Phát hiện cực tính AC


7

Làm cách nào tôi có thể phát hiện AC 'phân cực ngược' (một pha) (không sử dụng mặt đất / trái đất) và lái một đèn led khi cực ngược lại?

Nó ít nhất nên phát hiện 230 VAC nhưng sẽ rất tuyệt / thông tin cho độc giả trong tương lai nếu giải pháp có thể hoạt động ở Mỹ và EU (khoảng 120 VAC đến 250 VAC).

Tôi đã tìm thấy mạch này (không bị cô lập!), Nhưng tôi không thể mô phỏng nó (trình giả lập phàn nàn rằng nó cần mặt đất hoặc đèn LED nhấp nháy trên cả hai nửa sóng).
phát hiện phân cực ac?
Nguồn: 1 & 2

Câu hỏi của tôi là:

  • Là sơ đồ trên thực sự có chức năng và làm thế nào nó hoạt động ?
  • Có cách nào tốt hơn hoặc thay thế (MCU hoặc thậm chí là IC) thực hiện việc này không?

Cập nhật:
Hầu hết các câu trả lời hiện tại đang khiến tôi tin rằng một người cần một tài liệu tham khảo. Bây giờ tôi đang suy nghĩ, tại sao không tạo ra một? Một cái gì đó giống như một "mặt đất ảo" hoặc một nơi nào đó dọc theo dòng đó?

Cập nhật 2:
Hôm nay tôi đọc được rằng watt / pha một pha cũ hơn sẽ chạy ngược lại nếu trung tính và nóng bị đảo ngược .. Tại sao điều này và không thể là lý do cho hành vi này được sử dụng trong 'mạch tương đương' phát hiện ' đảo cực'?
Ngoài ra, tôi tự hỏi: một cảm biến hiệu ứng hội trường có thể được sử dụng để nhận ra một dây 'nóng' không tải, vì một dây nóng rõ ràng phát ra sự đa dạng của trường điện từ và bức xạ elf?


Bạn đang cố gắng phân biệt các dây, hoặc bạn đang cố gắng xác định một nửa chu kỳ khi một cái cụ thể có tiềm năng tích cực so với cái kia?
Chris Stratton

Tôi muốn chỉ thị phân cực / pha đảo ngược cho khoảng trống một pha, chỉ sử dụng nóng và trung tính, không có mặt đất và không có tranny. Tôi đã tìm kiếm cao và thấp trong hơn một tuần và mô phỏng cho thấy tôi đang tìm kiếm thứ gì đó không phải là mạch '3 đầu' được biết đến sử dụng mặt đất không có ích với tôi.
zduk

Một lần nữa, bạn đang cố gắng phân biệt các dây, hay bạn đang cố gắng xác định một nửa chu kỳ khi một cái cụ thể có tiềm năng tích cực so với cái kia?
Chris Stratton

@Chris Stratton: Tôi thực sự xin lỗi, nghĩ rằng câu hỏi đã rõ ràng. Tôi đang cố gắng phân tách 2 dây ac. Nói cách khác, tôi muốn biết dây dẫn nào có 'trung tính' và đầu nối nào 'nóng'. Đặt khác đi, tôi muốn có một chỉ báo nếu tường chính bị nối dây sai (như ở quốc gia có ổ cắm điện tường có kích cỡ khác nhau của phích cắm điện ac) hoặc nếu tôi nên cắm đầu nối nguồn theo cách khác (đối với quốc gia nơi người ta có thể cắm đầu nối cả hai chiều). Không giúp đỡ à?
zduk

Tôi có thể đơn giản nhưng tôi không thấy làm thế nào bạn có thể xác định trung tính và nóng mà không có mặt bằng tham chiếu để bạn có thể thấy cái nào gần / xa hơn hoặc tại sao 'mạch 3-LED đã biết' không hữu dụng với bạn.
dùng207421

Câu trả lời:


6

Như các áp phích khác đã đề xuất, điều này không thể được thực hiện thông qua đo lường dẫn điện. Tuy nhiên, các máy kiểm tra AC không tiếp xúc sẽ phân biệt chính xác dòng từ trung tính mà không có mặt bằng tham chiếu thông qua cảm biến điện dung. Loại máy thử cầm tay này thường có lưỡi nhựa phẳng ở đầu. Chèn lưỡi cắt vào khe dòng sẽ làm cho đèn LED phát sáng; chèn vào trung tính hoặc mặt đất sẽ không phát sáng:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có một số bộ dụng cụ cho loại mạch này, như chúng tôi có nhiều sơ đồ mẫu có sẵn trong vài phút tìm kiếm (Chuỗi tìm kiếm: mạch phát hiện điện áp xoay chiều không tiếp xúc). Về cơ bản, chúng chỉ là các bộ khuếch đại khuếch đại cao điều khiển một đèn LED.

Sử dụng loại cảm biến này được gắn vĩnh viễn gần đường Trung tính có thể đóng vai trò là một chỉ báo cho thấy phích cắm của bạn đã cắm sai cách, miễn là bạn có một cách đáng tin cậy (không phải là pin) để cấp nguồn cho mạch.


Tôi đã thấy sơ đồ của thứ này, nhưng nó không phải là thứ tôi cần, cảm ơn bạn không hơn không kém!
zduk

4
@zduk bạn vẫn chưa chỉ định những gì bạn cần.
Chris Stratton

3
@zduk, câu hỏi của bạn là "Làm cách nào tôi có thể phát hiện cực tính AC (một pha) (không sử dụng mặt đất / trái đất) và lái đèn led khi đảo cực?" Điều này giải quyết vấn đề đó. Nếu bạn cần một cái gì đó khác, bạn cần làm rõ câu hỏi của bạn.
HikeOnPast

Tôi không thể xây dựng nó thành psu / pdu. Mặt trước / mặt sau của thiết bị nên có đèn led / neon đơn giản biểu thị đảo ngược cực tính ac. Tuy nhiên, nếu trang này có ý định hỏi về các thiết bị điện tử thay vì sơ đồ điện tử, thì vui lòng chỉ cho tôi đến diễn đàn / stack-thingy chính xác và chấp nhận lời xin lỗi của tôi vì đã hỏi sai ở chỗ.
zduk

1
@DeanB về mặt kỹ thuật nó sử dụng mặt đất (bạn giữ nó). : P
geometrikal

5

Chỉ để thử và làm rõ những gì một số người khác đang cố gắng nói: thực sự không có cách nào để tìm ra dây dẫn nào là "nóng", và dây dẫn nào là "trung tính" mà không có tham chiếu mặt đất. Thật vậy, thuật ngữ "nóng" và "trung tính" không có ý nghĩa gì với một số loại tham chiếu bên ngoài - tất cả các phương tiện "nóng" là có một điện áp xoay chiều lớn giữa dây dẫn này và tham chiếu. Hãy nhớ rằng, điện áp luôn luôn là tương đối, và vì vậy chỉ có hai dây dẫn đi vào mạch, chúng ta chỉ có thể đo điện áp giữa chúng (điện áp "tuyệt đối" đơn giản là không tồn tại).

Ngay cả người kiểm tra bút trong câu trả lời khác cũng sử dụng tài liệu tham khảo - bàn tay của bạn. Đối tượng được sử dụng làm tài liệu tham khảo không nhất thiết phải tiến hành tốt, mặc dù nó hoạt động tốt hơn. Thông thường lý do bạn cần biết dây dẫn nào "nóng" là để bạn có thể tránh người dùng chạm vào nó - nơi có thể có sự chênh lệch điện áp nguy hiểm, vì người dùng thường bị nối đất (lưu ý rằng ngay cả ở đây, chúng ta cần tham chiếu mặt đất ).

Với suy nghĩ này, nếu bạn có thể cung cấp thêm một số chi tiết về tình huống của mình, tại sao bạn cần biết dây dẫn nào là "nóng" và tại sao bạn không thể sử dụng pin mặt đất, tôi chắc chắn chúng ta có thể giúp đỡ nhiều hơn :)

Lưu ý bên lề: Nếu lý do đơn giản là bạn đang sửa đổi thiết bị hiện tại không có dây dẫn nối đất, nhưng bây giờ cần nó (hoặc một cái gì đó), thì có khả năng chỉ cung cấp một clip cá sấu mà bạn có thể gắn vào kim loại và nối đất gần đó, sau đó sử dụng như là tài liệu tham khảo của bạn?


Xin lỗi vì phản hồi muộn: Tôi đã suy ngẫm, hiểu và nghiên cứu các ý tưởng và câu hỏi xung quanh "vấn đề" của tôi mà tôi chắt lọc cho câu hỏi cốt lõi này. Tôi muốn pdu của tôi (powerstrip được tôn vinh) phát hiện và chỉ ra (thậm chí có thể tự động sửa bằng cách sử dụng rơle dpdt) "đảo ngược" chính "mà không cần dựa vào dây 'trái đất bảo vệ' được cung cấp bởi 'ổ cắm trên tường' (vì điều này thường không có sẵn hoặc 'bootlegged' hoặc thêm +/- 10ma từ một đèn led giữa nóng và mặt đất trên đỉnh của rò rỉ mặt đất nhỏ có thể chấp nhận được có thể gây ra sự cố ngắt mạch đất một cách không cần thiết).
zduk

"Mục tiêu" chính của tôi là các nhạc sĩ trực tiếp (đặc biệt là guitar điện (bass-)) trên sân khấu tại các địa điểm và quán bar. Tôi muốn loại bỏ nhu cầu về 1 (hoặc 2 riêng biệt) 'bộ kiểm tra ổ cắm tường' thường cần thiết (nhưng hầu như không bao giờ được sử dụng chủ yếu do thiếu thời gian / không gian / ánh sáng trong khi thiết lập thiết bị của bạn (sau khi băng tần trước có đã kết thúc) và một quan niệm sai lầm lan rộng rõ ràng (hoặc thiếu hiểu biết) về phân cực ngược) trước khi cắm vào powerplug 'chính' của bạn (trên đó bạn đã đánh dấu cực của mình bằng mực vĩnh viễn hoặc một cái gì đó) vào 'bức tường- ổ cắm '.
zduk

Tôi hiểu điều này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các thanh tra điện (những người cũng đấu tranh với vấn đề này), mà còn cả các chủ đoàn lữ hành và thuyền (giảm / loại bỏ 'bến tàu nóng', 'chết đuối điện' và các vấn đề ăn mòn). Về cơ bản, người ta có thể tóm tắt điều này để: tất cả mọi người cần cắm nguồn cung cấp năng lượng chính của họ vào các ổ cắm không xác định một cách thường xuyên. Nghĩ về nó theo cách này: người ta có thể (nên) có mọi thứ được kết nối với 'dải năng lượng' được phân cực và có dây chính xác; một và duy nhất "vấn đề" là "rừng rậm" của "ổ cắm tường".
zduk

3

Bạn không thể làm điều này mà không có đất / mặt đất.

AC là dòng điện xoay chiều - cực tính giữa L và N lật 100/120 lần một giây.


Tôi không bỏ qua câu trả lời của bạn :) Nhưng hiện tại tôi chưa sẵn sàng để chấp nhận rằng điều đó không thể thực hiện được. Nhân loại có buggy trên sao hỏa .. thì điều này là có thể. Nhân tiện, mạch tôi tìm thấy và đăng là mạch phát hiện trong ít nhất 2 bằng sáng chế (US20080024138 & US7446539) ngắt kết nối ac với rơle (và lái còi) nếu đầu vào ac bị đảo ngược. Nếu bạn tỏ ra đúng (điều đó không thể thực hiện được), thì những bằng sáng chế đó có vẻ như 'không có thật' (tôi nhận ra không phải tất cả 'bằng sáng chế' đều hoạt động).
zduk

@zduk Cả hai bằng sáng chế đều giống nhau. Lập luận rằng một cái gì đó nên có thể bởi vì có những chiếc xe đẩy trên sao hỏa không tuân theo. vd: Nhân loại có buggies trên sao hỏa do đó gà nên có thể đặt xúc xích. :)
geometrikal

"bộ máy" được mô tả trong đó và người giữ bằng sáng chế là như nhau. Nhưng ngày (và tôi nghĩ rằng khu vực địa chất họ hợp lệ) dường như khác nhau. Nhưng thú vị hơn : bạn nghĩ gì về 'bộ máy' đó (từ đó tôi lấy phần máy dò). Bạn có chắc chắn rằng thiết bị sẽ không hoạt động hoặc tôi có thể đọc sai thiết bị đó (và lý thuyết cơ bản về hoạt động)? Hehe, tôi hiểu quan điểm của bạn về việc đặt xúc xích gà nhưng .. ai có thể nghĩ 100 năm trước chúng ta sẽ hiểu và thao túng lực hấp dẫn (google levitating ếch). "Cuộc tranh luận về sao hỏa" là nói đến công nghệ, không phải "phép thuật".
zduk

@zduk Khá chắc chắn nó sẽ không hoạt động. Mô phỏng của bạn cho biết nó cũng không hoạt động. Vấn đề là AC theo định nghĩa không có cực (cố định), chỉ có tín hiệu DC có cực tính xác định. Nếu tôi cho bạn xem hình ảnh của tín hiệu AC và một tín hiệu khác bị đảo ngược, bạn có thể cho biết sự khác biệt không? Nếu không thì mạch sẽ thế nào? Dù sao tất cả điều này có thể là một điểm moot, tại sao không chỉ thêm mặt bằng vào thiết kế của bạn?
geometrikal

1
"Bất cứ thứ gì cắm vào ổ cắm không có mặt đất, không cần biết cái nào nóng và cái nào là trung tính." Theo như tôi biết / hiểu, mọi người (đặc biệt là nhạc sĩ, thậm chí là những người nổi tiếng) DIE từ 'quan niệm sai lầm' này! Đây không phải là lý thuyết mà là thực tế. 'Chính thức' bạn luôn cần kiểm tra cực tính của ổ cắm trên tường (đặc biệt là khi sử dụng các ampe kế 'khung gầm nóng' cổ điển). Về mặt lý thuyết bạn đúng (nếu mọi thứ được kết nối và kết nối với các quy tắc / quy tắc 'hiện đại'), tuy nhiên 'thế giới thực' là một khu rừng rậm. Có nhiều ứng dụng hơn, nhưng tôi rất vui khi chỉ phát hiện cực của 'nguồn điện' (50 / 60hz 100-250vac).
zduk

3

Tôi không thể tưởng tượng mạch được cấp bằng sáng chế có thể phát hiện bất cứ thứ gì khác ngoài khi N có tiềm năng cao hơn L, xảy ra 50-60 lần mỗi giây tùy thuộc vào tần số của tiện ích cung cấp năng lượng.

Lý do trung tính có thể bị phân biệt đối xử vì nóng là vì hầu hết thời gian (ít nhất là ở Bắc Mỹ), một hệ thống tiếp địa TN được sử dụng: mạng lưới được liên kết với trái đất bảo vệ ở đâu đó trong sơ đồ. Ghi nhớ điều này, bạn có thể thấy việc phát hiện trung tính khỏi nóng dễ dàng như thế nào khi bạn tiếp cận với trái đất bị bảo vệ - vì liên kết, bạn sẽ không bao giờ đo được tín hiệu quan trọng giữa trung tính và trái đất, nhưng bạn sẽ thấy đầy đủ Dạng sóng AC từ nóng đến trái đất. Đây là lý do tại sao bạn không thể phát hiện nóng từ trung tính mà không có kết nối đất bảo vệ!


Ok, có vẻ như bằng sáng chế là không có thật và nó là nhà phát minh $% ^ & kẻ nói dối đã lãng phí tiền của mình (hoặc của ông chủ) vào một bằng sáng chế phi chức năng. Nhưng tại sao người ta không thể phát hiện ra rằng 'trung tính' không 'dao động' (về điện áp, không phải dòng điện) ở đâu - như 'nóng'? Hoặc phát hiện ra khí thải của dây nóng, giống như máy kiểm tra không tiếp xúc (hoạt động trên ít nhất 2 cách khác nhau). Hoặc phát hiện (và bộ lọc kết hợp) 50/60 hz (hoặc là sóng hài thứ ba) như radio. Hoặc sử dụng khớp nối điện dung: nếu dây ghép điện dung (song song hoặc quấn quanh dây dẫn nóng) bắt đầu dao động. Hay những gì về hiệu ứng hội trường?
zduk

Bất cứ điều gì đều có thể được cấp bằng sáng chế trong những ngày này - cho dù ý tưởng 'hoạt động' có liên quan hay không. Bạn đã tuyên bố rằng bạn không thể sử dụng bất kỳ phương pháp không xâm phạm nào và nó đã được thảo luận về cách các phương pháp đó cần một số tham chiếu trái đất (thậm chí thông qua cơ thể con người) để hoạt động. Kết thúc, methinks.
Adam Lawrence

Tôi vừa thực hiện một thử nghiệm: chèn một dây cáp ấm đun nước dài 1,5 mét 3 (nóng, trung tính và tiếp đất) vào một vật chứa không có vỏ bọc, do đó trong cáp này, dây nối đất không được kết nối. Khi tôi nhét tuốc nơ vít neon vào cột đất ở đầu kia của cáp và chạm vào nó, đèn neon sẽ sáng lên (như tôi đã học được trong quá trình nghiên cứu về chủ đề này). Có lẽ hiệu ứng này có thể được sử dụng? Ngoài ra, một đài phát thanh chạy bằng pin lơ lửng trong không khí vẫn hoạt động chính xác. Nếu một đường dây nóng phát ra yêu tinh (là tần số vô tuyến tần số thấp), thì tại sao tôi cũng không thể phát hiện ra một dây nóng mà không có con người khi hoàn thành mạch mặt đất?
zduk

Tôi rất vui (nếu đây là cách duy nhất) để cung cấp một 'bàn di chuột' trên pdu mà người dùng phải chạm để có một đường dẫn mặt đất để phát hiện, tuy nhiên sẽ rất hữu ích khi sử dụng cùng một miếng đệm là công tắc bật nguồn chính. Ngay cả với một đèn neon đơn giản và một số thành phần phát hiện ánh sáng, nó có thể hoạt động (như đã nêu trong các câu trả lời khác). Nhưng sau đó .. những gì về giai đoạn bằng gỗ .. những gì về cách ly (từ / elf) của máy dò (nếu sử dụng một trong những nguyên tắc không tiếp xúc) và phương pháp phát hiện tối ưu: ăng-ten hình chữ u hoặc cuộn dây hoặc dây song song?
zduk

1

Câu hỏi về AC "phân cực" thực sự chỉ là một trường hợp đặc biệt của câu hỏi về pha AC, và nó chỉ có thể được trả lời liên quan đến tín hiệu AC "tham chiếu" thứ hai. Tín hiệu đầu tiên có thể cùng pha hoặc lệch pha với tín hiệu thứ hai, hoặc thực sự, có bất kỳ mối quan hệ pha nào khác với nó.

Mạch hai cực của bạn không thể xác định cực tính hoặc pha theo bất kỳ ý nghĩa tuyệt đối nào. Hành vi của nó sẽ giống hệt với bất kỳ tín hiệu AC nào bạn nạp vào nó.

Có tham chiếu đến một mặt đất "trái đất" riêng biệt sẽ chỉ cho bạn biết dòng nào trong hai dòng là "trung tính" (nghĩa là dòng được liên kết với mặt đất ở lối vào dịch vụ). Đây là những gì người kiểm tra ổ cắm 3 đèn thông thường sẽ cho bạn biết. Nhưng ngay cả thiết bị này cũng không thể cho bạn biết bạn đang sử dụng giai đoạn nào của đường dây điện.


Ngoài ra @geometrikal: Tôi đã thực hiện một mô phỏng nhanh về phần chia. Xem hình ảnh này: i45.tinypic.com/25u4aih.gif Nếu những gì bạn nói là đúng (tức là một dây nóng và trung tính là không đủ), thì tại sao điều này lại hoạt động trong mô phỏng? Nếu mô phỏng này hoạt động như trong cuộc sống thực, vậy thì tại sao (nếu tuyệt vọng) tôi không thể sử dụng mcu / comperator để so sánh 2 điện áp?
zduk

Nút nào trong mạch là tham chiếu mà từ đó các điện áp này được đo? Nó phải là phía bên trái của nguồn AC và do đó bạn có một kết nối thứ ba ngầm mà bạn đang tận dụng. Ngay bây giờ, mạch này chỉ đơn giản là cho bạn biết dòng nào trong hai dòng chuyển đổi được kết nối với nút đó. Có phải đó là tất cả những gì bạn theo đuổi?
Dave Tweed

Đáng buồn là tôi không có đầu mối nơi "clip cá sấu" giả lập đặt nút tham chiếu 0 volt của nó (và không thể tìm thấy câu trả lời). Tôi đang cố gắng phân tách 2 dây ac. Nói cách khác, tôi muốn biết dây dẫn nào có 'trung tính' và đầu nối nào 'nóng'. Đặt khác đi, tôi muốn có một chỉ báo nếu tường chính bị nối dây sai (như ở quốc gia có ổ cắm điện tường có kích cỡ khác nhau của phích cắm điện ac) hoặc nếu tôi nên cắm đầu nối nguồn theo cách khác (đối với quốc gia nơi người ta có thể cắm đầu nối cả hai chiều). Không giúp đỡ à?
zduk

@zduk Tôi hiểu những gì bạn đang cố gắng làm, nhưng nó không thể được thực hiện chỉ với dòng và trung tính. Xem xét dạng sóng hình sin của tín hiệu - di chuyển nửa chu kỳ và cực tính bị đảo ngược. Trong mọi trường hợp, nếu chỉ có đường thẳng và trung tính đi vào PSU, không có trái đất, thì nó không thành vấn đề theo cách nào. Nếu nó quan trọng thì phích cắm sẽ không phải là cách chúng là nơi bạn có thể đặt chúng theo bất kỳ cách nào.
geometrikal

@ DaveTweed: bình luận thứ hai của bạn là một gợi ý tốt về phần giả lập. Tuy nhiên tôi vẫn không biết liệu phép đo tham chiếu điểm 0-volt hay điểm tiếp đất. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra điều này? Tôi quản lý để có được các bài đọc khác nhau bằng cách sử dụng một vôn kế mô phỏng. Tôi đã tham chiếu vôn kế sau khi chuyển dpdt sang đường dây nên được kết nối với 'trung tính' khi ac không được kết nối ngược lại. @geometrikal: chúng ta hãy ở lại với câu hỏi được chắt lọc và bỏ qua việc sử dụng có thể ('deathswitch', giá 19 inch, ổ cắm tường không có viền, thanh tinh ranh, hoặc bây giờ tôi chỉ quan tâm đến một mục thông tin LCD lạ mắt) :)
zduk

0

Một bóng đèn neon sẽ phát sáng nhẹ khi được kết nối với> 90acv.
Vì vậy, dòng Hot có thể được xác định.
Có thể thiết kế một ciruit để phát hiện ánh sáng.


Đây có phải là không có (bạn là) một mặt đất? Làm thế nào neon phát sáng nhẹ chỉ với một dòng trống được kết nối? Có lẽ điều này có thể trở thành một giải pháp khả thi?
zduk

Vâng, chỉ cần một dây kết nối. Đây là cách các thợ điện xác định dây sống trong các tòa nhà cũ mà không cần dây mã màu (dây cao & ống). Điện áp / tần số cao bên trong TV crt sẽ làm sáng bóng đèn neon mà không cần kết nối dây. Bóng đèn neon có các tính chất thú vị khác. Một số trình điều khiển vít nhựa có một bóng đèn trong tay cầm, với một kết nối.
Tùy chọn

Thật ra, tôi có một trong số đó. Nó có một đầu kim loại ở mặt sau của trình điều khiển trục vít và tôi biết rằng nếu tôi đặt ngón tay của mình lên kim loại này thì ánh sáng sẽ cháy sáng hơn. Vì vậy, thực sự tôi đã nhận ra rằng ánh sáng cũng phát sáng một chút mà không cần tôi chạm vào lưng kim loại (tôi quên tôi luôn tự hỏi tại sao). Nhưng dù sao, tôi đã ngay lập tức kiểm tra nó cùng với lời giải thích của geometrikal về cách mà máy kiểm tra ac không tiếp xúc hoạt động: tôi càng di chuyển tay ra khỏi tuốc nơ vít (centimet) thì bóng đèn càng sáng và sau khoảng 6 cm thì trời tối hoàn toàn. Vì vậy, tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây?
zduk


Tôi cũng sử dụng một thử nghiệm "Outlet" như trong hình ảnh cuối cùng. Tôi có một cửa hàng "Ground Fault" để sử dụng ở châu Âu, vì tôi sẽ không tin tưởng cuộc sống của mình vào một thợ điện không xác định hoặc người trợ giúp của anh ta. Sau khi tôi id dây nóng, tôi cắt khoảng một chân của dây kéo dài cục bộ, cắm phích cắm của riêng tôi ở đầu bên kia, sơn cực của dây và cắm vào "Lỗi mặt đất".
Tùy chọn

0

Không phải là một câu trả lời hoàn chỉnh, nhưng có lẽ nó sẽ đủ cho trường hợp của bạn:

Tích hợp máy dò từ câu trả lời của DeanB vào phích cắm và gửi điện áp từ đèn LED của máy dò đến bộ vi điều khiển trong PSU. Khi hệ thống khởi động, vi điều khiển sẽ phát hiện xem có điện áp đến từ đèn LED dò hay không và đặt đèn LED trong PSU tương ứng. Bất cứ ai chèn phích cắm vào ổ cắm rõ ràng sẽ cầm nó trong tay, do đó máy dò sẽ hoạt động ngay lúc đó. Khi mọi người giải phóng phích cắm, vi điều khiển sẽ thấy sự thay đổi điện áp đến từ máy dò, nhưng nó nên bỏ qua nó và giữ đèn LED PSU như được đặt trước đó.

Điều này sẽ hoạt động bất cứ khi nào ai đó cắm thiết bị vào ổ cắm điện, nhưng nó S break bị hỏng trong các trường hợp sau:

  • Khi các cực có thể được hoán đổi tại nguồn điện, mà không cần ai đó rút phích cắm ra và vào lại. Bộ vi điều khiển không có cơ hội phát hiện điều này vì không có ai giữ phích cắm.

  • Khi ai đó tắt nguồn điện, thay đổi hướng của phích cắm và bật lại nguồn điện. Giống như trước.

Tôi không biết liệu các đường sống và trung tính có khác nhau ở bất kỳ đặc điểm nào khác mà bạn có thể đo được không. Tôi đoán - và tôi có thể hoàn toàn sai - rằng, vì dây sống không có tiếp xúc với trái đất ở bất cứ đâu, nên nó phải là một ăng ten tuyệt vời. Mặt khác, trung tính có một tiếp xúc tương đối gần như vậy, vì vậy nó không phải là một ăng-ten tốt. Có lẽ bạn có thể phát hiện ra điều này?


Ý tưởng đầu tiên của bạn (máy dò không tiếp xúc của deanb + giải thích mặt đất hình học được trang bị bên trong phích cắm) là một ý tưởng hay (+ kudos để giải thích chi tiết). Tuy nhiên, nó có thể cần một số nguồn cung cấp năng lượng cho (hoặc cáp nguồn sẽ cần thêm một sợi (2?)). Lắp tất cả những thứ này vào bên trong phích cắm điện có vẻ khó khăn và hạn chế các tùy chọn mua / mượn cáp nguồn thay thế. Ý tưởng ăng-ten tuy nhiên nghe rất hấp dẫn; có thể ai đó sẽ có 'aha-khoảnh khắc' với ý tưởng này (mặc dù tôi nghĩ rằng điều này sẽ không hoạt động khi được kết nối với biến tần dc-ac hoặc up trực tuyến).
zduk

0

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Thông thường C1 là cơ thể của chúng ta có điện dung lớn, nhưng một mảnh kim loại đơn giản, dây, dây dẫn có khối lượng lớn, cũng sẽ hoạt động tốt.

Khối lượng càng lớn, điện dung càng lớn, đèn neon càng sáng.

Mũ giá trị lớn bình thường sẽ không làm việc. Đây là tĩnh điện, chỉ có khối lượng của dây dẫn xác định điện dung.

Tôi đã có thể thắp sáng một chút đèn neon loại NE-2 chỉ bằng một sợi dây 60cm được gắn dưới dạng C1.

Cập nhật: Sau khi cho nó một ý nghĩ thứ hai tôi nhận ra không phải là khối lượng được tính, đó là diện tích bề mặt mới là vấn đề. Bạn đang hình thành một cách hiệu quả một tấm của tụ điện trong khi tấm kia là mặt đất.
Nhưng nguyên tắc là như vậy, bạn cần một dây dẫn lớn treo lỏng lẻo để ghép điện áp xoay chiều xuống đất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.