Động cơ bước đơn cực và lưỡng cực


7

Tôi muốn phổ quát mạch điều khiển động cơ bước. Có thể cho một mạch có thể điều khiển động cơ đơn cực và lưỡng cực chỉ với một sự thay đổi phần sụn hoặc chúng yêu cầu nhiều mạch khác nhau? Tôi biết rằng động cơ lưỡng cực sử dụng 4 dây và đơn cực sử dụng 6 vì vậy nếu tôi sử dụng một đầu nối có 6 chân thì có được không?

Câu trả lời:


5

Bạn có thể lái một bước đơn cực với mạch bước lưỡng cực - chỉ cần bỏ qua các vòi trung tâm. Trong thực tế, nó sẽ hiệu quả hơn để lái một bước đơn cực theo cách này. Lý do duy nhất (mà tôi biết) để điều khiển một bước đơn cực theo cách truyền thống là để đơn giản hóa phần cứng; nếu bạn đã có một cặp cầu H, bạn cũng có thể sử dụng chúng.


1
Tôi gần như đã nói 'bỏ qua các vòi' nhưng sau đó hoảng hốt rằng có thể chuỗi trường bên trong động cơ sẽ sai, nhưng tôi nghĩ bạn thực sự đúng. Vì vậy, +1 cho điều đó!
JustJeff

4
Điều này sẽ không hoạt động trên các động cơ nơi các vòi trung tâm được kết nối với nhau (Chúng tồn tại).
Sói Connor

4

Đôi khi.

Thực tế có ba cấu trúc liên kết động cơ bước. "Lưỡng cực", "Đơn cực" và "Phổ quát" (cách nói mà tôi luôn nghe thấy, dù sao đi nữa).

Động cơ lưỡng cực có 4 đầu, và có hai cuộn dây trường riêng biệt.
Động cơ đơn cực có 5 dây dẫn và thực tế có 4 cuộn dây trường, với một đầu của mỗi đầu được kết nối với nhau (Dây dẫn "Chung") Xem tại đây .
Động cơ vạn năng có 6 dây dẫn, và thực sự là một động cơ lưỡng cực trung tâm.

Một động cơ đơn cực 5 đầu có thể được điều khiển với một trình điều khiển động cơ bước lưỡng cực. Một trình điều khiển lưỡng cực chỉ có thể lái một động cơ phổ hoặc lưỡng cực.


Cách thông thường để điều khiển động cơ 5 dây là đặt điểm chung ở mức + V và sau đó sử dụng trình điều khiển bộ thu mở để kéo các đầu dây thấp xuống một lúc theo thứ tự, phải không? Vì vậy, nếu bạn có một trình điều khiển lưỡng cực là một cặp cầu H, nó có bốn bóng bán dẫn ổ đĩa phía thấp; vấn đề ở đâu
JustJeff

Hừm. Tôi cho rằng nếu bạn đang thực hiện đầy đủ, và cuộn dây không sử dụng tắt và nổi , nó có thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện vi bước, hoặc trình điều khiển kẹp cuộn dây không sử dụng, tất cả các loại điều kỳ lạ sẽ xảy ra. Về cơ bản, bạn sẽ luôn lái được 1 1/2 cuộn dây và có thể không đi đúng hướng.
Sói Connor

ok, bây giờ thì sao nếu bạn nửa bước một động cơ lưỡng cực thông thường; giả sử mỗi cuộn dây được điều khiển giống hệt nhau (tất nhiên trừ pha) và nghĩ về điện áp ở tâm chính xác của cuộn dây. Tại một số thời điểm bạn có một cuộn hi-Z và một cuộn điều khiển, những khoảnh khắc khác cả hai cuộn dây đều được điều khiển. Khi tắt một cuộn dây (hi / float / etc), cuộn dây nổi có hiệu quả ra khỏi mạch. Không thành vẫn đề. Với cả hai cuộn dây được điều khiển, bất kể là hướng nào, điện áp ở tâm của cuộn dây phải giống nhau và sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nối chúng lại với nhau.
JustJeff
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.