Cắt dây nối đất trong máy biến áp cách ly?


7

Tôi đã mua một máy biến áp cách ly phi công nghệ (500w), mà tôi dự định cắt đất chính từ đầu ra, nhưng để lại khung gầm; tuy nhiên, khi tôi mở nó lên, tôi thấy các đầu ra được nối với khung và khung được nối với mặt đất chính. Vì vậy, tôi chỉ cần cắt đất. Bây giờ máy biến áp cách ly của tôi đang nổi cả trên cuộn sơ cấp và thứ cấp. Đương nhiên, điều này có nghĩa là vỏ ngoài không còn được nối đất và nếu có một đoạn ngắn trong máy biến áp, chạm vào vỏ sẽ rất tệ. Mặt khác, có ai thấy nếu điều này sẽ dẫn đến một kịch bản nguy hiểm khi tôi thăm dò DUT bằng máy hiện sóng không? Giả sử rằng tôi dự định kết nối clip cá sấu đen của máy hiện sóng với bất kỳ điểm tùy ý nào trong DUT.


Cảm ơn các phản hồi tuyệt vời. Đối với việc giữ cho khung gầm được nối đất, tôi không thấy cách nào để làm điều đó vì các đầu ra được gắn với ốc vít kim loại vào khung kim loại với khung và điều này kết nối với phích cắm trên mặt đất. Tôi đã nghĩ về việc cố gắng cách nhiệt nó bằng các miếng đệm cao su và như vậy nhưng tôi không chắc chắn rằng một vi phạm nhỏ có thể được ngăn chặn và những gì sẽ được cách ly hôm nay có thể phát triển liên tục sau đó với những hậu quả tai hại.

Câu trả lời:


7

Tôi nghĩ những gì bạn đã làm là gần, nhưng tôi sẽ không để toàn bộ khung xe nổi. Tôi giả sử máy biến áp cách ly này đi kèm với ổ cắm 3 chấu tiêu chuẩn cho phía đầu ra. Chỉ cần ngắt kết nối mặt đất trên ổ cắm này, nhưng tiếp tục để mặt đất bên đầu vào được kết nối với khung.

Nói chung, bạn muốn ít nhất có thể nổi ở một số điện áp tùy ý. Sẽ có rất nhiều thứ khác xung quanh ở tiềm năng mặt đất bình thường, vì vậy khung gầm của máy biến áp sẽ không làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Tôi đồng ý với Dave rằng tôi không hiểu tại sao máy biến áp cách ly đi kèm với các căn cứ được kết nối. Tôi đã có một cách đó quá nhiều năm trước, nhưng không mong đợi nó. Tôi thực sự đã thổi ra một cầu chì trước khi nhận ra rằng các căn cứ được kết nối với nhau bên trong hộp. Tôi không biết họ nghĩ cô lập nghĩa là gì, nhưng khác với những gì tôi đã giả định.

Nhân tiện, hãy cẩn thận với dòng điện xâm nhập trên máy biến áp cách ly 500 W. Tất cả những cái tôi đã thấy là lõi hình xuyến. Chúng có thể giữ lại từ tính còn lại tùy thuộc vào phần nào của chu kỳ năng lượng mà chúng bị tắt. Nếu điều này xảy ra ở một đỉnh và bạn bật nó vào lần tiếp theo gần đỉnh kia, sẽ có một sự xâm nhập rất lớn. Tôi đã từng thổi một máy cắt 30 A với một máy biến áp như vậy, mặc dù tôi đã bật nó một số lần trước đó trên cùng một mạch. Thật không may, đây là vào một ngày cuối tuần và người phá vỡ đã ở trong một căn phòng khóa khác. Argh. Thường thì bạn muốn điều chỉnh điện áp khi bạn gỡ lỗi các mạch điện nơi bạn muốn cách ly. Trong trường hợp đó, đặt variac trước biến áp cách ly thay vì sau nó. Nếu bạn mang điện áp variac lên xuống bằng núm, sẽ không có nhiều sự xâm nhập.


4

Bạn đã thực sự thực hiện Điều đúng, mặc dù bạn cần lưu ý rằng trường hợp của máy biến áp bây giờ sẽ có cùng tiềm năng với mặt đất DUT, do đó, bất kỳ lỗi nào trong DUT (không chỉ ở chính máy biến áp) có thể gây ra vấn đề Cách khác tốt hơn là sử dụng bộ chuyển đổi "nối đất" 3 dây sang 2 dây giữa máy biến áp và DUT.

Đây là một chút của peeve vật nuôi của tôi. Toàn bộ điểm của một máy biến áp cách ly là để có được một nguồn điện xoay chiều cách ly hoàn toàn với (nổi đối với) mặt đất chính. Kết nối mặt đất từ ​​một phía của máy biến áp với bên kia hoàn toàn phủ nhận điều này, và tôi không biết tại sao họ làm điều đó. Lý do duy nhất bạn sử dụng máy biến áp ở nơi đầu tiên là vì mặt đất của DUT chưa được cách ly đúng cách với đầu vào đường truyền / trung tính!

Nhiều nhất, nên có một điện trở có giá trị cao (ví dụ, 1MΩ) song song với một tụ điện nhỏ (ví dụ: 1nF trở xuống) kết nối hai cơ sở. Các điện trở rút hết điện tích tĩnh và tụ điện cung cấp một lượng bỏ qua RF nhất định.


2

Bây giờ phạm vi nền tảng của bạn có thể là trên bất kỳ tiềm năng (có thể gây chết người). Nó luôn luôn an toàn hơn để sử dụng đầu dò điện áp vi sai. Hãy xem tóm tắt kỹ thuật này của Tektronix .


Bạn đang suy nghĩ về tình huống khi phạm vi được cắm vào biến áp cách ly. Tôi khá chắc chắn rằng @John đang cắm DUT vào máy biến áp.
Dave Tweed

1
Thật đấy, luôn luôn !? Bạn đang giả sử sử dụng hẹp để cách ly. Một số thậm chí không có bất cứ điều gì liên quan đến một phạm vi và các đầu dò khác biệt có vấn đề riêng của họ. Đôi khi chúng là một câu trả lời tốt, nhưng thật phi lý khi nói rằng bạn không bao giờ nên thả nổi một mạch để kiểm tra. Và vâng, đôi khi điều đó sẽ bao gồm cả việc thả nổi phạm vi, trong trường hợp đó bạn cần phải hết sức cẩn thận, nhưng để nói điều này không bao giờ nên làm là phản ứng thái quá.
Olin Lathrop

0

Vâng, tôi biết đó là một câu hỏi cũ, nhưng có một vấn đề nghiêm trọng chưa được giải quyết và nó hoàn toàn liên quan đến những gì máy biến áp cách ly có thể được sử dụng sau khi bạn hoàn thành những gì bạn cần với một phạm vi và một DUT.

Câu trả lời này là một phần của câu hỏi có nội dung: "... có ai thấy nếu điều này sẽ dẫn đến một kịch bản nguy hiểm ..."

Để an toàn, tất cả các kết nối đất trên các ổ cắm đầu ra của máy biến áp cách ly phải được liên kết với nhau, nhưng không được kết nối với trái đất đầu vào của máy biến áp cách ly.

Hai nhà khai thác có thể đang sử dụng thiết bị được cắm vào các ổ cắm đầu ra khác nhau của một tranformer cách ly. Giả sử cả hai nhà khai thác đang sử dụng các công cụ vỏ kim loại và trường hợp của mỗi công cụ được nối đất đúng cách vào chân đất trên dây linh hoạt của công cụ.

Kịch bản một trong hai: các trái đất đầu ra trong máy biến áp cách ly không được liên kết với nhau: Một người vận hành có một mạch ngắn không được xem xét từ pha đến trái đất trong công cụ của mình. Cái kia có một mạch ngắn từ trung tính đến trái đất. Người vận hành có thể sử dụng công cụ của mình một cách an toàn hoàn hảo với máy biến áp cách ly này - cho đến khi một người vận hành chạm vào người kia và cả hai đều bị điện giật.

Kịch bản hai trong hai: Các trái đất đầu ra trong máy biến áp được kết nối với nhau: Trong trường hợp hai công cụ bị lỗi như mô tả ở trên, các nhà khai thác ngay lập tức được cảnh báo và giữ an toàn vì ngay khi công cụ thứ hai được cắm vào bộ chuyển đổi, nó sẽ thổi cầu chì biến áp thứ cấp. Và vì chỉ có thể có một lý do cho sự xuất hiện đó do cả hai công cụ được biết là đang hoạt động tốt, nên sẽ biết ngay rằng cả hai công cụ đều cần sửa chữa khẩn cấp.

Một kịch bản hiếm, đúng vậy, nhưng một kịch bản gần như đảm bảo một kết quả chết người khi một máy biến áp cách ly được mượn bởi một vài người giao dịch, những người sẽ làm việc gần nhau.

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là liên kết tất cả các trái đất đầu ra trong máy biến áp cách ly. Nếu có vấn đề phát sinh khi sử dụng máy hiện sóng và DUT trên bàn làm việc, thì hãy làm bất cứ điều gì khác để giảm bớt vấn đề nhưng không hủy liên kết các trái đất đầu ra trong máy biến áp. Những người khác cần phải có niềm tin ngầm đối với máy biến áp khi họ sử dụng nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.