Làm thế nào để từ hóa lại một động cơ nam châm vĩnh cửu có kích thước nhỏ (mô hình đường sắt)?


7

Tôi có một số động cơ DC nhỏ trong đó nếu tôi đặt thêm một nam châm để sao lưu nam châm đi kèm, hiệu suất dường như được cải thiện đáng kể.

Những động cơ này là 30-40 tuổi và hiệu suất của chúng bị suy giảm. Tôi đã được bảo rằng có thể khôi phục hiệu suất của chúng bằng cách từ hóa lại nam châm.

Điều này có thể giải quyết như thế nào?

Câu trả lời:


4

Tôi không phải là một chuyên gia ở đây, chỉ thực hiện điều này một hoặc hai lần trong một thời gian dài trước đây, nhưng phương pháp "thông thường" là gửi một xung rất ngắn của dòng điện cao (ví dụ> 10A, <1us) qua cuộn dây, để bão hòa hoàn toàn nam châm.
Tất cả những gì bạn cần là một tụ điện lớn và một công tắc (cộng với khung / tấm chắn để giữ đúng vị trí trong trường hợp bất cứ điều gì quyết định nó muốn khởi hành nhanh chóng từ động cơ) Bạn có thể tìm ra điện áp cần thiết để sạc bằng cách đo điện trở của các cuộn dây (đại khái, vì nó sẽ là một xung tăng nhanh so với DC bạn đang gửi qua, nhưng nó sẽ cho bạn một số ý tưởng)

Tôi đã có một Google nhanh chóng và tìm thấy trang này thảo luận về phương pháp này. Tôi khuyên bạn nên thử nó trước và động cơ cũ hoặc nam châm trước, vì nó có thể là một quá trình được đánh giá khá thực nghiệm. Tài liệu này có vẻ thú vị và cũng hữu ích.


1
Tôi đang buồn cười khi hình dung một "động cơ hơi nước tức thời" trên đường sắt mô hình.
Anindo Ghosh

@Anindo - vâng, hy vọng động cơ sẽ vẫn hoạt động bằng điện :-) Về chủ đề động cơ hơi nước, tôi thực sự có một động cơ hơi nước đồ chơi nhỏ ở đây (một loại con lăn hơi, dài khoảng 30cm - bạn sử dụng một động cơ đốt lửa làm nhiên liệu) , Tôi nhớ lại đã có nhiều niềm vui với nó khi còn nhỏ. Tôi tự hỏi nếu họ đã từng sử dụng (hoặc sử dụng) động cơ hơi nước thực sự cho đường sắt mô hình?
Oli Glaser

vâng, động cơ tàu mô hình hơi thực là một phân khúc khá đắt tiền nhưng phổ biến ở quy mô g và s.
Anindo Ghosh

Thú vị - Tôi chỉ xem qua và nhận thấy rằng Hornby và những người khác tạo ra chúng, theo Wikipedia thậm chí còn có một số mô hình chạy bằng diesel / xăng (chủ đề thú vị với các bức ảnh ở đây ).
Oli Glaser
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.