TQFP-44's & SO-28 rẻ nhất để thực hành hàn SM?


7

Tôi đang tìm kiếm một nguồn giá rẻ của các IC hoặc gói TQFP-44 và SO-28 bị hỏng / lỗi thời mà tôi có thể kiểm tra kỹ năng hàn của mình. Số chip tôi đang sử dụng là 3 bảng mỗi cái và đây là tiền tôi không nên vứt đi nếu tôi làm hỏng chúng.

Bất kỳ đề xuất sẽ được đánh giá cao! Cảm ơn!


Đối với TQFP-44, hãy thử AT89 * hoặc PIC16 *. £ 1, với số lượng 1.
Brian Carlton

Câu trả lời:


8

Trừ khi bạn hàn bằng đèn khò, tôi rất nghi ngờ bạn sẽ làm hỏng SO-28 miễn là bạn có một số kinh nghiệm hàn. Chỉ cần gắn thẻ 2 góc, sử dụng nhiều từ thông không sạch cả trên bảng trước khi bạn đặt và trên các chân còn lại sau khi bạn gắn thẻ và bạn thực sự không thể sai.

TQFP là quá trình tương tự. Đừng cố gắng hàn một pin tại một thời điểm. Tag các góc đối diện (cần cẩn thận hơn một chút để có được tất cả các chân được xếp thành hàng). Áp dụng nhiều từ thông, một lần nữa vào bảng trước khi bạn đặt và sau đó đến các chân sau khi được gắn thẻ và hàn các mặt chỉ mất một vài giây.

Trong cả hai trường hợp, đừng cố gắng táo bạo và hàn 1 pin mỗi lần, nếu bạn đã đổ đúng cách, bạn có thể sử dụng đầu đục kích thước của toàn bộ cạnh của IC và hàn mà không cần bắc cầu trong khi chỉ làm nóng IC trong một Vài giây, mặc dù tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một cái đục nhỏ hơn. Điều đặc biệt duy nhất bạn cần là hàn mỏng để tránh đi quá nhiều trên đó, 0,4mm là những gì tôi sử dụng.

Tôi thực sự nghi ngờ bạn sẽ giết nhiều người, nếu có, IC học trừ khi bạn cố gắng hàn không có thông lượng và đi 1 pin mỗi lần.

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều IC hơn bằng cách sử dụng thiết bị hàn tốt hơn bất kỳ thứ gì khác.


4
Lời khuyên của tôi cho người mới bắt đầu: sử dụng nhiều từ thông, không đi loanh quanh với các bộ phận bằng sắt và quá nóng của bạn, bật ra tất cả các chân sau đó bằng trình kiểm tra liên tục.
Toby Jaffey

Tôi thấy hàn pin-by-pin đôi khi thuận tiện và sạch sẽ hơn. Hàn 0,015 và một bàn ủi tốt và tôi có thể đánh các chân khá nhanh. Đó là cách công nghệ đã làm nó ở nơi tôi làm việc, nhưng tôi không biết liệu cô ấy có được chứng nhận hay không.
Nick T

4

Sparkfun có một cuộn ATmega328 giả sẽ rất phù hợp cho việc này. Đáng buồn thay, bây giờ họ dường như được bán hết.

http://www.sparkfun.com/c Commerce / products_info.php? products_id = 9831

Có thể đáng để liên hệ với họ để xem họ có còn ...


1
Họ đã kéo chúng bởi vì chúng có thể được sử dụng như những chiếc 328 thực sự. Tôi không nghĩ có nhiều cơ hội để tôi có được chúng.
Thomas O

2

Các nhà cung cấp thiết bị hàn và hàn (Pace, v.v.) có bộ dụng cụ nhỏ với PCB, IC giả, linh kiện chip, v.v ... mà họ sử dụng làm công cụ bán hàng. Bạn có thể muốn liên hệ với một số nhà cung cấp này để xem họ có lấy mẫu cho bạn không. Theo kinh nghiệm của tôi, họ khá miễn phí với họ, trong một môi trường chuyên nghiệp ít nhất.

Lưu ý rằng vì đây là các công cụ bán hàng, PCB được thiết kế để hàn thành công (không có mặt phẳng, khoảng cách lớn giữa các bộ phận, v.v.).


1

Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn có thể tìm thấy những con chip phù hợp trong một công tắc hoặc bo mạch chủ cũ hoặc một số thứ linh tinh khác, không khí (không khí nóng / gas / lò nướng) và sử dụng chúng để thực hành. Tái chế và cứu hành tinh. :)


1
Có thể một máy nướng bánh mì / chảo nhỏ sẽ cho phép một người thiếu kinh nghiệm loại bỏ các bộ phận mà không làm hỏng các bộ phận hoặc bảng - không sử dụng chúng. Các phương pháp khác (không khí nóng hoặc loại bỏ sắt thủ công) đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn để loại bỏ một phần (khiến PCB và phần không bị hư hại) so với yêu cầu phải cài đặt ở nơi đầu tiên. Đó là một vấn đề gà và trứng.
John Lopez
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.