Các ưu tiên lưu lượng hiện tại trong đánh giá PSU / PSU


7

Là một người có sở thích về điện tử, tôi gặp khá nhiều khó khăn khi thiết kế PSU, phải chạy cả pin (vào ban đêm) cũng như năng lượng mặt trời (ban ngày). Thiết bị này có ý định chạy động cơ không chổi than 3x hàng ngày, trong khi vào ban đêm, nó sẽ giữ cho từ xa sống sót.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều tôi đặc biệt lo lắng về thiết kế:

 • a) Có điều gì tôi có thể cải thiện về thiết kế mặt bằng chung không? Các bóng bán dẫn ở mức logic nằm ở phía thấp, trong khi tôi phải theo dõi các mức điện áp của cả hai - pin và mảng Solar
  cùng một lúc. Giải pháp mặt đất chung của tôi trông giống như một
  cách tiếp cận người nghèo , vì điện áp rơi trong mạch rất đáng kể ngay cả với Schotkys.
 • b) phương pháp tốt nhất để hút tất cả các dòng điện ra khỏi pin mặt trời
  , trong khi ưu tiên các thiết bị 3V & 5V so với động cơ &
  bộ sạc? Các bóng bán dẫn giới thiệu chất thải năng lượng lớn do nhiệt
  trong khi ở khu vực ohmic.

Các thành phần được chọn:

 • bóng bán dẫn: IRLZ44N và MTP3055VL
 • đối với cổng kiểm soát Tôi đã chọn một chiết áp kỹ thuật số: MCP4261
 • uC: Atmega328P
 • cảm biến điện áp qua MUX: CD4067BE
 • cảm biến hiện tại thông qua HALL: ACS712


Nếu bạn hoàn thành đăng ký của mình, bạn sẽ có thể tích lũy danh tiếng và có được quyền truy cập tốt hơn vào trang web. (Hồ sơ của bạn cho bạn thấy là 'chưa đăng ký'.) Khi bạn đạt được 10 điểm (khá dễ dàng), mọi thứ sẽ được cải thiện rất nhiều.
Adam Lawrence

Đây không phải là câu trả lời đầy đủ, nhưng có lý do gì bạn không thực hiện cài đặt ORing đơn giản sử dụng MOSFET để giảm tổn thất chuyển đổi không? Có thể đưa nó vào một bộ chuyển đổi buck / boost để bạn có một nguồn cấp dữ liệu cho các hệ thống con của mình? Thêm mạch sạc nằm phía sau thiết lập ORing và sạc khi cần / có thể? Tôi có thể đang nhìn một cái gì đó ở đây nhưng đường ray chung có vẻ cực kỳ khó hiểu và phức tạp đối với tôi.
Toby Lawrence

@Madmanguruman - cảm ơn vì lời khuyên, tôi đã đánh 11, giờ thì ổn rồi!
FlegmatoidZoid

@Toby - Tôi đã đọc một số "ORing". Tôi nghĩ rằng tôi hiểu lợi ích, nhưng không phải vì tổn thất MOSFET. Đối với các chất ổn định xung LMxxx, các MOSFET phía dưới và trên cùng trong trường hợp của tôi là "luôn luôn bật" và không chuyển đổi bất cứ thứ gì. Sau đó, nếu tôi chuyển đổi chức năng của chúng để trở nên tương tự như bộ chuyển đổi DC / DC, nó sẽ mất khả năng điều khiển hiện tại. Ông có thể làm rõ?
FlegmatoidZoid

Phải, vì vậy ... những gì tôi đề nghị là giữ cả hai nguồn năng lượng phía sau một bộ điều chỉnh duy nhất. Điều này sẽ tương đương với việc sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời để sạc pin (khi đầu ra của nó đủ cao) trong khi pin hỗ trợ tải. Bạn vẫn có thể theo dõi pin và các tấm pin mặt trời một cách độc lập. Theo như ưu tiên cung cấp năng lượng, đây là điều bạn có thể xử lý trong chính ATmega. Theo dõi điện áp đầu vào của bộ điều chỉnh và khi bạn đến điểm xả được đo, tắt động cơ.
Toby Lawrence

Câu trả lời:


1

Bạn có thể muốn xem xét cách các bộ chuyển đổi tăng cường IC cho bảng PV hoạt động, chẳng hạn như SPV1020 sử dụng chuyển mạch bên cao và căn cứ chung. Hàm MPPT giúp PV cảm nhận sự sụt giảm điện áp dưới tải xung để phát hiện công suất khả dụng (Thuật toán hỏi cung & quan sát). Xem xét tất cả các chế độ hoạt động, với các mạch giám sát và bảo vệ và tổn thất không phải là một thiết kế tầm thường. Bạn đã hoàn thành tốt công việc trong sơ đồ khối của mình, nhưng tôi đồng ý vẫn cần thêm nhiều công việc để giảm tổn thất chuyển mạch trên điểm chung của bạn. (Đó có phải là mặt đất tích cực không?) Có thể giảm tổn thất điốt bằng cách sử dụng pin điện áp cao hơn và dòng điện thấp hơn.

Gói STMicroelectronics SPV1020 PowerSSO-36 cho nắp gốm và công tắc dòng điện 4 pha. $ 14 một chiếc. Tối đa 9A tối đa 98%.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

liên kết: http://www.st.com/iNET/com/TECHNICAL_RESOURCES/TECHNICAL_LITERATURE/DATASHEET/CD00275733.pdf

http://www.st.com/iNET/com/SALES_AND_MARKETING_RESOURCES/WETETING_COMMUNICATION/FLYER/flspv1020.pdf

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.