Liệu nó có ý nghĩa để sử dụng MWh / h làm đơn vị đo lường?


7

Vì MW thực sự là tốc độ năng lượng đang được sử dụng, tại sao chúng ta sẽ sử dụng MWh / h như trong trang dự báo Tải và phát điện trên thị trường điện của Fingerrid ?

Không phải MWh / h sẽ giống như MW ???


3
phải là một số cách công ty quyền lực nhìn vào mọi thứ. Tôi đồng ý rằng MW-H mỗi giờ sẽ là MW. có thể các tiện ích xem nó như là các đơn vị mua và bán năng lượng được đo bằng MH-H, và sau đó đo tốc độ của , thay vì chỉ xem đó là năng lượng thẳng.
JustJeff

4
nó có thể đại diện cho tốc độ thay đổi năng lượng mà tôi cho là, nhưng tôi đồng ý rằng có vẻ như họ đang lạm dụng
Toby Jaffey

2
@endolith: Đó là thước đo sản xuất năng lượng của họ. Họ sản xuất / bán tại MWh. Tổng số họ sản xuất / bán trong một khoảng thời gian được đo bằng MWh / h hoặc / ngày, / tháng hoặc / năm. Đây là tiêu chuẩn thực hành quốc tế.
Transitor

1
Có rất nhiều đơn vị thú vị ngoài kia không có ý nghĩa nếu bạn nhìn chúng một cách cô lập. Yêu thích của tôi cho đến nay là "Hz / s" (tốc độ quét phổ RF).
Simon Richter

1
Tôi nghĩ rằng đó là về lập trình của phần mềm tạo ra biểu đồ đó. Phần mềm có thể quyết định giữ h / h để giúp bạn theo dõi các bước tính toán.
Ayhan

Câu trả lời:


10

MW là một đơn vị quyền lực. MWh là một đơn vị năng lượng.

MWh / h là một đơn vị năng lượng AVERAGE trong một khoảng thời gian nhất định, do đó, nó được sử dụng để hiển thị mức tiêu thụ NĂNG LƯỢNG.

Ví dụ: tôi với tư cách là người tiêu dùng có thể mua năng lượng từ tiện ích với công suất 1 MW (nghĩa là tôi trả tiền để có TỐI ĐA TỐI ĐA 1 MW) nhưng tôi chỉ tiêu thụ 12 MWh năng lượng mỗi ngày, vì vậy tôi có NĂNG LƯỢNG tiêu thụ tương đương 0,5 MW - căn hộ.

Để phân biệt giữa cái này và cái kia, cái đầu tiên được gọi bằng MW, trong khi cái thứ hai có thể được gọi là MWh / h.


2
"MWh / h là một đơn vị năng lượng AVERAGE trong một khoảng thời gian nhất định" MW cũng vậy. "Vì vậy, nó được sử dụng để hiển thị mức tiêu thụ NĂNG LƯỢNG" Số MWh / h là thước đo sức mạnh, không phải năng lượng.
endolith

3

Không, nó không. h / h = 1, vì vậy nó là MW. Nhưng dù sao thì các công ty điện lực cũng không bao giờ có ý nghĩa :)

Có thể họ nghĩ rằng khán giả mục tiêu không hiểu watts nhưng có một ý tưởng mơ hồ về MWh là gì và biết cách nghĩ về cường độ mỗi giờ.

(Và ngón tay? Thật xấu hổ .;)


Tôi không nghĩ rằng điều này làm cho đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn. Ở đây, chúng tôi có một chương trình "khoa học" hàng ngày rất rác rưởi trên tv và họ cũng thường yêu cầu mức tiêu thụ điện năng là 60 watt mỗi giờ ... (nhưng họ cũng nói muốn giải trí, không phải để dạy. Nhưng mọi người tin vào chương trình của họ ...) Một thực tế khác: Sức mạnh là P = U I, vì vậy đơn vị là V A = W. Nhưng VA cũng được sử dụng để biểu thị sức mạnh rõ ràng của nó.
sweber

@XTL: Nó có ý nghĩa. Rõ ràng hơn một chút nếu chúng ta xem xét sản xuất trong MWh / ngày. Ở đây bạn có thể thấy rằng chỉ cần cung cấp cho MW sẽ cần trung bình, v.v. Họ đang bán ở MWh để họ ghi lại sản lượng trong MWh / h. Nếu họ nói rằng họ đã sản xuất 5 đơn vị lớn / giờ thì có lẽ bạn sẽ không gặp vấn đề gì.
Transitor

Biệt phái. Nhiều người, ngay cả trong số những người buôn bán, tiêu thụ "kWh" và "MWh" như một khái niệm nguyên tử, do đó, cần phải có tiền điện tử kỳ lạ / giờ, v.v.
Petar Donchev

2

đồng ý, đó là các công ty điện lực cố gắng để giữ cho kết thúc đơn giản nhất quán của họ.

Vì mọi người thường được lập hóa đơn bằng tiền điện tử hoặc (MWh cho doanh nghiệp lớn?), Sẽ đơn giản hơn để chỉ ra một đơn vị năng lượng cho mỗi khoảng thời gian.
* kWh và MWh là các lựa chọn thay thế cho joules để đại diện cho một lượng năng lượng, * kWh / h và MWh / h là các lựa chọn thay thế cho kW và MW để đại diện cho năng lượng (hoặc sản xuất / tiêu thụ năng lượng).

Vì các thiết bị thường được đánh giá bằng W (hoặc kW) nói với mọi người rằng chúng đã bị tính phí cho 100MJ điện có thể gây nhầm lẫn cho người dùng cuối, vì vậy thay vào đó, họ đã chọn sử dụng năng lượng như một đơn vị năng lượng. Kwh / h và MWh / h chỉ là một phần mở rộng, để cung cấp cho người dùng cuối các đơn vị có ý nghĩa với họ.

Ví dụ, Fingerrid hiện đang tạo ra đủ năng lượng để cung cấp 1.000.000 tủ lạnh (giả sử tủ lạnh 1kW). Vì vậy, nó có ý nghĩa, theo cách kỳ lạ phi khoa học


2
Tôi chỉ lái xe trong một giờ ở tốc độ 60 km / h. Vì vậy, tôi phải lái một quãng đường 60 . kmh/h
Kaz

1

Nó rõ ràng có ý nghĩa. Hãy coi nó như Joules chứ không phải là kWh:

kW = J / s Tiêu thụ năng lượng tức thời. Một đồ thị thường trông giống như tiếng ồn trắng.

kWh / h = J / h Tiêu thụ năng lượng mỗi giờ, bạn sẽ thấy buổi sáng, bữa tối và đêm trong một biểu đồ.

kWh / tháng = J / tháng Năng lượng sử dụng mỗi tháng. Trong một biểu đồ bạn thấy mùa hè và mùa đông.

kWh / y = Joule mỗi năm Năng lượng mỗi năm. Trong một biểu đồ, bạn sẽ thấy những năm "nóng" và "lạnh" và biến đổi khí hậu.

Đối với tổng mức tiêu thụ của thế giới:

16 kWy / y ca 400 EJ / y = ExaJoules mỗi năm. Để viết 16 kW ở đây sẽ thể hiện mức tiêu thụ năng lượng tức thời của thế giới hoặc Joules mỗi giây, không nhiều thông tin.

Tất cả đều là năng lượng trên một đơn vị thời gian, nhưng bằng cách thay đổi chu vi thời gian thực tế, người ta có thể giải quyết các khía cạnh khác nhau của việc tiêu thụ năng lượng.


Tôi thực sự không nghĩ rằng nó có ý nghĩa gì khi liên hệ đơn vị với "loại" số lượng. Ví dụ: volt là volt không có đơn vị khác nhau cho điện áp DC, điện áp tức thời, trung bình hoặc RMS. Tất cả chúng chỉ đơn giản là volt.
carloc

Một giây không phải là tức thời. Trên thực tế, bất kỳ khoảng thời gian nào cũng tốt như bất kỳ thời kỳ nào khác cho các mục đích của chiều, và nó không liên quan gì đến thời gian trung bình.
Petar Donchev
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.