Cách rẻ nhất, đơn giản nhất để thực hiện bàn phím / chuột Bluetooth?


7

Nghĩ đến việc xây dựng một thiết bị để gửi văn bản và có thể di chuyển chuột vào máy tính, nhưng tôi muốn nó không dây và tương thích với nhiều máy tính / PDA / điện thoại mà không có khóa chuyên dụng, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ "Này, Bluetooth là một tiêu chuẩn cho các thiết bị đầu vào và rất nhiều máy tính / PDA / điện thoại được tích hợp sẵn! " Nhưng làm thế nào để có được dữ liệu vào Bluetooth ở đầu bên kia?

  • Tôi có thể mua IC Bluetooth và xây dựng PCB cho nó, nhưng tôi thậm chí không thể tìm thấy nơi để mua chúng với số lượng nhỏ hoặc tìm tài liệu mà không phải là một phần của công ty và ký NDA, v.v.
  • Tôi có thể học Arduino rất phổ biến với bộ chuyển đổi Bluetooth , nhưng nó có giá 149,95 đô la, đó không phải là điều tôi nghĩ và tôi không biết liệu nó có thể hoạt động như một bàn phím / chuột không.
  • Tôi có thể mua một bàn phím USB giá rẻ và tháo nó ra , tìm ra cách các phím ánh xạ tới các dòng dữ liệu và chỉ cần kích thích chúng một cách thích hợp. Chuột không phải là quá dễ dàng, mặc dù.

Điều cuối cùng có vẻ như là tốt nhất, nhưng bạn có ý tưởng nào khác không?

Tôi không muốn có một bảng nối tiếp Bluetooth chung, trừ khi nó có thể được cấu hình để trông giống như một bàn phím / chuột Bluetooth tiêu chuẩn ở đầu kia.

Câu trả lời:


11

Bạn sẽ thấy điều này thường xảy ra, khi bạn cố gắng xây dựng một thứ gì đó từ các bộ phận nhân đôi một sản phẩm hiện có, hầu như luôn luôn các bộ phận sẽ có giá cao hơn sản phẩm hiện có. Lý do là họ có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm của mình, mua các bộ phận với số lượng lớn để giảm chi phí, v.v.

Nhìn kỹ vào 'bảng nối tiếp qua Bluetooth', một số trong số chúng thực tế hỗ trợ các cấu hình khác nhau. Những gì bạn đang tìm kiếm là một mô-đun hỗ trợ cấu hình Bluetooth HID (Thiết bị giao diện con người, còn gọi là chuột, bàn phím, cần điều khiển, điều khiển từ xa, v.v.).

Kiểm tra câu hỏi trước đó , nó liệt kê một số mô-đun bluetooth, bạn có thể mua với số lượng duy nhất với giá khá hợp lý, một số hoặc tất cả chúng nên hỗ trợ HID.


Đồng ý. Nhưng cái nào, cụ thể, và bao nhiêu công việc có liên quan để khiến họ hỗ trợ nó?
endolith

1
Để tìm cái nào cụ thể: Nhấp vào từng cái, và đọc trang và xem nó có ghi "HID" ở bất cứ đâu trên đó không. Sau đó, nếu bạn muốn biết nó sẽ hoạt động được bao nhiêu: đọc biểu dữ liệu cho mô-đun và xem bạn phải làm bao nhiêu để khởi tạo nó, gửi sự kiện, v.v. Nhiều mô-đun bạn có thể giao tiếp qua UART, thường là khá đơn giản từ một vi điều khiển, với các lệnh "AT", tương tự như cách các modem hoạt động trong thời xa xưa. Một lần nữa biểu dữ liệu sẽ liệt kê các lệnh có sẵn.
davr

1
Vậy như thế này? sparkfun.com/products/10253
endolith

2

Đặt cược tốt nhất của bạn là tách rời một bàn phím / chuột Bluetooth kết hợp và thiết kế ngược chúng như bạn mô tả. Đặt một phạm vi trên các dòng chuột trước khi bạn phá hủy nó để bạn có thể thấy những gì bạn cần làm.

Vấn đề với việc mua một mô-đun (hầu hết trong số đó sẽ thực hiện các cấu hình SPP / DUN ngoài hộp và hoạt động như một cổng nối tiếp) là bạn không thể có được các SDK cần thiết để lập trình lại các chip đó để làm việc khác. Bạn cần một mô-đun với phần sụn HCI ("Giao diện điều khiển máy chủ"). Điều này sẽ hiển thị ngăn xếp Bluetooth cho vi điều khiển của bạn thông qua giao diện nối tiếp được chỉ định rõ. Bạn sẽ cần hiểu rõ về Bluetooth vì để mô-đun làm bất cứ điều gì sẽ yêu cầu diễn giải các sự kiện nhận được thông qua HCI và di chuyển máy trạng thái về phía trước bằng cách gọi bước tiếp theo qua HCI. Tin tốt là có rất nhiều ví dụ để xem xét vì các giao diện Bluetooth phía máy chủ phơi bày điều này với hệ điều hành.

Một mô-đun lý tưởng (nếu có một thứ như vậy tồn tại) sẽ là mô-đun Bluetooth 4.1 có hỗ trợ BLE để hiển thị HOGP (giao thức HID qua GATT) cho vi điều khiển. HOGP cho phép bạn sử dụng các mô tả báo cáo USB HID và rất gần là "USB không dây". Thật không may, hỗ trợ BT4.1 / HOGP không được tích hợp cho đến Android và Windows 8. Gần đây, một mô-đun nói chuyện với vi điều khiển và để nó đặt mô tả báo cáo và sau đó gửi báo cáo sẽ là một điều rất tiện dụng.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.