Đồ chơi với hộp pin không thấm nước: đây có phải là một vấn đề? Chuyện gì sẽ xảy ra?


7

Có một món đồ chơi dự định sẽ được sử dụng trong nước. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra rằng hộp pin (chứa 2 AAA) không kín nước và nước rò rỉ vào nó. Đây có phải là một vấn đề? Tôi biết rằng nước là dẫn điện.

Vì vậy, về cơ bản khi nước rò rỉ vào, pin đang bị thiếu hụt phải không?

Cái này nguy hiểm thế nào? Nó sẽ quá nóng pin? Điều này nguy hiểm như thế nào đối với người dùng?

Nó có gây sốc cho con tôi khi chơi với đồ chơi này trong bồn tắm không?


4
Vui lòng thêm chi tiết về đồ chơi và có lẽ là một bức ảnh?
hedgepig

Đối với những gì nó có giá trị, về mặt lý thuyết, nước không dẫn điện. Các tạp chất trong nước làm cho nó dẫn điện, do đó, chính xác mức độ dẫn nước sẽ thay đổi theo hoàn cảnh. Bạn đang sử dụng đồ chơi trong nước muối, như đại dương?
kojiro

@kojiro - vâng đồ chơi là thứ có thể dùng trong nước muối.
milesmeow

Câu trả lời:


4

Từ kinh nghiệm với một trạm thời tiết ở đảo Scotland: nó không nguy hiểm lắm vì không có nhiều năng lượng từ pin AAA. Nước sẽ không làm hết pin giống như cách mà một chiếc tuốc nơ vít sẽ làm cạn kiệt pin xe hơi; rò rỉ sẽ là milliamp chứ không phải ampe và sưởi ấm là không đáng kể.

Tuy nhiên, điều đó sẽ làm cạn kiệt pin trong vài giờ hoặc vài ngày. Tồi tệ hơn (đặc biệt là với nước muối!) Pin có khả năng ăn mòn điện phân ngoạn mục, hòa tan dây đồng, vỏ pin, dây dẫn linh kiện và đường dẫn PCB ở bất cứ nơi nào nước có thể chạm tới, nhanh chóng khiến mọi thứ trở nên vô dụng và ... khá khó để sửa chữa.


Ngoài ra, ngay cả nước tinh khiết, khử ion không dẫn điện ban đầu sẽ không tồn tại lâu như vậy vì nó sẽ nhanh chóng thu gom các chất gây ô nhiễm từ môi trường. Điều này bao gồm số lượng dư lượng còn lại trên PCB từ sản xuất. Khi ăn mòn điện phân bắt đầu, rất nhiều ion sẽ được chọn và sự ăn mòn sẽ tăng tốc khi độ dẫn của nước tăng lên, thường là cho đến khi pin được xả hoặc đủ dây bị phá hủy để ngắt mạch.
ajb

7

Nếu tôi hiểu đúng, bạn đã có một sản phẩm điện tử dự định sẽ được sử dụng ngâm trong nước, nhưng nó bị rò rỉ và nước có thể dính vào thiết bị điện tử. Nghiêm túc!!!?

Trong trường hợp bạn thực sự nghiêm túc, vâng, đó là một vấn đề . Ngay cả khi nước chỉ vào pin, nó có thể gây ra sự ăn mòn và sẽ cung cấp ít nhất một số đường rò cho dòng pin, sẽ xả pin sớm. Nước tinh khiết có điện trở suất khá cao, nhưng có vẻ như bạn không kiểm soát được độ sạch của nước. Ngay cả một chút muối, ví dụ, sẽ làm tăng đáng kể độ dẫn.

Có rất ít nguy hiểm từ dòng điện vì nó sẽ phần lớn nằm trong hộp pin, nhưng một lần nữa, nghiêm túc!? Bạn đang thực sự nghĩ rằng điều này có thể ổn bằng cách nào đó?


1
Hai từ để thêm: ô nhiễm môi trường. Nó không chỉ là thiết bị điện tử (và hoặc người dùng).
jippie

@OlinLapthrop - Cảm giác ruột của tôi là việc này sẽ hết pin và nó sẽ là một vấn đề, nhưng tôi chỉ muốn hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Cảm ơn bạn đã trả lời và xác nhận của bạn.
milesmeow

6

Ngoài thực tế đồ chơi sẽ không hoạt động lâu dài, nó khiến nó có khả năng rất nguy hiểm và hoàn toàn không thể sử dụng được.

Nếu * nước dính vào pin, thì chúng có thể bị rút ngắn một cách hiệu quả (đọc điện trở đủ thấp để gây ra sự cố). Có nguy cơ vỡ (hoặc nổ / cháy) có thể khiến cho các thành phần của pin bị rò rỉ vào nước mà đồ chơi được cho là được sử dụng. Điều này cũng phụ thuộc vào loại pin được sử dụng.

Quan điểm của tôi là vì nó là một món đồ chơi, tuy nhiên không có khả năng, bạn phải cho rằng trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra.

* nước khử ion hoàn toàn không dẫn điện, tuy nhiên hầu hết nước bị ion hóa tốt.

Vì lợi ích, dựa trên các ý kiến ​​dưới đây, tôi lấy một cốc nước và một ít muối, một người giữ pin AAA và nối nó với nguồn cung cấp của tôi trong khi ngâm.
Đúng như dự đoán, nước "tinh khiết" có rất ít độ dẫn ở 3V, nhưng với lượng muối được thêm vào mức cực đại ~ 0,3A đã đạt được. Hãy nhớ diện tích bề mặt là quan trọng với các giải pháp, vì vậy nó có thể nhiều hơn với pin thực. Với hai bề mặt đồng rộng vài cm / ngang 1A có thể dễ dàng tiếp cận. Không khoa học lắm, nhưng (hy vọng) cho thấy sự kháng cự có thể thay đổi rộng rãi như thế nào.

Dù sao, đây là một hình ảnh (xấu, xin lỗi), lưu ý sự sủi bọt từ điện cực âm:

Thí nghiệm


1
Tôi thấy không có lý do nào để tin rằng nước sẽ cung cấp một đường dẫn có sức đề kháng đủ thấp để gây ra sự rò rỉ ngắn hạn. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thường có đủ rò rỉ để xả pin trong vòng chưa đầy một tuần, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu có đủ để xả chúng trong vòng chưa đầy một phút. Tôi kỳ vọng sẽ là nếu pin không bị ướt trừ những lúc thu được quá nhiều dòng điện mà chúng sẽ chết trong vài phút nếu không có rò rỉ, tác động duy nhất của độ ẩm là giảm tuổi thọ pin, miễn là pin được tháo ra khi cạn kiệt.
supercat

3
If *water gets to batteries, then they will effectively be shorted out.Đó không phải là một chút quá nhiều? Chắc chắn, sẽ có một con đường dẫn, nhưng rút ngắn? Đó là làm quá lên rất nhiều. Tôi chỉ lấy nguồn cung cấp năng lượng của mình, đặt nó ở mức 3,2 V (giới hạn trên của 2 tế bào AAA theo ý kiến ​​của tôi), đặt các điện cực trong nước máy khá xấu với khoảng cách 5 mm và đo dòng điện. Nó không bao giờ có thêm 750 750A.
AndrejaKo

@supercat và Andreja - nó phụ thuộc - nếu được sử dụng trong bồn tắm với muối tắm, và khoang được bão hòa, sẽ có sức đề kháng thấp thấp. Nếu đó là nước máy, nó sẽ không tệ lắm. Nhưng ai quan tâm chứ? Bạn phải giả sử trường hợp xấu nhất trong loại kịch bản này.
Oli Glaser

1
@Oli Glaser Bạn đã nghe câu chuyện về cậu bé khóc sói?
AndrejaKo

@AndrejaKo - :-) Tôi sẽ đổi nó thành "có thể" sau đó, được không?
Oli Glaser
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.