác nhau. Lý do là mỗi khi bạn đẩy một sợi dây vào bảng mạch, bạn thêm điện dung đáng kể vào dây đó. Các ngón tay kim loại nhỏ dưới nhựa hoạt động như các tấm tụ với nhau.

Để phân phối điện, điện dung là tốt. Nó giúp cung cấp dòng điện lớn khi đồng hồ thay đổi và tất cả các cổng logic của bạn lắc lư. Bạn nên sử dụng nhiều dây dự phòng để phân phối mặt đất và năng lượng. Tạo nhiều kết nối giữa các đường dây điện và mặt đất khác nhau trên bảng mạch ... những đoạn dài của nhiều lỗ được kết nối với nhau, đúng góc với các kết nối tín hiệu.

Để rõ ràng, bạn cần thêm các tụ điện vào bảng mạch của bạn để cung cấp bỏ qua nguồn điện. Một cách tiếp cận thận trọng là sử dụng một cái gì đó như 0,1 F hoặc 0,01 F trực tiếp tại các chân cung cấp và tiếp đất của mỗi IC. Quan điểm của tôi ở đây là điện dung được thêm vào của bảng mạch không phải là bất lợi.μμ

Đối với hệ thống dây tín hiệu, điện dung là xấu. Nó làm chậm quá trình chuyển đổi tín hiệu của bạn và tăng mức tiêu thụ điện năng. Thực hiện các kết nối với một dây duy nhất, uốn cong khi cần thiết.


1
Điện dung bạn nhận được từ một chiếc bánh mì trong khi đủ để trở thành một trở ngại cho tín hiệu tốc độ cao là những đơn đặt hàng có cường độ quá nhỏ để trở thành một tài sản cho sức mạnh. Vì vậy, làm điều đó vì lý do đó là suy nghĩ sai lầm. Và mỗi khớp giới thiệu một điểm thất bại. Có lẽ nó đáng để sử dụng các thanh công suất cho sự gọn gàng.
Chris Stratton ngày

@ChrisStratton Đồng ý, liên quan đến những thất bại tiềm tàng của một doanh. Đó là lý do tại sao tôi đề nghị nhiều dây dự phòng . Và tôi đã không cố gắng đề xuất rằng điện dung của bảng mạch sẽ thay thế việc bỏ qua nguồn điện phù hợp, tôi sẽ chỉnh sửa câu trả lời để thêm vào đó.
Elliot Alderson

để elliot alderson ..... cảm ơn vì phản hồi rất rõ ràng và hữu ích !!!!
joescar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.