Mở bộ sưu tập & 74LVC245


7

Tôi đang cố gắng giao diện bàn phím PS / 2 với MSP430 cho một món đồ chơi. Bàn phím PS / 2 chạy hết 5V, nhưng vi điều khiển MSP430 chạy hết 3.3V. Vì vậy, tôi có một shifter cấp 74LVC245 để chuyển đổi giữa hai.

Bây giờ tôi có điều này, tuy nhiên, tôi đã phát hiện ra rằng giao diện bàn phím PS / 2 sử dụng tín hiệu thu thập mở, do đó chúng có thể được điều khiển từ một trong hai đầu và dường như sử dụng 74LVC245 với những điều này rất phức tạp. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một điều như vậy; Tôi hầu hết là một người làm phần mềm.

Tôi không quan tâm đến việc gửi lệnh tới bàn phím, chỉ nhận các lệnh TỪ bàn phím, vì vậy tôi không bao giờ cần phải điều khiển dữ liệu và dòng đồng hồ từ đầu vi điều khiển. Có đủ chỉ đơn giản là buộc các tín hiệu bàn phím với Vcc thông qua điện trở kéo (lớn), để chúng ở mức cao khi bàn phím không điều khiển chúng (giao thức này được yêu cầu; nếu chúng không cao, bàn phím sẽ không gửi). Nhưng điều này có nghĩa là khi bàn phím cố gắng hạ thấp các dòng, nó sẽ chạy ngược lại với điện trở và tôi không biết ý nghĩa của việc này là gì. Và tôi không biết liệu 74LVC245 có các điện trở kéo / kéo xuống riêng trong các đầu vào hay không.

Đây có phải là một ý tưởng tốt? Nếu không, tại sao, và có cách nào tôi có thể làm cho công việc này mà không phải xây dựng một mạch điều khiển thích hợp với điện trở?

Bảng dữ liệu 74LVC245 có tại đây, để tham khảo: http : //www.adafbean.com/datasheets/sn74lvc245a.pdf


Nếu bạn chỉ quan tâm đến đầu ra của bàn phím và chúng là bộ thu mở, thì bạn có thể sử dụng điện trở kéo lên được gắn vào thanh ray 3,3 V và nối trực tiếp đầu ra của bàn phím với đầu vào của vi điều khiển. Bạn sẽ không cần 74LVC245.
m.Alin

Ngoài chủ đề, nhưng bạn có liên kết đến thông tin tốt về cách làm việc với giao thức PS / 2 với micro không? Đã lãng phí rất nhiều ngày cuối tuần trên đó ...

1
@Camil: tấn. Ngay bây giờ tôi đang xem kbdbabel.org , nơi thậm chí có một số nguồn chuyển đổi giao thức cho 8051. Ngoài ra còn có Câu hỏi thường gặp về bàn phím PC tại ilkerf.tripod.com/c64tower/F_Pal_FAQ.html .
David đưa ra

@ m.Alin Bah, ước gì tôi biết điều đó sớm hơn. Chỉ cần kiểm tra lại: điều đó có hoàn toàn an toàn không, vì tôi không được phép lái đầu vào vi điều khiển trên 3.6V và bàn phím chạy ở mức 5V?
David đưa ra

Tôi không muốn làm bạn nản lòng, nhưng tất cả những trải nghiệm của tôi với bàn phím PS / 2 và chuột đều yêu cầu lưu lượng truy cập hai chiều để thiết bị được khởi tạo đúng cách. Tôi hy vọng bạn sẽ chứng minh tôi sai.
jippie

Câu trả lời:


3

Đây chỉ là một suy nghĩ 0,02 đô la, và không nhất thiết phải là một câu trả lời.

Việc dịch chuyển mức tín hiệu của bộ thu mở hai hướng đôi khi được thực hiện trong bus I 2 C. Có các IC shifter cấp chuyên biệt cho I 2 C, chẳng hạn như PCA9306, mà bạn có thể thử áp dụng cho PS / 2. Có một phương pháp khác, trong đó việc chuyển mức được thực hiện với MOSFET được kết nối như thế này

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hình ảnh này cho thấy sự dịch chuyển mức độ của 2 dòng riêng biệt (rõ ràng). Thông tin chi tiết trong ứng dụng này của Philips (nay là NXP).


Vâng, và tôi ước tôi đã mua một cái! Cho rằng tôi dường như đã quyết định làm việc với các bộ vi điều khiển 3,3V trong một thế giới nơi homebrew được thiết kế khoảng 5V ( ho Arduino ho ), đó sẽ là một khoản đầu tư khôn ngoan.
David đưa ra

@DavidGiven Có rất nhiều thiết bị ngoại vi tốt nhưng không dung nạp 5V. Bạn cũng sẽ phải đối phó với dịch chuyển đê, nếu bạn đã chọn bộ điều khiển 5V.
Nick Alexeev

@DavidGiven Nhân tiện, bạn đang sử dụng môi trường phát triển nào cho MSP430?
Nick Alexeev

mspgcc và mspdebug, mặc dù dự án hiện tại đang được lắp ráp. Lắp ráp MSP430 là một niềm vui để làm việc (mặc dù nó có sự lựa chọn kỳ lạ thường thấy của nó).
David đưa ra
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.