Các vấn đề với việc đi đến thụ động nhỏ


7

Tôi sẽ làm việc trên thiết kế chính thứ hai của mình trong đó kích thước là mục tiêu số 1. Các vấn đề lý thuyết xảy ra với 0201 hoặc ít hơn cho điện trở / tụ điện, bên cạnh những khó khăn hàn là gì?


Một vấn đề có thể là xếp hạng sức mạnh của điện trở. Xếp hạng công suất điển hình cho 0201 điện trở = 0,05 W, Wikipedia cho biết .
m.Alin

1
Tôi nghĩ rằng tôi đã cắt giảm kích thước nhiều hơn trên thiết kế chính thứ hai của mình vì kỹ năng bố trí của tôi đã cải thiện dự án giữa chừng hơn bằng cách chuyển từ 0402/0603 sang 0201 và nhỏ hơn. Thức ăn cho suy nghĩ.
Joe Baker

2
Nói như một người thực hiện nhiều thiết kế PCB và lắp ráp nguyên mẫu bằng tay, 0805 rất dễ làm việc và 0603 chỉ khó hơn một chút. Tuy nhiên, 0402 là một nỗi đau lớn và tôi thậm chí không thể tưởng tượng được việc cố gắng làm 0201 bằng tay với bàn ủi. Ngoài ra, một khi bạn nhận được dưới 0603, vias và các khía cạnh vật lý khác của PCB bắt đầu chi phối mật độ của bố cục. Trừ khi bạn đang xây dựng một cái gì đó giống như một bo mạch chủ điện thoại di động với sự hỗ trợ đầy đủ về chọn và đặt lại, tôi sẽ ở lại với 0603 trở lên.
Dave Tweed

Tôi thường xuyên làm việc với 0402. Chúng không tệ lắm, đặc biệt nếu bạn sử dụng miếng dán hàn hoặc chỉ đơn giản là hàn mỗi bên. Một kính hiển vi là đặc biệt hữu ích.
Gustavo Litovsky

Câu trả lời:


5

Các vấn đề không phải là lý thuyết. Nhiều nhà lắp ráp gặp sự cố hoặc không thể thực hiện 0201 (ít hơn bất kỳ thứ gì nhỏ hơn) do máy của họ không hỗ trợ. Ngay cả nếu có, rất có khả năng các máy mắc lỗi (được gọi là tiêu hao), đó là lý do tại sao bạn cần cung cấp thêm 5% thành phần để đảm bảo tiêu hao được bảo hiểm.

0201 thành phần không có khả năng tiêu tán năng lượng và khả năng mang theo hiện tại của 0201 bộ phận, như bạn có thể thấy từ thông số kỹ thuật của mình. Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận rằng họ sẽ không mang bất cứ thứ gì vượt quá định mức sức mạnh của họ.

Rõ ràng bạn sẽ cần tìm 0201 phần tử ở độ tự cảm hoặc điện dung phù hợp và điều này có thể trở nên khó khăn, không thể hoặc rất tốn kém.

Tụ điện và cuộn cảm ở kích thước đó có ít ký sinh trùng hơn, vì vậy đó là điểm cộng duy nhất (ngoài kích thước) mà bạn có được.

Một vài vấn đề không quá quan trọng khác là việc gắn trực tiếp các điểm / dây thử vào các bộ phận khó khăn hơn nhiều vì có ít độ bền cơ học để giữ bất cứ thứ gì.

Vì vậy, để tóm tắt, hãy cực kỳ cẩn thận về lựa chọn thành phần.


Với điện áp cao hơn, việc duy trì khoảng cách chì tối thiểu cũng sẽ là một vấn đề.
ndim

@ndim: Vì op đã đề cập rằng anh ấy muốn làm cho một thiết kế nhỏ hơn, nên thường không có khả năng này có điện áp đủ cao để làm cho vấn đề này, nhưng bạn không bao giờ biết.
Gustavo Litovsky
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.