Lưu trữ năng lượng thay thế


7

Bất cứ ai có thể đề nghị một sự thay thế năng lượng từ pin?

Tôi muốn một hệ thống để thay thế pin sâu chu kỳ giải trí của tôi, tôi hiện đang sử dụng này 110 AH pin giải trí với một biến tần 1200W. Tôi chạy máy tính, hệ thống ánh sáng và âm thanh tắt nó trong khi tôi "ra khỏi gậy", Nó hoạt động hoàn hảo, có quá nhiều năng lượng để sử dụng một vài ngày giữa các lần sạc, tôi chỉ muốn biết liệu có cách lưu trữ năng lượng xanh hơn - thay vì sử dụng hộp nhựa ye olde đầy axit và ăn mòn kim loại.

Tôi không quan tâm đến việc sử dụng máy phát điện diesel hoặc xăng, tôi đang tìm kiếm thứ gì đó sạch hơn và xanh hơn thế, đang suy nghĩ về khả năng chạy máy phát điện từ một chai khí hoặc khí điều áp? - Có lẽ tôi cần một chiếc xe tăng lớn không tưởng cho tho này!

Chúc mừng Chiphackers :)


Điều này cần phải được xách tay? Một kế hoạch lưu trữ được bơm (về cơ bản là câu trả lời của bjarkef với nước) đôi khi được sử dụng thương mại.
Dirk

Câu trả lời:


10

Bạn có thể thu thập rất nhiều gỗ xẻ (như> 50kg), buộc tất cả lại với nhau và ném một sợi dây dài qua một nhánh cây lớn. Sau đó, sử dụng một số tời nâng tất cả các gỗ xẻ cao trong không khí, và sau đó sử dụng năng lượng của gỗ từ từ giảm dần xuống mặt đất. Tời sẽ chuyển đổi mô-men xoắn cao sang mô-men xoắn thấp nhưng với một sợi dây rất dài, đó sẽ là một cách tốt để lái máy phát điện.

Chỉ cần suy nghĩ thay thế ... :)


2
Trên thực tế - đó là một ý tưởng tuyệt vời, đó chắc chắn là suy nghĩ thay thế! Nó giống như một chiếc đồng hồ cúc cu trên steroid :) Cảm ơn Bjarkef
Jim

1
Vâng, tôi đã thực sự nghĩ về một chiếc đồng hồ cúc cu. Đừng chụp ảnh nếu bạn quyết định thử nó. :)
bjarkef

2
Có thể an toàn hơn khi sử dụng năng lượng để bơm nước vào hồ chứa trên mặt đất thông qua và tạo ra khi nó chảy ngược xuống qua một kênh hẹp. Nếu bạn để hồ chứa mở, bạn thậm chí sẽ có được một cú hích khi trời mưa. :-)
akohlsmith

2
Thật thú vị ... nó sẽ loại bỏ khả năng bị vô tình nghiền nát bởi tải, nhưng sẽ khó hơn để thiết lập một hồ chứa - so với việc tìm kiếm vật nặng gần nhất để treo lủng lẳng.
Jim

2
Thật khó để tìm thấy một thùng 55gal hoặc tá? Thêm một số PVC và một vài van và phần lớn của nó đã hoàn thành. Bạn có thể có thể tìm thấy một máy bơm 12V ở đâu đó tương đối rẻ và bạn đã có mạch "sạc". Nhưng bây giờ bạn có phần thú vị còn lại: thiết kế máy phát điện. Hoặc, sử dụng một bánh công tác để quay tay quay của máy phát điện mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế cuckoo-clock-on-steroid. Đây là một câu hỏi thực sự thú vị, tôi rất vui vì bạn đã hỏi nó. Làm cho tất cả chúng ta suy nghĩ!
akohlsmith

4

Tôi không nghĩ rằng có bất cứ điều gì nhất thiết không phải là màu xanh lá cây về pin, trừ khi bạn đang nói về các phương pháp sản xuất năng lượng cần thiết để sản xuất nó. Tất cả các vật liệu trong pin đều ở trong môi trường ở đâu đó - tất cả quy trình sản xuất đã thực hiện là tập trung nó vào một gói nhỏ.

Nếu có bất cứ điều gì khác về pin, tôi sẽ nói đó là sự không hiệu quả của chu kỳ. Mặc dù ý tưởng trên rất thông minh, nhưng bạn vẫn phải đưa một số năng lượng vào hệ thống ngay từ đầu. Nếu đó là một tay quay, thì điều đó khá tốt ... mà không vướng vào câu hỏi về sự xanh của sản xuất thực phẩm đưa năng lượng vào thức ăn và sau đó vào bạn (kính râm tâm trí).

Cuối cùng, tôi sẽ xem xét những nguồn năng lượng địa phương mà bạn có thể có sẵn ... gió, mặt trời, thủy nhiệt, địa nhiệt, thủy điện. Và nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc, thì bạn phải xem năng lượng nào đã được tinh chỉnh các vật liệu cần thiết để khai thác năng lượng, vận chuyển, lưu trữ nó ...

Điều này có lẽ rắc rối hơn bạn hỏi, nhưng "hết năng lượng" là một chủ đề nghiên cứu yêu thích của tôi. Nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc về điều đó, hãy sống dưới lòng đất và không cần 90% năng lượng bạn sử dụng ngay từ đầu. Sau đó, bạn có thể chạy một máy phát không có cảm giác tội lỗi với kiến ​​thức mà bạn đang đi trước các năm.


Tôi đang theo đuổi một hệ thống di động có thể được thiết lập trong nhiều môi trường khác nhau, vấn đề với rất nhiều phương thức tạo mà bạn đề xuất là thiếu tính di động hoặc dễ thiết lập, đặc biệt là khi cố gắng tạo 110 AH ...
Jim

2
Tôi đánh giá cao những gì bạn nói về mức độ xanh / không xanh của pin, nhưng pin chết sớm hơn nhiều so với máy phát điện - miễn là tôi không sử dụng năng lượng bẩn để nâng vật nặng, đó không chỉ là câu hỏi của máy phát điện. đủ? ... Để tạo ra đủ năng lượng và vượt xa chi phí môi trường - khi so sánh với tỷ lệ pin giữa (chi phí môi trường): (tổng sản lượng điện trên toàn bộ tuổi thọ)
Jim

2

Năng lượng mặt trời thì sao?


1
Vẫn sẽ cần pin tho, đặc biệt là khi cố gắng để có được 1200w ... có lẽ sẽ kết thúc với đủ các tấm để che mái nhà của một gia đình! :)
Jim

Chà, tôi nghĩ nó vẫn còn tốt hơn lượng nước anh ấy sẽ cần. vi.wikipedia.org/wiki/Pumped-st Storage_hydroelectricity "1000 kg nước (1 mét khối) trên đỉnh tháp 100 mét có năng lượng tiềm năng khoảng 0,272 kW · h"
mjh2007

1

Một câu trả lời thay thế có thể là pin nhiên liệu. Một loại cũ hơn và thường có sẵn sẽ là một máy phát điện chạy bằng nhiên liệu lỏng (có thể là động cơ diesel). Bạn có thể vẫn muốn có một bộ đệm cho điều đó, tất nhiên, nhưng bạn có thể thoát khỏi biến tần trong một số trường hợp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.