Y5V có ổn cho việc tách tụ điện không?


7

Tụ điện Y5V phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ hơn, nhưng điều đó có thực sự quan trọng đối với việc tách tụ điện và sản phẩm hoạt động trong phạm vi tối đa từ -40 ° C đến + 85 ° C (điển hình là -20 ° C đến + 55 ° C)?

Lý do tôi hỏi đây là chi phí thấp hơn nhiều, so sánh 0,8p với 8p mỗi tụ.

Câu trả lời:


5

Nếu ứng dụng phải hoạt động trong phạm vi nhiệt độ rộng, Y5V không được khuyến nghị.


6

Bạn cũng có thể muốn sử dụng nhiều nắp hơn hoặc điện dung và / hoặc xếp hạng điện áp cao hơn so với X5R hoặc X7R, vì điện dung Y5V có sự phụ thuộc vào điện áp ứng dụng cũng như nhiệt độ.


Lưu ý rằng X5R và X7R cũng có sự phụ thuộc vào điện áp được áp dụng.
gbmhunter

6

Việc tách rời sẽ là điều duy nhất tôi sẽ xem xét khi sử dụng Y5V cho (và chỉ khi tôi không có sẵn X7R hoặc X5R).

8p có vẻ đắt. Với khối lượng lớn, các MLCC trong giá treo bề mặt phải là một phần của giá đó.


... Hoặc, bạn biết, trong các đơn vị . Ý tôi là, OK, tôi thường tránh 0402 vì tôi thấy chúng là vật đau khi hàn bằng tay, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là tôi ...
Jules

@Jules Bạn phải buồn chán, trả lời câu trả lời gần 8 tuổi! :)
Adam Lawrence

Huh. Thậm chí không nhận thấy. Nó ở trên trang nhất. :)
Jules

4

Tôi đã xem một số mũ Y5V tuần trước. Tiền là những gì bạn nhận được, chúng rất rẻ, và rất tệ. Họ có thể mất khoảng 80% hoặc khả năng của họ về nhiệt độ hoặc điện áp. Tùy thuộc vào nếu bạn cần dung lượng, bạn có thể chi tiêu tốt hơn một chút cho X5R.


Một số nắp X5R nhỏ (0201) cũng mất hơn 80% điện dung với điện áp phân cực thậm chí nhỏ hơn một nửa điện áp định mức.
Mike

2

Đối với mục đích tách rời, sự thay đổi về giá trị thực tế không liên quan. Thực tiễn tiêu chuẩn là chỉ định .1uF, nhưng không có gì vốn có trong số đó làm cho nó phù hợp với mục đích này và nó cũng có thể là .22uF hoặc .047uF. Nói cách khác, việc thay đổi hệ số 2 sẽ không thực sự tạo ra sự khác biệt nào. Vì vậy, có Y5V là hoàn toàn tốt cho việc tách rời. Trong phần lớn các ứng dụng điện tử kỹ thuật số, giá trị không quá quan trọng, miễn là nó "đủ lớn", vì vậy hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn lo lắng về việc mất điện dung có thể ở nhiệt độ cao (-80% cho Y5V) thì chỉ cần chọn giá trị lớn hơn như .15uF hoặc .22uF.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.