Lái xe mô tô nhỏ: Cần gì?


7

Câu hỏi này rất cơ bản, nhưng dù sao tôi cũng muốn hỏi nó.

Tôi cần lái một chiếc xe máy nhỏ . Tôi đang suy nghĩ về việc kết nối trực tiếp với 4 pin AA và sử dụng một công tắc đơn giản. Có cần gì nữa không?

Ngoài ra, nó đơn vị datasheet gcm được đề cập. Nó là gì? Tôi nghĩ rằng mô-men xoắn được đo bằng N * m hoặc các đơn vị tương tự.


3
Tôi nhớ đã kéo một động cơ DC từ một món đồ chơi khi tôi còn nhỏ và nối nó với đầu ra loa trên âm thanh nổi của cha tôi - Nó không lái (rõ ràng là nhìn lại) nhưng bạn có thể nghe thấy Beatles chơi qua dao động trong động cơ :)
Peter Gibson

@Peter Gibson Tôi sẽ thử nó!
AndrejaKo

5
hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng âm thanh nổi của cha bạn sau đó!
Peter Gibson

Câu trả lời:


8

gcm là gram * centimet. Các mô-men xoắn gian hàng được liệt kê là 340 gcm. Điều này có nghĩa là nếu bạn mắc kẹt một ròng rọc có bán kính 1 cm trên trục, quấn một chuỗi xung quanh nó và buộc nó vào một số trọng lượng, nó sẽ không thể nâng hơn 340 gram.

Chiến lược của bạn về 4 pin AA và một công tắc có thể sẽ hoạt động. Nếu hệ thống liên quan đến thiết bị điện tử kỹ thuật số, bạn muốn thêm một diode song song với động cơ để ngăn điện áp tăng vọt khi bạn mở công tắc. (Google "flyback diode.") Bạn cũng muốn có một tụ điện song song với động cơ để lọc tiếng ồn điện tần số cao, điều này sẽ làm xáo trộn phần còn lại của mạch điện của bạn. Nhưng đối với một động cơ nhỏ và một công tắc cơ, bạn sẽ ổn thôi.


3

Nếu bạn đang dự định điều khiển động cơ bằng vi điều khiển (ví dụ Arduino), bạn có thể cần phải xem xét việc sử dụng MOSFET để bật và tắt động cơ.

Một mô tả giới thiệu tốt, bao gồm một video, điều khiển động cơ có thể được tìm thấy ở đây .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.