Điều thực hay chỉ là giải thích sai? Xoay pin để làm cho TV từ xa làm việc


2

Khi điều khiển TV không hoạt động, tôi xoay pin trong điều khiển từ xa và chúng bắt đầu hoạt động. Tôi không thấy bất kỳ loại tiền gửi nào giữa pin và danh bạ. Sự quay vòng của pin dường như không phải là một yếu tố có ý nghĩa có thể thay đổi năng lượng đầu ra. Rồi sao?


Tôi đoán là mặc dù bạn không thể nhìn thấy một khoản tiền gửi, có thể có một số oxy hóa làm tăng điện trở tiếp xúc và giảm điện áp cung cấp cho điều khiển từ xa.
Charles Cowie

Điều này không có gì mới. Tôi làm điều đó mọi lúc trên điều khiển từ xa và các thiết bị khác sử dụng pin AA và AAA. Ngoài ra, cứ sau vài tháng, xe của tôi lại nói thay pin trong chìa khóa từ xa. Thay vào đó, tôi mở nó lên, uốn cong các tiếp điểm, lắp lại pin (2032) và tất cả đều ổn.
Barry

Làm ấm chúng? ..
Chu

Câu trả lời:


2

Khi pin gần hết để vận hành thiết bị, mọi thứ giúp cải thiện độ dẫn điện sẽ giúp, lắc điều khiển từ xa, vặn pin, làm ấm chúng và thậm chí nhấn các nút mạnh hơn có thể khiến điều khiển hoạt động khi nguồn điện bị yếu.

Lớp mạ niken trên các điểm tiếp xúc của pin tạo thành một lớp oxit vô hình mỏng, nhưng nó thường không đủ dày để ngăn điều khiển từ xa hoạt động, xoắn pin làm vỡ lớp đó và cải thiện một chút kết nối. làm ấm pin giúp tăng cường sức mạnh của phản ứng hóa học bên trong pin, điều đó cũng giúp.

Những gì bạn nên làm là thay pin, nó sẽ hoạt động lâu hơn.


3

Các khu vực tiếp xúc (của pin và pin) có thể là xấu.
Bằng cách xoay chúng, bạn sẽ mài các số liên lạc một chút và các điểm liên lạc sẽ thay đổi liên tục. Bạn có thể xoay pin (lặp lại quy trình được mô tả) cho đến khi các vùng tiếp xúc được kết nối đủ tốt để điều khiển từ xa hoạt động trở lại.
Địa chỉ liên lạc xấu có thể không luôn luôn được nhìn thấy rõ ràng .
Có thể làm sạch các điểm tiếp xúc bằng bút / bàn chải sợi thủy tinh sẽ cải thiện nó.


0

Tôi làm điều này mọi lúc, không vấn đề gì khi đặt pin, miễn là chúng bị ngắt kết nối và sau đó được kết nối lại. Nó cũng hoạt động trong các thiết bị có một pin.

Đây là dự đoán của tôi, tôi biết rằng pin phát triển phân cực khi chúng được xả. Trong một thiết bị như điều khiển từ xa, có một dòng rò nhỏ (rất có thể nằm dưới phạm vi uA). Ngay cả với dòng điện nhỏ, nó phân cực pin và giảm điện áp. Nếu pin bị tháo, điện áp sẽ phục hồi và thiết lập lại phần nào pin (nhưng chỉ là tạm thời vì pin hầu hết đã hết và hết tuổi thọ)

Bạn có thể thấy dòng điện thay đổi như thế nào với dòng điện trong pin, nếu không có dòng điện, thì pin sẽ trở về điện áp danh định và điện áp tăng.

nhập mô tả hình ảnh ở đây Nguồn: https://www.researchgate.net/publication/284154682_Modeling_Li-ion_battery_capacity_depletion_in_a_particle_filtering_framework/fftime?lo=1111

Có thể hiệu ứng phân cực tăng theo độ sâu phóng điện, nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng thực nghiệm nào cho thấy điều này, có thể rất vui khi chạy một số thí nghiệm về phân cực theo thời gian.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.