Làm thế nào để bộ nhớ bị hao mòn?


7

Tôi biết rằng sau một thời gian do bộ nhớ ghi / ghi lại bị hao mòn và tôi đã đọc về một vi điều khiển từ TI sử dụng "cân bằng hao mòn" để đảm bảo tuổi thọ lâu nhất của một số EEPROM mà chip sử dụng.

Tôi có thể suy luận rằng điều này sẽ cố gắng ghi vào tất cả các bit trên chip theo một cơ chế tuần hoàn nào đó để nó không liên tục ghi / xóa một số tập hợp con bit tại các địa chỉ thấp hơn và hao mòn chúng nhanh hơn.

Điều tôi thực sự tò mò là làm thế nào việc "mặc" này xảy ra? Những thành phần tạo nên bộ nhớ đang thực sự hao mòn? Hiểu biết rất thô sơ của tôi là bộ nhớ máy tính sử dụng chốt, hoặc nắp hoặc một số thành phần như vậy để giữ điện áp. Nếu điều đó đúng, họ có "dừng" giữ điện áp sau một thời gian không?


Bạn có thể muốn xem câu trả lời của tôi cho một câu hỏi tương tự tại stackoverflow .
JimmyB

Câu trả lời:


12

http://searchsolidstatest Storage.techtarget.com/def định / NAND-flash-wear-out

Chế độ thất bại của bộ nhớ FLASH

Vấn đề này là dành riêng cho bộ nhớ Flash. Nó dựa vào việc sử dụng điện áp cao hơn điện áp bình thường để đục các electron trên một lớp cách điện mỏng vào một tụ điện trên cổng MOSFET. Lớp cách điện cực kỳ mỏng và cuối cùng quá trình này đốt cháy một lỗ hổng trên nó.


Đó là một câu trả lời rất thú vị. Độ dày của lớp cách điện có thể không được tăng lên để ngăn ngừa thiệt hại? Hoặc điều đó có nghĩa là điện áp cao hơn sẽ được yêu cầu do đó vẫn làm hỏng bộ phận?
Mike

Đó là điều, bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến đã được thử và có sự đánh đổi. Có những công nghệ bộ nhớ vĩnh viễn khác nhau không có vấn đề (FRAM, memristor) nhưng chúng không tiên tiến trong việc thu nhỏ.
pjc50

Với bối cảnh của EEPROM trong các bộ vi điều khiển, có thể đáng chú ý rằng TI có bán bộ vi điều khiển với FRAM.
Yann Vernier
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.