Có một mô phỏng mạch thực tế hơn Falstad?


7

Trong thực tế, tải 100mA trong mạch bên dưới sẽ bị mất dòng điện một phần, ngắn và giảm điện áp khi tải 4A được kích hoạt nhưng trình giả lập này quá cơ bản để thể hiện điều đó. Tôi rất thích cách nó hiển thị trực quan dòng chảy hiện tại mặc dù. Có một cái gì đó tương tự nhưng thực tế hơn ngoài kia?

nhập mô tả hình ảnh ở đây

ví dụ mạch

Câu trả lời:


11

Bạn đã kết nối một pin lý tưởng. Nếu bạn muốn có một đại diện thực tế hơn của pin, bao gồm một số điện trở và cảm ứng loạt.


1
Có một ví dụ về điều này ở đâu đó?
Arewfawe Waefadffawe

8

Tôi thích trình giả lập Falstad, nhưng nó không phải không có những điều kỳ quặc. Đối với mạch của bạn, tôi khuyên bạn nên thêm một điện trở nhỏ và cuộn cảm nối tiếp với pin của bạn, cùng với điện trở có giá trị cao song song với cuộn cảm (bộ mô phỏng sẽ không hài lòng nếu nguồn cung cấp bị ngắt và rời khỏi dòng điện dẫn không nơi nào để đi). Nếu bạn giới hạn bản thân ở một số thành phần nhất định như điện trở, tụ điện, công tắc và cuộn cảm (ghi nhớ giới hạn đã đề cập ở trên), trình giả lập Falstad sẽ thực hiện công việc mô phỏng mọi thứ rất tốt. Nó cũng khá tốt để mô phỏng các mạch logic đơn giản, mặc dù thư viện chip của nó khá hạn chế.

Khi nói đến việc mô phỏng các thành phần phi kỹ thuật số phi tuyến tính như bóng bán dẫn, hành vi của trình giả lập sẽ có một chút tinh ranh. Vấn đề với các thành phần như vậy là chúng thường được sử dụng trong các mạch trong đó điện áp trên chân sẽ phụ thuộc vào lượng dòng điện chạy qua nó và lượng dòng điện chạy vào chân sẽ phụ thuộc vào điện áp. Sự phụ thuộc như vậy không gây ra vấn đề gì cho các điện trở, vì trình giả lập có thể mô hình các điện trở được kết nối với nhau như một tập hợp các phương trình tuyến tính mà sau đó nó có thể giải quyết. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa điện áp và dòng điện trên các chân của bóng bán dẫn quá phức tạp để mô hình hóa với các kỹ thuật như vậy, do đó, trình giả lập phải sử dụng phương pháp lặp. Tuy nhiên, đôi khi cách tiếp cận đó không hiệu quả và trình giả lập sẽ dừng lại một cách thô lỗ với "Sự hội tụ thất bại!" thông điệp.

Mặc dù có những hạn chế, tuy nhiên, trình giả lập Falstad khá đáng chú ý. Nó là trình giả lập duy nhất tôi có thể nhớ bằng cách sử dụng cho phép sửa đổi mạch trong quá trình mô phỏng . Mặc dù điều này đôi khi có thể có một số hiệu ứng kỳ lạ, nhưng nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho thử nghiệm.


3

SPICE sẽ cung cấp cho bạn kết quả tương tự khi sử dụng một nguồn lý tưởng, nhưng ít nhất đối với SPICE có sẵn các xe tải của các thư viện tiêu chuẩn. Tôi cá là có thư viện mô hình cho các ô chính.

Xin lưu ý rằng câu trả lời của Wouter là hoàn toàn chính xác, nó chỉ cần một chút của Fingererspitzengefühl (để sử dụng một từ tiếng Hà Lan tốt) để chọn các giá trị thực tế.

SPICE @ Wikipedia


2
Bắt đầu chỉ với 1 ohm trong loạt với pin. Nó sẽ cho bạn cảm giác về mạch điện; bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp hơn với thực tế sau này.
Brian Drumond

1
LTspice IV là phiên bản phần mềm miễn phí của SPICE từ Tuyến tính và có số lượng người theo dõi lớn (do đó có rất nhiều hướng dẫn, v.v.)
tcrosley

Làm thế nào để bạn lập biểu đồ sử dụng thời gian thực trong SPICE? Tôi đã thử SPICE nhưng tiếp tục quay lại Falstad
traisjames

-2

Mỗi mạch android, nó cho phép sửa đổi trong khi chạy cũng! Rất querky với bóng bán dẫn nhưng có nhiều loại và chip 555. Thịt băm


Tôi không có ý tưởng những gì bạn đang nói về. "Mỗi mạch android" là gì? Đó có phải là tên của một chương trình? Mặc dù OP không đề cập đến nó, tôi cho rằng anh ta muốn một chương trình chạy trên PC vì anh ta đang tìm kiếm một sự thay thế cho Falstad.
tcrosley 7/10/2015

Phải có nghĩa là EveryCircuit.com hoạt động trên web / Android / iOS.
Wernight
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.