PIC nhỏ nhất mà ngăn xếp TCP / IP có thể được thực hiện


7

PIC (kích thước) nhỏ nhất có bộ dao động bên trong có sẵn mà ngăn xếp TCP / IP có thể được thực hiện (và sử dụng) thành công là gì? Ngoài ra, PIC (kích thước) nhỏ nhất với bộ dao động bên trong và ngăn xếp Ethernet được triển khai là gì?


3
Bạn nên xác định câu hỏi của bạn nhiều hơn một chút. Ví dụ: nhỏ nhất, bạn có nghĩa là dấu chân nhỏ nhất, rẻ nhất hoặc bạn đề cập đến số lượng ram?
zzz

Câu trả lời:


8

Nếu bạn sẽ sử dụng Ngăn xếp TCP / IP của Microchip , PIC18 là họ PIC 'cấp thấp nhất' mà ngăn xếp phần mềm hỗ trợ.

Trên trang Ethernet của họ , Microchip khuyến nghị PIC18F97J60 . Nó có MAC và 10BASE-T PHY tích hợp.

  • Bộ điều khiển Ethernet tương thích với chuẩn IEEE 802.3
  • Hoàn toàn tương thích với các mạng 10/100 / 1000Base-T
  • Tích hợp MAC và 10BASE-T PHY
  • Lên đến 128KB Flash
  • Bộ đệm Ethernet 8 KB
  • Hỗ trợ các gói Unicast, Multicast và Broadcast
  • Đánh thức lập trình trên nhiều định dạng gói, bao gồm Magic Packet®, Unicast, Multicast, Broadcast, gói cụ thể phù hợp hoặc bất kỳ
    gói nào
  • Gói TQFP 64/80 / 100 pin

Theo như tôi đã thấy cả hai họ PIC18 và PIC32 có cùng kích thước tối thiểu, 10 mm x 10 mm x 1mm. Có đóng gói khác với kích thước nhỏ hơn?
Frederico Schardong

@Frederico Vì vậy, bạn quan tâm đến kích thước vật lý của chip (gói). Tôi không thể nói.
m.Alin

Con chip có thể có bộ tạo dao động bên trong, nhưng tôi nghĩ bạn cần một tinh thể 25 MHz bên ngoài để có được xung nhịp cần thiết cho bộ điều khiển Ethernet.
Robert

@Robert điều đó có thể đúng nhưng không có nghĩa là đặt một bộ tạo dao động bên trong không thể cung cấp tất cả các tính năng mà bộ vi điều khiển có
Frederico Schardong

2

Bạn có thể muốn khám phá ENC28J60 . Đó là một con chip bên ngoài từ PIC xử lý tất cả Ethernet. Nó giao tiếp với PIC thông qua SPI bus. Chỉ cần chọn một PIC có đủ flash và RAM cho TCP / IP Stack. Bạn có thể tải xuống và biên dịch sang một trình giả lập để xem mọi thứ chiếm bao nhiêu dung lượng.


1

Trên liên kết được cung cấp bởi m.Alin, bạn có thể thấy ở góc dưới bên phải, một nút có tên See all Ethernet PIC MCUsdẫn đến đây , nơi bạn có thể thấy các đặc điểm khác nhau, bao gồm cả bao bì ở cột bên phải nhất. Nhìn bề ngoài, PIC32 nhỏ nhất có Ethernet là 64 / QFN 64 / TQFP


Tôi không thể tìm thấy cái nào nhỏ hơn 10 mm x 10 mm x 1 mm, tôi có thiếu thứ gì không?
Frederico Schardong

Không chắc chắn nếu nó là bất kỳ trợ giúp, nhưng 64QFN có 9x9x0,9 mm. Mặc dù bên ngắn hơn 10%, nó vẫn chỉ chênh lệch 1 mm và tôi có cảm giác bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn nhiều.
zzz

càng nhỏ càng tốt. Tôi tìm thấy ENC28J60 có chiều dài 5,3 mm và các bao gói khác với 6x6 mm. Tôi chỉ không biết chính xác những gì tôi có thể làm với họ, ý tôi là, tôi chỉ cần ethernet, tôi không cần bất kỳ chức năng khác của một PIC, như vậy có lẽ đó là CI nhỏ nhất tôi có thể tìm thấy
Frederico Schardong
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.