Cuối cùng, sự khác biệt giữa 74LVC1G74 và 74LVC2G74 là gì?


6

Tôi luôn nghĩ rằng số trước đó Gtrong số phần là một số cổng giống hệt nhau trong chip. 1G08 là một cổng AND, 2G08 là hai cổng AND trong một gói. Đơn giản và dễ hiểu.

Tôi sẽ sử dụng LVC74 trong thiết kế của mình và đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng 2G74 có một flip-type lật trong đó. May mắn thay, tôi đã không mua nó nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo rằng nó phải có hai DFF trong gói SSOP-8 - 2 chân nguồn, một pin dữ liệu, một pin đồng hồ và một pin đầu ra cho mỗi bộ kích hoạt (không được đặt, không rõ ràng, không bị đảo ngược đầu ra).

Tôi thấy câu hỏi này trên diễn đàn TI, và theo ý kiến ​​của tôi câu trả lời là không rõ ràng, và dường như là sai. Tôi đã so sánh 1G742G74 datasheets từ Nexperia, và chúng xuất hiện cùng với sự khác biệt trong định dạng tài liệu.

WTF?3
.. nhưng có vẻ như nó không giúp được gì. Theo nó 2G nên là cổng đôi ...
Eugene Sh.

Điều đó khá kỳ lạ, nhìn vào những bảng dữ liệu cạnh nhau. Tất cả các giá trị xuất hiện giống nhau và chỉ có sự khác biệt định dạng nhỏ. Phiên bản 1G tồn tại khoảng một năm trước phiên bản 2G, và có vẻ như nó tồn tại như bây giờ trong 15 năm qua. Tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy cùng một con chip trong mỗi cái.
W5VO

1
Câu trả lời ngắn gọn, cay độc và dựa trên ý kiến ​​là "bởi vì mọi người có liên quan". Cuối cùng, số phần có nghĩa là những gì nhà sản xuất muốn họ và vi phạm một số "hệ thống" sẽ xảy ra.
TimWescott

1-2 =? -1? ...
Sunnyskyguy EE75

Câu trả lời:


2

Nó có thể có một cái gì đó liên quan đến sự khác biệt in thạch bản cho các thông số kỹ thuật điện áp thấp trở kháng thấp tốc độ cao tiên tiến giống hệt nhau. (ví dụ: cấp phép chéo các tệp in thạch bản với TI)

Tuy nhiên, vào năm 2016, nó chỉ được cập nhật để thay đổi tên khi NXP (nay là Nexperia) đang được xem xét với tất cả các bằng sáng chế của Qualcomm để mua với hóa đơn trị giá 47 tỷ đô la.

74LVC1G74 v.1 2004 02 02
74LVC2G74 v.1 2005 11 03

Tôi đoán là mặc dù sử dụng các quy trình khác nhau có cùng kết quả, có thể có một số khách hàng (hàng không vũ trụ) đã được thông báo về sự khác biệt và vì những lý do không rõ ràng trong bảng dữ liệu chỉ quan trọng đối với những khách hàng đó.

Mặc dù năm 2016, một nhân viên TI đã giải thích sai lầm rằng 1G có một đầu ra và 2G có hai đầu ra.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.