Khi nào nên sử dụng bộ đệm / bộ lọc thông thấp cho đầu vào ADC?


7

Xin lỗi nếu đây là một câu hỏi ngụy biện, nhưng khi nào bạn nên đệm một đầu vào ADC, đặc biệt là từ một chiết áp. Tôi đã thấy các mạch thêm một mức thông thấp vào đầu vào gạt nước / ADC .. điều này chỉ cần thiết nếu bạn có nhiễu chuyển đổi trên bus điện áp tham chiếu?


Tại sao bạn sẽ sử dụng một đường chuyền thấp?
Người chơi Grady

Bộ lọc thông thấp sẽ cung cấp bảo vệ khử răng cưa bổ sung trên đầu trang đã có trong ADC.
Matt Young

Nhiều ADC (hầu hết các loại SAR?) Không cung cấp bộ lọc khử bí danh của riêng họ.
đánh dấu

Câu trả lời:


7

Trở kháng đầu ra của chiết áp (với cả hai đầu được kết nối với trở kháng thấp) thay đổi theo vòng quay của nồi. Lớn nhất là ở nửa chừng. Trở kháng là sự kết hợp song song của một nửa điện trở của nồi, hoặc một phần tư điện trở của điện thế.

Mỗi ADC sẽ cung cấp một đặc điểm kỹ thuật cho trở kháng lái xe tối đa. Nếu giá trị này lớn hơn trở kháng đầu ra của nồi thì độ chính xác sẽ bị ảnh hưởng. Một số ADC quan tâm nhiều hơn những người khác về trở kháng đầu vào. Một số bảng dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn một mạch tương đương với trở kháng đầu vào của ADC. Bạn có thể sử dụng điều này để phân tích lỗi mà bạn có thể thấy, bằng tay hoặc bằng trình giả lập Spice.

Đặc biệt, coi chừng một số vi điều khiển PIC có trở kháng đầu vào thấp đáng ngạc nhiên và thông số trở kháng lái xe tối đa.

Đường chuyền thấp là vì một trong nhiều lý do:

1) Có bộ lọc thông thấp để loại bỏ tần số trên tần số Nyquist . Nhưng một chiết áp điều khiển bằng tay sẽ không tạo ra đủ tần số cao cho việc khử răng cưa là một vấn đề.

2) Tụ điện ở ngay chân đầu vào ADC và nhằm giảm trở kháng lái xe, ít nhất là ở tần số cao. Tôi đã thành công lẫn lộn với phương pháp này. Nó không hoạt động nếu có rò rỉ DC ở đầu vào ADC.

3) Tụ điện nằm ngang qua cần gạt nước. Chế độ thất bại phổ biến đối với chiết áp là đường ray bị bẩn và tiếp xúc không liên tục. Bạn đã gặp phải vấn đề này nếu bạn đã từng có một chiếc radio cũ phát ra âm thanh chói tai khi bạn chạm vào núm âm lượng. Với một tụ điện trên cần gạt nước, điện áp gạt nước sẽ không thay đổi nếu nó mất liên lạc với đường ray không liên tục. (Thủ thuật này chỉ hoạt động đối với tín hiệu DC.)

Hãy nhớ rằng, op-amps là khá rẻ. Tôi khuyên bạn nên luôn luôn đệm tín hiệu trước ADC trừ khi âm lượng đủ cao để tiết kiệm chi phí là xứng đáng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.