Có công suất thiết bị khác nhau theo quốc gia, vì điện áp không?


6

Ví dụ, tôi có một "mụn cóc tường" AC-DC chỉ định điện áp đầu vào 100-230 volt và dòng điện đầu vào 0,3 amps. Vì nguồn cung cấp chính của tôi là 230v:

  • Điều đó có nghĩa là nó sử dụng 230 * 0,3 = 69 watt?

  • Nếu tôi sử dụng nó ở một quốc gia 110v, thay vào đó nó sẽ sử dụng 110 * 0,3 = 33 watt?

Câu trả lời:


5

Câu trả lời ngắn gọn: không.

Trước hết, cách bạn tính toán công suất làm việc với DC, trong AC tính toán là khác nhau vì bạn cần sử dụng giá trị rms của điện áp, và pha giữa dòng điện và điện áp có thể không bằng 0, điều đó thêm một thuật ngữ điều chỉnh khác.

Dù sao, giả sử nguồn điện của bạn đang chuyển đổi và nhìn vào điện áp đầu vào cho phép tôi khá chắc chắn tôi đúng, mức tiêu thụ điện thực tế là như nhau và phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện của thiết bị sử dụng. Nếu bạn đọc kỹ thông số kỹ thuật, bạn sẽ tìm thấy dòng điện đầu ra tối đa, gấp đôi lần điện áp đầu ra mang lại cho bạn công suất đầu ra tối đa (đó là DC ngay bây giờ!). Hiệu quả của PSU chuyển đổi khá cao, do đó gần tương ứng với công suất cần thiết.

Nếu bạn muốn đào sâu chủ đề tính toán nguồn AC, bạn có thể tìm thấy tất cả những gì bạn cần trên wikipedia:

Nguồn điện xoay chiều

Hệ số công suất

Tóm lại, vấn đề là bên trong một PSU chuyển mạch có một bộ chỉnh lưu cầu đầy đủ và các tụ điện điện phân lớn, do đó dòng điện chỉ được hấp thụ khi điện áp đầu vào vượt quá tụ điện. Điều này dẫn đến các đột biến tiêu thụ hiện tại rất cao làm cho việc tính toán năng lượng tiêu thụ hơi khó khăn.


5

Đầu tiên, nó sẽ chỉ "sử dụng" những gì nhu cầu tải. Thứ hai, bạn không biết giới hạn của nó ở đâu. Nếu giới hạn thực sự là dòng điện đầu vào của nó, thì có, bạn sẽ nhận được ít năng lượng hơn ở điện áp đầu vào thấp hơn. Tuy nhiên, sức mạnh tối đa nó có thể đưa ra rất có thể bị hạn chế bởi thứ khác. Trong trường hợp đó, nó sẽ chỉ đưa ra công suất tối đa đó trước khi tắt hoặc giảm điện áp đầu ra, vi phạm thông số kỹ thuật hiện tại đầu vào hoặc bắt lửa.

Nhìn kỹ hơn vào bảng tên. Nó có thể nói một cái gì đó về điện áp đầu ra và hiện tại của nó. Đó là những gì bạn có thể dựa vào miễn là bạn cung cấp cho nó điện áp đầu vào trong phạm vi chỉ định của nó, trong trường hợp này dường như chỉ đơn giản là cắm nó vào bất cứ nơi nào trên thế giới.


1
"Hoặc bắt lửa" làm tôi cười vào sáng sớm hôm nay ... OP Tôi nghĩ chỉ cần học đầu vào V, Xếp hạng được dành cho xếp hạng MAX không phải là danh nghĩa.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

4

Với một xấp xỉ đầu tiên, không, công suất thiết bị không khác với điện áp đường dây vì công suất điện (công suất) cần thiết để thực hiện một nhiệm vụ ở một tốc độ nhất định không phụ thuộc vào điện áp.

Tuy nhiên, việc triển khai thực tế cho điện áp này hay điện áp khác có thể nhẹ hơn hoặc kém hiệu quả hơn và cũng có thể là trường hợp thiết kế điện áp kép hiệu quả hơn ở điện áp này so với điện áp khác.

Trong một số trường hợp cực kỳ thô sơ - hãy tưởng tượng một máy biến áp, bộ chỉnh lưu, nắp bộ lọc và bộ điều chỉnh diode zener - việc rút điện có thể phản ánh điện áp ứng dụng nhiều hơn tải. Và tất nhiên, một tải điện trở đơn giản như lò sưởi sẽ là một ví dụ cực đoan, mặc dù có hoạt động ở một nửa hoặc hai lần điện áp dự định không có khả năng tạo ra kết quả chấp nhận được. Nhiều động cơ có thể được nối dây trong hộp thiết bị đầu cuối của chúng để cấu hình phù hợp với các điện áp dòng khác nhau.

Ngoài ra, phân phối ở điện áp cao hơn phát sinh tổn thất thấp hơn.


+1 cho to a first approximation...phần này. Tôi đã thấy một số nguồn cung cấp năng lượng khác biệt đáng kể tùy thuộc vào điện áp đầu vào.
AndrejaKo

2

Đó là những giá trị tối đa.

Bạn đã không nói những gì về phía DC đầu ra; giả sử nó tối đa 30V ở 1A = 30W. Đó là đầu vào của 110,3,3A, cộng với 10% tổn thất nội bộ.

Nếu sau đó bạn cắm nó vào nguồn cung cấp 220 V thì rất có thể nó sẽ rút ra 0,15A, dẫn đến thông lượng điện tương tự.


Nó xuất ra 12 v ở 2a, tôi không đề cập đến điều đó bởi vì tôi chỉ quan tâm đến lượng điện lưới mà nó sẽ sử dụng. Tôi cho rằng những con số đầu vào đó là những gì nó thực sự sẽ rút ra, chứ không phải tối đa - cảm ơn vì đã sửa cho tôi về điều đó. Đó là cung cấp năng lượng cho một dải đèn LED để thắp sáng một bể cá; Tôi không chắc những gì dải thực sự rút ra từ nó.
Dataflashsabot

-2

Như bạn có thể biết, dòng điện là một hiệu ứng của điện áp, bản dịch là nếu bạn giảm điện áp, tự động dòng điện cũng bị giảm. Do đó, nếu bạn cắm máy điện 220v của mình vào ổ cắm điện 110 V, nó sẽ rút một nửa điện áp và dòng điện cần thiết, ở trạng thái thiếu điện áp, do đó thiết bị sẽ không hoạt động với nguồn điện được thiết kế để hoạt động.


2
Câu hỏi đề cập đến một "mụn cóc trên tường" với phạm vi đầu vào 100-230V, điều này thường có nghĩa là nó là nguồn cung cấp chế độ chuyển đổi. Câu trả lời này sẽ áp dụng cho tải điện trở nhưng tôi không cảm thấy hữu ích trong trường hợp này.
PeterJ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.