Đặt cuộn cảm gần nhau có ảnh hưởng xấu?


7

Tôi muốn đặt hai cuộn cảm cạnh nhau trên PCB của mình, liệu các trường có tương tác theo cách có ảnh hưởng xấu đến nhau không?

Nếu điều quan trọng là chúng cách nhau 1mH, với tín hiệu cực đại 8V đến cực đại, tín hiệu 800KHz chạy qua chúng.


1
Bạn có số phần chính xác? Nói chung, bạn sẽ có sự tự cảm lẫn nhau giữa chúng, nhưng điều đó thực sự sẽ hoạt động phụ thuộc vào phần chính xác và định hướng. Ngoài ra còn có các cuộn cảm được bảo vệ được thiết kế đặc biệt để đặt gần nhau trên PCB có thể giúp đỡ. Ngoài ra những gì hiện tại bạn mong đợi đã đi qua chúng?
AndrejaKo

Đó là 8RHB: datasheet.elcodis.com/pdf/16/17/161743/r622ly-1r5m.pdf . Không có nhiều hiện tại, có thể là một vài mA?
Nate

Cuộn cảm lớn nhất trên bảng dữ liệu đó chỉ là 1mh, không phải 500mh.
Brian Drumond

Xin lỗi, họ là 1mH. Lỗi đánh máy
Nate

Bạn gọi một tác dụng phụ là gì? Tôi sẽ nhận được 2 cuộn dây, điều khiển một cuộn từ một gen sig (hoặc gõ một chương trình Arduino hoặc mạch 555 theo những gì tôi có) và kết nối cái kia với một phạm vi. Nếu bạn gọi những gì bạn thấy là "bất lợi", hãy thử cuộn dây hoặc toroids được che chắn.
Brian Drumond

Câu trả lời:


5

Trong khi các cuộn cảm bạn đã chọn dường như có lõi ferrite, thì ferrite không cung cấp một đường dẫn từ hoàn chỉnh cho các cuộn dây. Do đó, sẽ có một trường bên ngoài đáng kể, với khả năng "khớp nối bất lợi" giữa nhiều cuộn dây.

Nếu đây sẽ là một vấn đề trong ứng dụng của bạn, hãy xem xét việc mua các cuộn cảm "được che chắn", có đường dẫn magen hoàn chỉnh trong ferrite, giảm thiểu trường bên ngoài.

Một cách khác để giảm thiểu khớp nối là định hướng trục của cuộn cảm theo các góc vuông với nhau bất cứ khi nào có thể.


3

Một câu trả lời dứt khoát là không thể vì điều đó phụ thuộc vào cách bố trí và định tuyến cụ thể xung quanh các bộ phận. Nhưng, đây là một số điều cần suy nghĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Có nhiều loại cuộn cảm khác nhau, rộng, không được che chắn và che chắn.

  • không được che chở là nhỏ gọn và rẻ tiền, nhưng các trường không được chứa trong cuộn cảm. Chúng có thể có hoặc không có lõi, các loại RF thường không có.

  • cuộn cảm được bảo vệ đòi hỏi một khối lượng lớn hơn một chút và đắt tiền hơn, nhưng các trường được chứa bên trong vật liệu từ tính. Chúng là tốt nhất để sử dụng nếu có các mạch nhạy cảm gần với cuộn cảm.

Sự can thiệp từ từ trường là một điều gần trường, rơi ra bởi 1R3.
Điện áp được cảm ứng trong các mạch xung quanh thông qua độ tự cảm lẫn nhau giữa cuộn cảm và các mạch xung quanh nó. Mạch trở kháng cao dễ bị khớp từ nhất.

Điện áp cảm ứng là ~ IMω. Vì vậy, bạn có thể giảm điện áp cảm ứng bằng cách hạ thấp dòng điện trong cuộn cảm (I) hoặc hạ thấp khớp nối để giảm độ tự cảm lẫn nhau (M). Khớp nối có thể được giảm bằng cách thêm không gian xung quanh cuộn cảm hoặc che chắn cuộn cảm.

Đối với các tần số dưới khoảng 50KHz hoặc 100KHz, cần phải có vật liệu từ tính. Đối với các tần số trên 100KHz hoặc 200KHz, việc che chắn có thể bằng dây dẫn do dòng điện xoáy gây ra trong dây dẫn sẽ tạo ra từ trường đối diện.

Nếu bạn sử dụng một cuộn cảm không được che chắn, bạn cần để lại không gian thích hợp xung quanh nó, đặc biệt nếu có dòng điện cao hơn trong mạch điện trở hoặc mạch trở kháng cao xung quanh nó. Nếu bạn có nhiều bảng, như ngăn xếp hoặc giá thẻ, không gian đó cũng cần được xem xét.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.