xếp hạng volt-ampere (VA) của UPS


7

Tôi muốn hỏi về xếp hạng volt-ampere (VA) của UPS. Có bất kỳ ảnh hưởng nào của giá trị này trong khoảng thời gian mà UPS có thể cung cấp điện không?

Câu trả lời:


7

Không.

Xếp hạng VA biểu thị công suất đầu ra tối đa (công suất biểu kiến ​​S) mà UPS có thể cung cấp:

S=VmaxImax2=VrmsIrms

Công suất biểu kiến ​​chỉ được sử dụng để chọn kích thước cáp đầu ra, vì vậy nó hoàn toàn không liên quan đến thời lượng của UPS. Những gì bạn phải tìm kiếm là kích thước của pin bên trong UPS, được đo bằng , giờ giờ, theo chiều, con số này là một lần sạc, coulomb.Ah

I E:

PSU được xếp hạng , tải của bạn cần 1A, về mặt lý thuyết, PSU có thể cung cấp nó cho: mười giờ. Điều này giả sử pin của bạn có thể trống hoàn toàn và PSU của bạn có hiệu quả đơn nhất, điều đó tất nhiên là không đúng. Nhà sản xuất nên cung cấp một số loại bảng "thời lượng so với mức tiêu thụ" và thông qua chúng, bạn có thể chọn PSU phù hợp với nhu cầu của mình.10Ah

10Ah1A=10h

Chỉ cần chọn xếp hạng VA của bạn dựa trên mức tiêu thụ tối đa tải của bạn, có thể thêm 10 ~ 20% hệ số an toàn, sau đó giữa các PSU đáp ứng yêu cầu này, hãy chọn một pin có pin đủ lớn.


2
Vài lưu ý nhỏ: thường được viết là Ah . Tính toán 10h của bạn chỉ có hiệu lực khi điện áp đầu ra của UPS giống với điện áp pin, điều đó thường không đúng. Cá nhân tôi giữ mức an toàn cao hơn vì thường khó tìm được mức tối đa thực tế. tiêu thụ điện năng. Ah
jippie

1
Trong thực tế, câu trả lời này không thực sự đúng 100%. Thực tiễn tiêu chuẩn là các thiết bị UPS có xếp hạng VA cao hơn được ghép nối với pin có dung lượng cao hơn. Đôi khi, UPS sẽ không chỉ định chính pin. Nếu đó là trường hợp, UPS có VA cao hơn (thường) sẽ có dung lượng pin cao hơn.
AndrejaKo

@jippie cảm ơn bạn tôi đã sửa nó. AndrejaKo những gì bạn nói có thể đúng hoặc không đúng, tôi tin rằng việc nêu rõ công suất càng cao thì thời lượng càng cao không đúng 100%, cũng như nếu bạn nói nó thường như vậy. Cảm ơn sự đóng góp của bạn quá!
Vladimir Cravero

Ngoài ra, năng lượng mà pin có thể cung cấp phụ thuộc vào năng lượng, nếu bạn có công suất xả thấp hơn, tổng năng lượng bạn sẽ nhận được sẽ lớn hơn.
Gunquer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.